Từng là những người bảo hộ cao quý của Shurima để chống lại Hư Không, Aatrox cùng đồng bọn cuối cùng lại trở thành một mối hiểm họa còn lớn hơn đối với cả Runeterra, và chỉ bị đánh bại bằng món phép thuật khôn ngoan của nhân loại.

Tuy nhiên tỉ lệ thắng của Aatrox lại rất thấp, chính tuyển thủ hàng đầu thế giới là Faker còn công nhận là Aatrox dù có xanh cỡ nào cũng rất khó thắng bởi vì càng về cuối Game lại càng yếu. Vào những phiên bản gần đây từ khi Aatrox được Riot ưu tiên làm lại về tổng thể tướng thì vị tướng này đã có một màn lột xác hoàn toàn. Tỉ lệ thắng và độ nguy hiểm tăng lên rất nhiều. Dưới đây Trang Game có làm một bài viết hướng dẫn chơi Aatrox dành cho các bạn, chúng ta cùng tham khảo xem nhé ^^

TỔNG QUAN KĨ NĂNG CỦA AATROX

Aatrox Guide mùa 9 – Hướng dẫn chơi Aatrox, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Aatrox 1

Cách cộng điểm kĩ năng Aatrox

Aatrox Guide mùa 9 – Hướng dẫn chơi Aatrox, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Aatrox 2

  • Nội tại (Đường Kiếm Tuyệt Diệu): Aatrox gây thêm sát thương ở đòn đánh kế tiếp, hồi máu theo lượng sát thương gây ra.
  • Kĩ năng Q (Quỷ Kiếm Darkin): Aatrox đập kiếm xuống đất gây sát thương vật lý. Aatrox có thể chém 3 lần, mỗi một lần sẽ biến đổi hình thức và có diện tác dụng khác nhau.
  • Kĩ năng W (Xiềng xích địa ngục): Aatrox đập kiếm xuống đất gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Tướng và Quái to nếu không ra khỏi vùng tác động sẽ bị kéo lại về giữa tâm của kĩ năng và chịu sát thương thêm một lần nữa.
  • Kĩ năng E (Bộ pháp hắc ám): Nội tại giúp Aatrox hồi máu khi gây sát thương lên tướng. Khi kích hoạt sẽ giúp Aatrox lướt theo hướng chỉ định và có thể băng qua địa hình mỏng.
  • Kĩ năng R (Chiến Binh tận thế): Aatrox hóa thành Quỷ và làm hoảng sợ lính địch xung quanh. Khi hóa Quỷ Aatrox sẽ được tăng sức mạnh công kích, hồi máu, tốc độ di chuyển. Nếu trong khi hóa Quỷ mà Aatrox tham gia hạ gục được tướng địch thì hiệu ứng Hóa Quỷ được kéo dài thêm, Aatrox được hồi sinh khi phải chịu sát thương kết liễu.

ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU CỦA AATROX

Điểm mạnh của Aatrox

Sau khi được làm lại thì Aatrox giờ đây có khả năng dồn sát thương cực mạnh, cấu rỉa máu giai đoạn đầu tốt, hồi phục mạnh giúp trao đổi sát thương có lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra với bộ kĩ năng khá cơ động và khống chế tốt thì Aatrox rừng cũng là một sự lựa chọn tốt, có thể băng địa hình kết hợp các skill khống chế đến từ những đồng đội sẽ rất hiệu quả.

aatrox

Với bộ kĩ năng mới Aatrox giờ đây có khả năng Solo Q rất mạnh nên dùng Aatrox để đẩy lẻ và gây áp lực lên team địch rất tốt. Chiêu cuối như một giáp thiên thần thứ 2 sẽ giúp Aatrox tự tin tiên phong càn quét team địcht trong giao tranh tự tin hơn rất nhiều.

Đánh với Aatrox thì đối phương nhất định phải gắng tránh dồn dame từ 3 lần Skill Q của Aatrox mà skill này có thời gian hồi rất nhanh. Đây là một điểm cộng lớn cho Aatrox mà mình đánh giá rất cao.

Điểm yếu của Aatrox

Tưởng chừng như bộ kĩ năng được làm lại rất tuyệt vời nhưng skill Q có tầm tác dụng khá ngắn. phải kết hợp Q + E thì tầm chiêu của Aatrox mới xa được nên con “Quỷ” này đang thực sự thiếu một skill tiếp cận mạnh để dồn dame được khỏe và dứt khoát hơn.

Lượng dame mà Aatrox mang lại không phải là dame tay như ngày trước mà giờ phụ thuộc lớn vào lượng dame mà Skill Q mang lại. Sẽ cực kì thảm họa nếu bạn skill hụt thì con bài Aatrox này sẽ rất yếu.

Nếu muốn xem thêm hướng dẫn chơi các vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại mời các bạn ghé thăm tại ĐÂY

BẢNG NGỌC DÀNH CHO AATROX

Aatrox Guide mùa 9 – Hướng dẫn chơi Aatrox, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho aatrox 3

     Aatrox với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo” kết hợp ngọc siêu cấp “Chinh Phục“ đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các game thủ leo rank.

Bởi vì với bảng ngọc này với điểm Chinh Phục sẽ tối đa hóa lượng sát thương gây ra cũng như độ hồi phục mạnh mẽ của Aatrox biến con quái vật này thành một Đấu sĩ thực thụ. Nhìn vào là các bạn có thể tưởng tượng được độ hồi máu sẽ kinh khủng như thế nào rồi đúng không nào.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO AATROX

 Giày ninja rìu đen Vũ điệu tử thần không gianmóng vuốt sterakkiếm ma youmuu giáp thiên thần

     Với lối chơi lao thẳng vào giao tranh nghiền nát đối thủ, nên Móng Vuốt Sterak sẽ cực kỳ hiệu quả cho vị tướng Darkin này – vừa tăng SMCK vừa tăng khả năng chống chịu và thêm 1 lướng máu kha khá.

Sát thương của Aatrox cũng giống như Riven phần lớn đến từ bộ kỹ năng kết hợp lại do đó Vũ Điệu Tử Thần và Rìu Đen là 2 một món đồ không thể bỏ qua, giúp khả năng hồi mạnh cho Aatrox cùng với thời gian hồi chiêu có thể combo liên tục và chạy trốn cũng dễ dàng hơn

Như đã nói ở trên Chiêu cuối của Aatrox không những làm tăng các chỉ số và còn như một cái giáp thiên thần thứ 2 cho nên nếu bạn mua thêm một Giáp Thiên Thần nữa thì Aatrox sẽ có đến tận 2 mạng hồi sinh, Aatrox đúng là 1 chiến binh bất tử với hàng tấn damge sát thương và độ khó chịu trong giao tranh được tối đa với bộ item trên.

Đây là cách lên đồ mà Trang Game cảm thấy mạnh và chuẩn nhất dành cho Aatrox, về cuối game Aatrox có thể solo mà không ngán bất kỳ tướng nào.

HƯỚNG DẪN CHƠI AATROX

Ở giai đoạn đầu lv 1 – 3 là Aatrox vượt trội hơn hẳn các vị tướng khác ở bộ chiêu thức và sát thương gây ra rất nhiều nên nếu bạn tận dụng tốt việc cấu máu và gây sát thương ở giai đoạn này sẽ mang lại lợi thế rất lớn.

Mỗi lần vung kiếm Q là kéo điểm chí mạng về gần Aatrox hơn, nên đừng ngại lao lên đối mặt với kẻ thù, Quỷ Kiếm Darkin (Q) tăng thêm sát thương sau mỗi lần tung chiêu (dù bạn có chém trúng mục tiêu hay không) lên đến gần gấp đôi ở phát chém cuối đây là một mẹo mà thường các bạn chơi Aatrox không để ý.

Aatrox cực kỳ khó chịu khi đi đường, Quỷ kiếm Darkin (Q) cho phép Aatrox cấu rỉa trao đổi với các tướng cận chiến và tầm trung đều rất tốt. Ngoài ra kết hợp Q với Bộ pháp hắc Ám (E) là bộ skill rất khó để né tránh vì khi đó tầm skill rất xa và nhanh nữa. Một số người không ngần ngại mang Aatrox để đối đầu với những vị tướng pháp sư ở đường giữa là bởi vì vậy.

Video dưới đây là của HASHINSHIN một người chơi bậc thầy về vị tướng Aatrox các bạn tham khảo thêm nhé ^^

Xiềng xích địa ngục (W) luôn kéo kẻ địch về cùng 1 vị trí, hãy dùng nó kết hợp với Q và E để tạo ra chuỗi Combo hoàn hảo đến từng milimet

Nhiều người thấy Aatrox ít máu rồi cứ đuổi theo là một sai lầm chí mạng bởi với khả năng hồi phục và dồn sát thương Aatrox sẽ có thể bất ngờ quay đầu lại trả sát thương bất cứ lúc nào. Với kỹ năng Bộ pháp hắc ám (E) sẽ giúp bạn vượt qua một số bức tường mỏng trong địa hình map, hãy tận dụng điều đó cho những pha đi gank, truy sát đối thủ hoặc những tình huống nguy hiểm cần bỏ chạy.

Khi đã có chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế, bạn hoàn toàn có thể chơi khô máu, sát thương cộng thêm và hồi sinh giúp bạn băng trụ mà không cần nghĩ ngợi nhiều. Trường hợp ở khoảng cách xa giao tranh, bạn có thể sử dụng chiêu cuối từ sớm để tích thêm máu, và có thêm tốc độ di chuyển để lao vào giữa cuộc chiến kịp thời hủy diệt team địch.

Trên đây là một số chia sẻ từ Trang Game về hướng dẫn chơi Aatrox, cách lên đồ cho Aatrox, cách xây dựng bảng bổ trợ cho Aatrox hi vọng các bạn sau khi tham khảo sẽ áp dụng để leo rank hiệu quả hơn. Mọi ý kiến đóng góp xin để lại bình luận của các bạn ở dưới commnet nhé!