Mới đây, Samsung Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên.

Năm 2013, Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên (SEVT) chính thức nhận giấy phép đầu tư tại Thái Nguyên, với số vốn ban đầu 2 tỷ USD. Chỉ sau 1 năm, SEVT đã tăng vốn thêm 3 tỷ USD. Liên tục các năm sau đó, Samsung đầu tư dự án mới và tăng cường mở rộng tại Thái Nguyên.

Đến thời điểm hiện tại, tổng vốn đầu tư của Samsung tại Thái Nguyên đạt trên 7,5 tỷ USD (chiếm gần 73% trong tổng số vốn đầu tư FDI toàn tỉnh).

10 năm của SEVT cũng đánh dấu cột mốc 15 năm Samsung thực hiện kế hoạch đầu tư quy mô lớn tại Việt Nam. Sau 15 năm, Samsung đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư khoảng 20 tỷ USD. Giai đoạn 2014-2022, doanh thu của công ty này đạt 204,6 tỷ USD, đóng góp vào ngân sách Nhà nước gần 22,6 nghìn tỷ đồng, đóng góp tích cực vào tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của cả nước.

15 năm có mặt tại Việt Nam, doanh thu và đóng góp vào ngân sách của Samsung ra sao? - Ảnh 1.

Bên cạnh những đóng góp về mặt kinh tế, Samsung đã tạo việc làm cho trên 103.000 lao động, trong đó có 41% là công dân Thái Nguyên.

Với những thành tích và đóng góp tích cực cho kinh tế – xã hội, tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng SEVT; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải trao Cờ thi đua của UBND tỉnh tặng tập thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, khẳng định: ‘Để trở thành cứ điểm sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới, trong 10 năm qua chúng tôi đã trải qua không ít khó khăn, cả những kinh nghiệm thất bại. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ toàn diện của Chính phủ Việt Nam và chính quyền tỉnh Thái Nguyên cùng sự đồng lòng của nhân viên và các công ty cung ứng, Samsung đã khắc phục mọi khó khăn và xây dựng nên nhà máy SEVT của ngày hôm nay. Trong thời gian tới, Samsung Việt Nam, cũng như SEVT sẽ đoàn kết để cung cấp sản phẩm đúng thời hạn, cùng tạo ra những thành công trên thị trường. Samsung cam kết nỗ lực hết mình để trở thành doanh nghiệp đồng hành với Việt Nam, nhận được tình cảm yêu mến của người dân Việt Nam’.

Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực và ý nghĩa của SEVT, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái bày tỏ mong muốn Tập đoàn Samsung sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Trên cơ sở đó sớm hiện thực hóa kế hoạch nâng tầm vị thế của Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu để trở thành cứ điểm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của Samsung trên toàn cầu; phấn đấu trở thành trung tâm nuôi dưỡng nhân tài ưu tú và là nơi sản xuất thành công những công nghệ hàng đầu thế giới…

Nguồn: Cafebiz.vn

Xem thêm  Sau Nvidia, nhóm hacker tiếp tục rò rỉ 190GB dữ liệu mật của Samsung
Chia sẻ