Biết vị trí các trạm xăng để sử dụng là điều bắt buộc và cần thiết đối với những người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Chắc hẳn, các bạn đã biết rõ vị trí của các trạm xăng quanh khu vực bạn ở, hay trên những tuyến đường mà bạn thường xuyên di chuyển.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn đi công tác hoặc đi du lịch ở những khu vực xa lạ và bạn gặp khó khăn trong việc tìm trạm xăng. Liệu có cách nào tìm được cây xăng gần nhất? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này.

Cách tra cứu cây xăng gần nhất bằng Google Maps

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị của bạn. Nếu chưa có, bạn truy cập vào Google Play trường hợp bạn dùng thiết bị Android hoặc vào App Store trường hợp bạn dùng thiết bị iOS để tìm kiếm và tải ứng dụng.

Bước 2: Google Maps sẽ đề xuất một số nơi như: Nhà riêng, Nhà hàng, Trạm xăng, Khách sạn,…. > Bạn chọn vào mục Trạm xăng.

3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 1.

Tải ứng dụng google maps.

Bước 3: Tất cả cả cây xăng sẽ hiện ra trên toàn bộ bản đồ (Dấu định vị màu đỏ) . Lúc này bạn có thể dễ dàng thấy cây xăng nào gần bạn nhất. Bạn nhấn chọn vào Dấu màu đỏ thì thông tin Trạm xăng đó sẽ được hiển thị cụ thể ngay bên dưới.

3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 2.

Gõ trạm xăng vào vùng tìm kiếm.

Bước 4: Bạn chọn vào mục Đường đi > Bắt đầu . Google Maps sẽ hướng dẫn bạn đến Trạm xăng mà bạn vừa chọn.

Xem thêm  4 lý do nên mua máy tính xách tay có pin rời
3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 3.

Chọn đường đi.

Trong trường hợp bạn muốn tra cứu có những trạm xăng nào trên tuyến đường di chuyển của bạn, thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps > Nhấp và gõ vị trí mà bạn muốn đến ở mục Tìm kiếm ở đây.

Bước 2: Chọn vào mục Đường đi nằm bên dưới > Nhấp chọn b iểu tượng kính lúp > Các đề xuất sẽ hiển thị, bạn chọn mục Trạm xăng.

3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 4.

Cách tìm cây xăng gần nhất bằng điện thoại

Bước 3: Lúc này các trạm xăng trên tuyến đường bạn di chuyển sẽ xuất hiện. Bạn có thể xem và chọn trạm xăng thích hợp để sử dụng.

3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 5.

Những cây xăng gần nhất sẽ xuất hiện trên bản đồ.

Sử dụng ứng dụng Siri Shortcuts trên iPhone

Nếu dùng điện thoại iPhone, bạn có thể tìm cây xăng gần nhất với Siri Shortcuts. Siri Shortcuts là phím tắt giúp bạn xử lý các tác vụ một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Để sử dụng được nó thì bạn dùng đến các câu lệnh điều khiển cho trợ lý ảo siri thực hiện. Để thực hiện tìm cây xăng gần nhất, bạn có thể xem phần hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link mình để bên dưới và chọn Get shortcut để có thể tải và cài đặt phần phím tắt trên Siri Shortcuts .

Bước 2: Khi đã tải đường link bạn sẽ thấy được phần phím tắt như trên ảnh. Sau khi phím tắt của bạn cài đặt xong, bạn di chuyển lại phần Library và nhấn chọn phím tắt “Cây xăng gần nhất” . Lúc này thì thông báo sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho sử dụng GPS để định vị vị trí hiện tại của bạn, hãy chọn Cho phép (Allow ).

Xem thêm  Chatbot AI chuyên "giả gái" lật mặt những kẻ lừa tình trên app hẹn hò Trung Quốc
3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 6.

Chọn cây xăng gần nhất.

Bước 3 : Sau khi đã hoàn thành tải cũng như cài đặt xong, ứng dụng có thể xác định được vị trí của bạn. Bạn sẽ thấy các cây xăng gần ở vị trí của bạn nhất sẽ hiển thị. Lúc này việc của bạn là chỉ cần chọn vào địa điểm cây xăng gần nhất, sau đó sẽ tự động chuyển qua Google Maps để chỉ đường cho bạn đến cây xăng.

3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 7.

3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất.

Lưu ý: Để sử dụng được Siri Shortcuts để tìm trạm xăng gần nhất, người dùng cần dùng điện thoại có hệ điều hành iOS 12 trở lên. Nếu các phiên bản thấp hơn sẽ không được hỗ trợ.

Cách tìm cây xăng dầu gần nhất trên Safari iPhone

Cách tìm cây xăng gần dầu gần đây bằng Safari sẽ dành cho những ai sử dụng điện thoại iPhone nhà Apple.

Bước 1: Trước hết bạn cần vào trình duyệt web Safari . Tiếp đến, bạn cần cài đặt phím tắt trên Siri Shortcuts bằng cách Get Shortcut.

Bước 2: Khi bạn thấy đã cài đặt xong phím tắt, chuyển lại phần Library và nhấn chọn phím tắt “Cây xăng gần nhất” . Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo rằng là có cho phép ứng dụng truy cập định vị GPS hiện tại của bạn, bạn hãy chọn Cho phép (Allow).

3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 8.

Bước 3: Bạn đợi giây lát để xem được những cây xăng xung quanh bạn hiển thị trên màn hình. Bây giờ, bạn chỉ cần c họn địa điểm nào tiện lợi nhất cho mình là sẽ được chuyển qua bản đồ để chỉ đường cho bạn.

3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 9.

Hướng dẫn cách xem cây xăng gần nhất còn mở cửa

Nếu bạn đã tìm ra được một cây xăng gần mình nhất nhưng vẫn loay hoay không biết nó đang mở cửa hay không để có thể tiến hành tới đổ xăng. Thế nên bạn có thể áp dụng ngay cách thực hiện sau để xem cây xăng gần nhất còn hoạt động hay tạm dừng với các bước đơn giản:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Maps lên, sau đó bạn tiến hành tìm cây xăng gần nhất tại ô tìm kiếm �> Tìm.

3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 10.

Bước 2: Tại danh sách hiện ra bạn chọn vào cây xăng mà bạn muốn biết chúng có đang hoạt động hay không.

3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 11.

Bước 3: Tại giao diện hiện lên ở mục có biểu tượng đồng hồ bạn chọn vào dấu mũi tên ( như hình bên dưới) để xem thời gian hoạt động của cây xăng đó là hoàn tất.

3 cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps trên điện thoại tiện lợi nhất - Ảnh 12.

Trên đây là những thông tin về cách tìm kiếm và xem thời gian hoạt động của cây xăng gần nhất. Chúc bạn tìm kiếm được cây xăng gần nhất trong trường hợp cần thiết từ mẹo trên.

Nguồn: Cafebiz.vn

Chia sẻ