Bài viết này sẽ giải thích lý do tại sao cáp lại được khuyến khích hơn so với với Wifi để chơi game.

Cáp Ethernet có vẻ rườm rà với những sợi dây kết nối với PC hoặc laptop của bạn, nhưng nó có rất nhiều lợi thế so với kết nối WiFi.

Cáp Ethernet kết nối thiết bị với nhau trong mạng cục bộ như máy tính, router và thiết bị chuyển mạch. Đây là dây cáp vật lý, chúng có những hạn chế về khoảng cách có thể kéo dài, vận chuyển tín hiệu và độ bền, vì vậy bạn không cần mật khẩu để truy cập internet.

5 lý do bạn nên sử dụng cáp Ethernet để chơi game

Đối với chơi game, kết nối với cáp ethernet với PC / laptop / console của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế. Bài viết này sẽ giải thích lý do tại sao cáp lại được khuyến khích hơn so với với Wifi để chơi game.

 

Độ trễ ít hơn

Trong việc chơi game online, khi đấu với những người chơi khác, bạn sẽ cần gửi và nhận dữ liệu về mọi chuyển động và hành động của mọi người chơi, kể cả của riêng bạn, chỉ trong vài mili giây.

5 lý do bạn nên sử dụng cáp Ethernet để chơi game

Độ trễ, còn gọi là ping, là tổng thời gian thiết bị của bạn cần để gửi dữ liệu đến máy chủ trò chơi và nhận lại dữ liệu trên thiết bị của bạn, được đo bằng mili giây (mili giây).

Xem thêm  Từng lên như nấm sau mưa, đây là hiện thực bẽ bàng của start-up xe điện: Lay lắt sống

Nói chung, bất kỳ thứ gì dưới 100 ms được coi là một ping tốt. Bất cứ điều gì trên 100 mili giây, và bạn sẽ nhận thấy độ trễ và lag. Với cáp kết nối với thiết bị chơi game của bạn, độ trễ sẽ giảm đáng kể và bạn sẽ có trải nghiệm chơi game tốt hơn.

 

Ethernet nhanh hơn

Thực tế là kết nối cáp nhanh hơn WiFi, mặc dù nó phụ thuộc vào router và gói internet của bạn. Để chơi game, kết nối internet nhanh hơn sẽ tốt hơn vì nó sẽ giúp game truyền nhiều dữ liệu hơn, giữ cho game của bạn hoạt động ổn định hơn.

5 lý do bạn nên sử dụng cáp Ethernet để chơi game

Mặc dù ping có ảnh hưởng lớn hơn tốc độ internet trong trò chơi trực tuyến, cả hai đều có thể được cải thiện thông qua kết nối cáp. Tốc độ internet tốt để chơi game thường là trên 20 Mbps.

Kết nối Ethernet cũng sẽ giúp giảm thời gian tải xuống của bạn. Game được tải xuống máy tính của bạn càng nhanh, bạn có thể chơi trò chơi đó càng sớm.

 

Ổn định hơn

Trong kết nối Wifi, nhiều sự cố có thể xảy ra trong quá trình chơi. Khi có quá nhiều thiết bị được kết nối với router, tốc độ internet của bạn sẽ giảm, làm tăng độ trễ. Kết nối cáp ưu tiên thiết bị của bạn và cung cấp tốc độ cao nhất và độ trễ thấp mọi lúc, giúp quá trình chơi game trơn tru hơn mà không bị giật lag.

Xem thêm  Ổ SSD Samsung 980 Pro gặp lỗi Read Only, chỉ đọc chứ không ghi

5 lý do bạn nên sử dụng cáp Ethernet để chơi game

Không cần phải lo lắng về khoảng cách của bạn với router. Cáp có thể cung cấp kết nối ổn định trong khoảng cách lên đến 30m, trong khi kết nối WiFi chỉ hoạt động ở khoảng cách 9m.

WiFi cũng hoạt động tốt hơn với LoS (Line of Sight) trên thiết bị của bạn và tín hiệu bị giảm khi có nhiều bức tường hơn trên đường truyền, đây không phải là vấn đề đối với kết nối ethernet.

 

Bảo mật tốt hơn

Một bộ router được mã hóa chỉ bằng mật khẩu là không hề an toàn vì nó có thể bị hack và khi đường truyền WiFi có thể bị giảm. 

5 lý do bạn nên sử dụng cáp Ethernet để chơi game

Ethernet có kết nối vật lý giữa thiết bị và bộ router và không thể bị hack. Bạn có thể tắt tính năng WiFi của router và chỉ kết nối với nó qua cáp để bảo mật hơn.

 

Mạng LAN tốt hơn

Để sử dụng mạng LAN, bạn phải kết nối thiết bị của họ với một Mạng cục bộ (LAN), có thể được thực hiện thông qua WiFi hoặc bằng cách kết nối tất cả các thiết bị với một bộ router duy nhất thông qua Ethernet và tham gia cùng một máy chủ trong trò chơi.

5 lý do bạn nên sử dụng cáp Ethernet để chơi game

Kết nối trong game thông qua dây cáp loại bỏ mọi độ trễ và làm cho game trở nên cực kỳ mượt mà. Hầu hết các giải đấu eSport mà người chơi ngồi cạnh nhau được tổ chức thông qua mạng LAN bao gồm CS: GO, DOTA 2 và Valorant .

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ