Những ứng dụng và website này có thể giúp cho người dùng có thể lấy lại được tinh thần khi phải làm việc tại nhà

Work From Home (hay WFH, làm việc tại nhà) là một cụm từ quá quen thuộc đối với game thủ trong những ngày gầy đây, khi mà đại dịch vẫn còn hiện hữu trên toàn cầu mà chưa có dấu hiệu suy giảm. Cũng bởi vì lý do này nên những ứng dụng, website hỗ trợ cho việc làm tại nhà đang được người dùng mạng ưa chuộng hơn hẳn.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số ứng dụng có thể giúp cho bầu không khí học tập, làm việc tại nhà trở nên thú vị và hiệu quả hơn, đồng thời nâng cao sức khỏe tinh thần của người đang làm việc tại nhà.

I Miss My Cafe

Đây là một nơi mà bạn có thể đến một quán cafe ảo, tự tùy chình mọi thứ xung quanh môi trường quán như tiếng mưa, tiếng người pha chế, tiếng trò chuyện hay thậm chí là tiếng máy xay cafe. Ngoài ra thì trang web này cũng có thể liên kế với Spotify để bạn luôn nghe được những bản nhạc mà mình yêu thích. I Miss My Cafe cũng có một Playlist riêng dù chưa được update thường xuyên cho lắm

Xem thêm  Hot hơn cả iPhone: Một thương hiệu điện thoại "oanh tạc" thị trường tỷ dân khi bán 1 triệu chiếc chỉ trong 1 tuần, hàng không đủ để bán

6 ứng dụng/ website có thể giúp hỗ trợ cho việc làm việc tại nhà của bạn trở nên tốt hơn

Sound of Colleagues

Đểy là một website giả lập dành cho những ai nhớ giọng nói từ những người đồng nghiệp của mình. Sound of Colleagues mô phỏng lại những tiếng điện thoại, tiếng gõ bàn phím hay tiếng máy in giống như những gì mà chúng ta thường nghe nơi công sở.

6 ứng dụng/ website có thể giúp hỗ trợ cho việc làm việc tại nhà của bạn trở nên tốt hơn 2

Ngoài ra cũng có một trang web tương tự đó là I Miss The Office, tuy nhiên Sound of Colleagues lại được đánh giá là có độ chân thực tốt hơn, đồng thời hệ thống âm thanh cũng dễ điều chỉnh hơn.

Lofi Player

Một wesite thú vị để người dùng có thể mix những bản lofi lại với nhau thành một Playlist phù hợp với ý thích của bản thân. Giao diện của web tái hiện lại một căn phòng theo phong cách pixel và bạn sẽ có thể tương tác với những vật dụng trong phòng để bật/tắt âm thanh của chúng. Một số tùy chỉnh khác mà người dùng có thể sử dụng đó là chỉnh tone, volume, tempo và các hiệu ứng của nhạc cụ, tiếng TV, tiếng mưa,….

6 ứng dụng/ website có thể giúp hỗ trợ cho việc làm việc tại nhà của bạn trở nên tốt hơn 3

Pomodoro

Pomodoro được biết đến là một phương pháp tăng hiệu suất làm việc vô cùng phổ biến khi làm hoặc học một thứ gì đó trong 5 phút và nghỉ 5 phút, sau đó tiếp tục thực hiện một công việc khác hoặc tiếp tục làm công việc hiện tại.

6 ứng dụng/ website có thể giúp hỗ trợ cho việc làm việc tại nhà của bạn trở nên tốt hơn 4

Với công cụ này thì người dùng sẽ có thể kiểu soát được thời gian làm việc của bản thân, từ đó tập trung hơn nhờ vào bộ đếm, đồng thời nhắc nhở người dùng vận động, nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm  Ô tô điện rẻ nhất Việt Nam ra mắt bản nâng cấp sạc 1 lần chạy được 215 km/h, giá tương đương 160 triệu đồng

FitOn

Đây là một ứng dụng với những bài Cardio, Yoga….được hướng dẫn từ những trainer nổi tiếng trên toàn cầu. Những bài tập trong FitOn đều có nêu rõ thời gian để luyện tập phù hợp với nhu cầu của người dùng. Ứng dụng này cũng sẽ trao tặng cho người dùng huy chương tùy vào cường độ luyện tập của bạn.

6 ứng dụng/ website có thể giúp hỗ trợ cho việc làm việc tại nhà của bạn trở nên tốt hơn 5

Thêm vào đó thì FitOn cũng đưa ra những lời khuyên về ăn uống lành mạnh và khoa học, tuy nhiên tính năng này lại yêu cầu người dùng phải trả phí, Hiện tại thì ứng dụng này có mặt trên cả Andoird lẫn iOS.

Insight Timer

Một nền tảng chăm sóc và cải thiện sức khỏe tâm lý, tinh thân bằn những bài học, bài podcast, nhạc, các sự kiện live và bài viết về thiền, giấc ngủ, yoga,….để người dùng có thể đạt được sự bình yên trong lòng của mình.

6 ứng dụng/ website có thể giúp hỗ trợ cho việc làm việc tại nhà của bạn trở nên tốt hơn 6

Hầu hết những bài nghe và hướng dẫn đều miễn phí và người dùng sẽ cải thiện được rất nhiều về vấn đề tâm lý như rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ….Insight Timer hiện có website và ứng dụng trên điện thoại.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ