Kể từ khi ra mắt, phong độ của Mordekaiser luôn phập phù khó đoán, thậm chí đôi khi game thủ LMHT còn quên mất sự hiện diện của vị tướng này do không thường xuyên được lựa chọn ở đấu trường chuyên nghiệp. Mordekaiser đã rất mạnh vào khoảng thời gian năm 2014 nhưng sau đó qua nhiều lần neft thì đã chẳng còn mấy ai sử dụng

Và chỉ đến khi làm lại Mordekaiser mới thực sự chứng tỏ được bản lĩnh của mình với bộ kỹ năng khống chế cực mạnh và nội tại mạnh đến mức khó tưởng. Tuy rằng mới ra nhưng tỉ lệ thắng đã chiếm hơn 55%, hiện tại vì tướng này đang được cấm nhiều nhất trong Rank tại Việt Nam. Dưới đây Trang Game có làm một bài viết hướng dẫn chơi Mordekaiser dành cho các bạn, chúng ta cùng tham khảo xem nhé ^^

TỔNG QUAN KĨ NĂNG CỦA MORDEKAISER

Mordekaiser Guide mùa 9 - Hướng dẫn chơi Mordekaiser, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Mordekaiser

Cách cộng điểm kĩ năng Mordekaiser

Mordekaiser Guide mùa 9 - Hướng dẫn chơi Mordekaiser, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Mordekaiser-1

  • Kĩ năng Q (Chùy Hủy Diệt): Mordekaiser đập chùy xuống đất gây sát thương lên các kẻ địch trúng phải. Sát thương tăng nếu chỉ trúng một mục tiêu
  • Kĩ năng W (Giáp Bất Diệt): Mordekaiser tích sát thương hắn gây ra và gánh chịu để tạo một lá chắn. Hắn có thể kích hoạt một lần nữa để tiêu thụ lá chắn và hồi máu bằng lượng lá chắn đó.
  • Kĩ năng E (Bàn Tay Chết Chóc): Mordekaiser quăng 1 bàn tay ma quỷ chết chóc ra phía trước và kéo lui tất cả kẻ địch trong khu vực đó lại phía sau.
  • Kĩ năng R (Vương Quốc Tử Vong): Mordekaiser kéo nạn nhân được chọn vào vùng không gian khác, đánh cắp một phần chỉ số của mục tiêu. Nếu hạ gục mục tiêu trong Vương Quốc Tử Vong hắn sẽ giữ lại những chỉ số đó đến khi mục tiêu bị hạ gục hồi sinh trở lại.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách chơi Irelia mùa 9

ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU CỦA MORDEKAISER

Dù mới được Riot ưu tiên làm lại nhưng Mordekaiser cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng như bao vị tướng khác.

Điểm mạnh của Mordekaiser

Sau khi được chỉnh sửa làm lại bộ kỹ năng mới, Mordekaiser trở thành một pháp sư nhưng lại mang thiên hướng một đấu sĩ mạnh mẽ và bá đạo với nội tại Hắc Ám Lan Tràn. Lượng sát thương phép Mordekaiser có thể gây ra là rất lớn bởi bộ skill và nội tại bây giờ của Mordekaiser cũng mang lại một lượng sát thương phép rất lớn.

Độ trâu bò và hồi phục của Mordekaiser trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh là cực kỳ ấn tượng với Giáp Bất Diệt(W) – vừa có thể hấp thụ sát thương, vừa có thể chuyển đổi thành máu => khiến Mordekaiser rất có lợi khi trao đổi chiêu thức với đối thủ, hạ gục Mordekaiser là một điều không hề đơn giản.

Mordekaiser không hề e ngại bất kỳ đối thủ tanker đấu sỹ nào, bởi Bàn Tay Chết Chóc(E) giờ đây đã có thêm nội tại mạnh mẽ đấy chính là khả năng xuyên kháng phép, đồng thời đây cũng là kỹ năng khống chế kéo đối phương của Mordekaiser nữa.

Mordekaiser sở hữu một chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong(R) với khả năng lựa chọn mục tiêu solo 1vs1 vô cùng bá đạo, hơn thế còn có thể đánh cắp sức mạnh của kẻ địch nữa. Về cuối game AD và AP sẽ rất ngại nếu bị Mordekaiser bắt 1 – 1 trong Vương Quốc Tử Vong này. Hoặc có thể chọn dame chủ lực của đối phương mà bạn có khả năng tay đôi lại để bát lẻ giúp tạo lợi thế cho team trong giao tranh.

Điểm yếu của Mordekaiser

Tuy mạnh là vậy nhưng Mordekaiser không có kỹ năng khống chế cứng nào thật sự mạnh ngoài chiêu E. Bộ chiêu thức của Mordekaiser có tầm đánh hơi ngắn và thời gian hồi ở giai đoạn đầu Game là rất lâu so với các tướng khác. Điển hình như chiêu E của Mordekaiser ở đầu Game sẽ có thời gian hồi là 24S nâng max là 12S. Nếu bạn max 40% thời gian hồi chiêu thì thời gian sẽ rút ngắn còn 7.6 giây.

Ngoài ra Mordekaiser cũng không có kỹ năng dạng lướt, nhảy để chạy trốn. Và Skill R khá phụ thuộc vào tình hình hiện tại của Mordekaiser bởi vì một khi đã phế không có khả năng solo Q thì sẽ vô tác dụng đối với đối phương tuy rằng có đánh cắp một phần chỉ số nhưng dường như đó là chưa phải quá nhiều nếu bạn đang thọt lane.

Ngoài ra khi dùng R thì cả bạn và đối thủ sẽ chỉ quan sát được ở trong vòng tròn của Vương Quốc Tử Vong mà không thể nào biết ở ngoài tình hình như thế nào cũng như không quan sát vị trí các tướng địch ở đâu để chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đáp trả khi hết thời gian của Vương Quốc Tử Vong.

Nếu muốn xem thêm hướng dẫn chơi các vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại mời các bạn ghé thăm tại ĐÂY

BẢNG NGỌC DÀNH CHO MORDEKAISER

Mordekaiser Guide mùa 9 - Hướng dẫn chơi Mordekaiser, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Mordekaiser-2

Mordekaiser với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo” kết hợp ngọc siêu cấp “Chinh Phục“ đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các game thủ leo rank.

Bởi vì với bảng ngọc này sẽ tối đa hóa lượng sát thương gây ra cũng như độ hồi phục mạnh mẽ của Mordekaiser biến con quái vật này thành một Pháp sư – Đấu sĩ thực thụ.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO MORDEKAISER

 Giày ninja Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry Trượng pha lê rylaiQuỷ thư morello giáp liệt sĩGiáp tâm linh

Với bộ trang bị này sẽ giúp Morderkaiser tank AP với Giáp tâm linh + Giáp liệt sỹ => siêu trâu bò và vô cùng khó chịu, càn lướt bá đạo trong giao tranh. Theo mình đánh giá Mordekaiser không cần quá nhiều AP bởi vì với nội tại xuyên kháng phép kết hợp Quỷ Thử + Mặt nạ đọa đày đã giúp Mordekaiser gây ra lượng dame rất lớn. Với 2 món đồ chống chịu sẽ trâu bò hơn kết hợp nội tại “tăng toàn bộ các hiệu ứng hồi máu nhận vào thêm 30%” kết hợp skill W của Mordekaiser thì lúc đó máu hồi sẽ rất là nhiều luôn ^^

TRANG BỊ TỦY CHỈNH CHO MORDEKAISER

Với những bạn thích chơi thiên hướng full áp ghõ cái chết luôn thì dưới đây là những trang bị tùy chỉnh để các bạn thay thế.

 Đồng hồ cát Zhonya Mũ phù thủy rabadonĐai lưng hextechsong kiếm tai ươngKiếm súng hextech trượng hư vô

HƯỚNG DẪN CHƠI MORDEKAISER

Trong giai đoạn đi lane, hãy cố gắng luôn giữ tầm nhìn vì bạn rất dễ bị gank do thiếu khả năng chạy trốn. Nên mua mắt Kiểm soát chỉ có giá 75 Gold ở lần về nhà thứ 2 để giúp giai đoạn đi đường dễ dàng hơn.

Trong giai đoạn solo hãy sử dụng Q kết hợp nội tại để trao đổi chiêu thức. Sau khi bạn đã sử dụng những thứ đó và đối phương đang rút lui về phía sau hãy kéo chúng trở lại với Bàn Tay Chết Chóc của bạn để tối ưu hóa khả năng gây sát thương khi trao đổi chiêu thức. Mặc dù đơn giản các bạn có thể sử dụng Combo E + Q để cấu máu nhưng thời gian hồi chiêu E rất là dài ở giai đoạn đầu nên đó cũng là skill khống chế để giúp bạn đỡ bị gank và có thể chạy trốn cho nên chúng ra nên cân nhắc kĩ càng khi sử dụng skill E này.

Các bạn nên lưu ý khi ở Lv 6 khả năng tay đôi sẽ rất là tốt sẽ có thể cân 2 nếu bạn sử dụng tốt bộ chiêu thức của Mordekaiser, nếu bạn bị gank nên bình tĩnh chọn mục tiêu để sử dụng R (Vương Quốc Tử Vong) kéo một đối thủ vào trận chiến của riêng bạn, cố gắng kết thúc mục tiêu nhanh nhất có thể trước khi hết thời gian của R.

Trong các pha Team Fight bạn phải sử dụng W một cách hợp lý và chú ý thời gian của skill này bởi lượng giáp mà mất hết thì sẽ không hồi được máu, và nếu như bật quá sớm cũng sẽ không có nhiều tác dụng bởi W sẽ phụ thuộc vào lượng sát thương gây ra và nhận vào của Mordekaiser tức nhận càng nhiều sát thương, gây càng nhiều Dame thì giáp của W sẽ càng lớn.

Ngoài ra trong giao tranh bạn có thể xuyên xoay chuyển tình thế bằng cách hạ gục mục tiêu mạnh nhất của kẻ thù trong Vương Quốc Tử Vong, để lại cho team bạn và đội địch trong tình thế 4vs4, trong khi kẻ địch mạnh nhất sẽ bị trói buộc trong Vương quốc tử vong trong 7 giây với bạn. Hãy luôn nhớ rằng Team của bạn cũng sẽ không có bạn trong lúc sử dụng R, vì vậy nếu bạn là trụ cột của team hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng R.