Dưới đây, lag.vn đã tổng hợp lại năm sản phẩm và phụ kiện bị Apple ngừng sản xuất vào năm 2021.

Apple đã công bố một số sản phẩm mới trong năm nay, từ iMac 24 inch đầy màu sắc cùng bốn mẫu iPhone 13, nhưng các fan “Táo khuyết” cũng nói lời tạm biệt với một số sản phẩm khác. Dưới đây, lag.vn đã tổng hợp lại năm sản phẩm và phụ kiện bị Apple ngừng sản xuất vào năm 2021.

HomePod

5 sản phẩm mà Apple ngừng sản xuất trong năm 2021
Vào tháng 3 năm 2021, Apple thông báo rằng họ ngừng cung cấp HomePod kích thước lớn để tập trung nỗ lực vào HomePod mini. Vào thời điểm đó, Apple cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm, dịch vụ và hỗ trợ cho HomePod lớn hơn.

Khi HomePod ra mắt vào tháng 2 năm 2018, các bài review đã khen ngợi chiếc loa này về chất lượng âm thanh.

iMac Pro

5 sản phẩm mà Apple ngừng sản xuất trong năm 2021 2

HomePod không phải là sản phẩm duy nhất của Apple bị ngừng sản xuất vào tháng 3 năm 2021, vì iMac Pro cũng bị ngưng sản xuất trong cùng một tháng. Vào thời điểm đó, Apple cho biết iMac 27 inch là lựa chọn ưu tiên của đại đa số người dùng iMac chuyên nghiệp và nói thêm rằng những khách hàng cần hiệu suất cao hơn và khả năng mở rộng hơn nữa có thể chọn Mac Pro.

Xem thêm  Rộ tin Elon Musk cân nhắc khóa mạng xã hội X tại châu Âu

Được phát hành vào tháng 12 năm 2017, iMac Pro không nhận được nâng cấp phần cứng nào, dẫn đến việc iMac 27 inch cuối cùng trở nên nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn so với ‌iMac‌ Pro tiêu chuẩn với bộ xử lý Xeon W 10 nhân.Phụ kiện Space Gray Magic

5 sản phẩm mà Apple ngừng sản xuất trong năm 2021 3

Vài tháng sau khi iMac Pro bị ngừng sản xuất, Apple đã ngừng bán các bản màu xám không gian của Magic Keyboard, Magic Trackpad và Magic Mouse 2 cho Mac. Apple tiếp tục bán các phụ kiện này với màu bạc.

 

iMac 21,5 inch

5 sản phẩm mà Apple ngừng sản xuất trong năm 2021 4

Vào tháng 10 năm 2021, Apple đã ngừng cung cấp mẫu iMac 21,5 inch cuối cùng của mình, mẫu này vẫn được cung cấp dưới dạng cấu hình cấp thấp phù hợp cho ngành giáo dục. Việc ngừng sản xuất không có gì ngạc nhiên vì Apple đã giới thiệu một chiếc iMac 24 inch siêu mỏng và nhiều màu sắc được trang bị chip M1.

Apple chỉ còn lại ba dòng Mac dựa trên Intel trong sản phẩm của mình, bao gồm iMac 27 inch, Mac mini cao cấp và Mac Pro tower.

 

iPhone XR

5 sản phẩm mà Apple ngừng sản xuất trong năm 2021 5

Sau khi ra mắt dòng iPhone 13 vào tháng 9 năm 2021, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR. Dòng sản phẩm hiện bao gồm bốn mẫu iPhone 13, iPhone 12 và iPhone 12 mini, iPhone 11 và iPhone SE thế hệ thứ hai.

Được giới thiệu vào tháng 9 năm 2018, iPhone XR có màn hình LCD 6,1 inch với Face ID, chip A12 Bionic và một camera phía sau.

Xem thêm  Microsoft bắt đầu tích hợp iCloud Photos lên Windows 11

Các sản phẩm khác được Apple ngừng sản xuất trong năm nay sau khi được làm mới bao gồm iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, Apple Watch Series 6, iPad mini thế hệ thứ năm, iPad thế hệ thứ tám và Apple TV 4K thế hệ đầu tiên. Apple cũng ngừng bán tai nghe Powerbeats, Beats Solo Pro và Beats EP gốc .

 

 

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ