Trước tiên bạn muốn biết nghĩa của từ FWB là gì hãy cùng dịch những từ tiếng anh bên dưới nhé.

  1. Fahrenheit Wet Bulb
  2. Full weight bearing
  3. Fixed Wireless Broadband
  4. Fucking White B*tch
  5. Fresh whole blood
  6. Friends With Benefits
  7. Functional Well-Being
  8. Friend With Benefits

Chung quy lại trong xã hội phức tạp ngày nay việc giải quyết nhu cầu cảm xúc con người đã trở nên cởi mở và phóng khoáng hơn nên việc “tình 1 đêm” đã trở nên khá thường xuyên.

FWB là gì? Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits" có nên không?

FWB là gì? FWB – friends with benefits đây là mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau sẽ luôn có sẻ chia với nhau về mặt thể xác nhưng không có sự ràng buộc gì về xúc cảm – Yêu lầm bạn thân . Để rõ ràng hơn không bị nhầm lẫn trong mối quan hệ và duy trì một mối quan hệ FWB thành công, TRANGGAME.NET xin chia sẻ với các bạn 10 nguyên tắc nếu có định kiến kiếm cho mình một người “bạn tình” nhé.

  1. Nghĩ kĩ nếu có ý định “léng phéng” với hàng người hàng xóm

Có nhiều điểm thuận  lợi khi có một FWB gần nhà: Con đường tội lỗi của bạn sẽ bớt ngại ngần hơn không còn mối lo đi xe về nhà 1 mình nếu có quá say bởi vì gần nên thường alo hay “ỚI” 1 tiếng thì có ngay không gian riêng cho bạn và bạn tình của bạn.

2. Đừng cố thuyết phục bản thân mối quan hệ này có chút mùi “nghiêm túc”

Dù bạn tình của bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa để tránh phát sinh tình cảm, thì khả năng cao một trong hai bên dần dà cũng sẽ nảy sinh cảm xúc. Và trái ngược với niềm tin của số đông rằng chỉ có phụ nữ mới hay bị cảm nắng trong thời gian cam kết, phần nhiều nam giới thích sở hữu cũng dễ mất kiểm soát dẫn đến việc làm hỏng mối quan hệ không-ràng-buộc này.

FWB là gì? Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits" có nên không?

Hãy chắc chắn rằng, nếu FWB của bạn đã từng đề cập rằng anh ta chỉ coi bạn không hơn một bạn tình, mà bạn lại đang mơ tưởng tới việc một ngày nào đó có thể khiến anh ta trở thành bạn trai mình, thì tốt nhất là nên cắt bỏ ngay mối quan hệ này và thiết lập ngay hàng rào quân sự, đảm bảo xoá hết mọi dấu vết hay phương tiện có thể liên lạc với anh ta càng sớm càng tốt. Đừng có nghĩ bạn có thể thay đổi anh ta. Hãy trân trọng mối quan hệ bạn đã có và quay lung bước tiếp. Hãy nghĩ thà để anh ta thi thoảng thèm mình như một cần một liều doping còn hơn để đàn ông nghĩ về mình như một đĩa cơm rang khô vào một ngày nắng gắt.

3. Cẩn thận khi có ý định gặp người mới.

Không cần phải phanh gấp với FWB khi chớm có người mới, chia sẻ của Amy Spencer, tác giả cuốn Meeting Your Half-Orange: A Guide to Using Dating Optimism to Help You Meet Your Other Half (Tạm dịch: Cẩm nang hẹn hò lạc quan giúp bạn tìm ra người ấy). “Đừng tự tạo cho mình giả thiết rằng khi bắt đầu thích một người là bạn phải toàn tâm toàn ý, cho tới khi các bạn thật sự đề cập nghiêm túc về chuyện ấy.”, Amy chia sẻ. “Hãy nhớ rằng, không chỉ riêng mình bạn đang có mối quan hệ chăn gối hết sức bình thường, mà rất có thể chàng trai mà bạn thích cũng đang hẹn hò song song một vài người khác, hay cũng đang duy trì FWB giống như bạn. Dòng cuối trong quyển sách có viết: Đừng tự tạo ra bất cứ quyết định nào cho đến khi bạn và người mới cùng ngồi lại và muốn rõ ràng với nhau mọi chuyện.

4. Đừng nên để bạn bè và gia đình gặp gỡ FWB

Chỉ có trong mơ mới nên nghĩ về FWB như là một người bạn bình thường, Spencer cho biết. Anh ta sẽ ở đó khi bạn cần, nhưng không bao giờ nên xuất hiện trong cuộc sống thường ngày của bạn. Tại sao lại vậy? À, thì bởi vì, một FWB chỉ đúng khi nó là mối quan hệ tạm thời. Nếu bạn bắt đầu cho anh ta xuất hiện trong những hoạt động, thói quen hàng ngày, thì nó có nghĩa là bạn đang biến mối quan hệ này thành một hợp đồng – dài hạn. Thứ hai, cũng bởi vì bạn cần bảo vệ và lo lắng cho con tim, cảm xúc của mình nữa. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy FWB thật sự hoà đồng với gia đình, hợp cạ với đống bạn thân, qua những buổi đi chơi hay nấu nướng tại nhà, thì chắc chắn rằng bạn đang bắt đầu có cảm xúc vượt qua giới hạn.

5. Bạn không cần thiết phải ngủ lại qua đêm.

T, Một cô nàng 25 tuổi, bằng kinh nghiệm của mình cho biết, phần thích thú nhất trong chuyện chăn gối với FWB là cô ấy không phải âu yếm hôn hít hay làm mấy trò ngượng ngùng gượng ép sau cuộc yêu mỗi sáng. “Tôi có thể đá anh ta sau khi nhu cầu được thoả mãn. Đối với tôi, trò âu yếm hay mấy thủ tục rườm rà hậu chăn gối thật sự là khi thực sự có sự gắn kết và cảm xúc và tình cảm – mà tôi thì chả hứng thú gì việc đấy với quan hệ “bạn tình”.

Tất nhiên, tôi cũng thích chúc ngủ ngon, tắm táp nước nóng sau khi hoàn thành chuyện đấy chứ, nhưng sau đấy, tôi hứng thú hơn khi một mình trong vương quốc của mình, hoàn toàn thoải mái một mình một giường, thư giãn và… hoàn toàn thoả mãn.”

Như vậy bạn có thể hình dung đc FWB là gì rồi đúng không nào?

Chia sẻ