Có rất nhiều game lén lút trên nhiều nền tảng nhưng chỉ các game thủ PC mới có thể trải nghiệm những kiệt tác trò chơi lén lút này.

game lén lút

Có nhiều tuyệt tác trò chơi lén lút chỉ độc quyền cho PC.

Khi game thủ nghĩ đến những trò chơi lén lút thì sẽ có một số thương hiệu nổi tiếng nhất định xuất hiện trong đầu, chẳng hạn như Metal Gear Solid, Dishonored hay Hitman. Những thương hiệu này đã phục vụ rất tốt cho thể loại lén lút nói chung, phổ biến ý tưởng sử dụng cơ chế ẩn nấp ám sát và khuyến khích người chơi thử các cách tiếp cận yên tĩnh hơn là chiến đấu trong những tiếng súng rực lửa.

Những loạt game lén lút thường có ngân sách của một studio AAA đằng sau chúng, cho phép phát hành trên nhiều nền tảng. Nhưng không phải tất cả các trò chơi đều được thực hiện như nhau và một số trò chơi được thực hiện bởi một nhóm nhỏ hơn hoặc thậm chí chỉ một người. Những trò chơi như thế này thường chỉ dành riêng cho PC, đây là hệ thống thân thiện với trò chơi độc lập nhất. Những trò chơi lén lút này cũng không ngoại lệ và chỉ có game thủ PC mới có thể trải nghiệm chúng.

Cruelty Squad

game lén lút

Trong Cruelty Squad, người chơi sẽ vào vai một người làm việc cho các tập đoàn trong đội hình tiêu biểu gồm những công nhân đã chết về mặt cảm xúc được thúc đẩy bởi việc chiến đấu.

Cruelty Squad là một trò chơi độc nhất vô nhị trên Steam, lấy bối cảnh một thế giới tràn ngập rác thải và nước thải, tạo ra một thế giới vừa phản cảm vừa đầy mưu mô. Người chơi sẽ vào vai một người làm việc cho các tập đoàn trong đội hình tiêu biểu gồm những công nhân đã chết về mặt cảm xúc được thúc đẩy bởi việc chiến đấu, khiến họ trở thành những công nhân lý tưởng cho việc thanh lý công ty.

Xem thêm  Trải nghiệm Tân Ngọa Long VNG: Nhiều bất ngờ với lối chơi SLG khác biệt

Mặc dù Cruelty Squad tự nhận mình trước hết là một game FPS chiến thuật, vẫn có những yếu tố lén lút liên quan vì người chơi có thể thực hiện cách tiếp cận yên tĩnh hơn khi xâm nhập vào các tòa nhà như văn phòng, đồn cảnh sát hoặc khu nhà bí mật để tìm kiếm thiết bị ẩn bên trong.

In Silence

game lén lút

Trong In Silence, người chơi không chỉ phải chú ý đến hành động của nhân vật trong trò chơi mà còn phải chú ý đến trò chuyện thoại trong trò chơi mà game thủ sẽ sử dụng.

Kinh dị và lén lút đôi khi là những thể loại trò chơi song hành với nhau và điều này không thể đúng hơn với tựa game nhiều người chơi trên PC có tên In Silence. Trò chơi kinh dị phân team này cho phép một người chơi điều khiển một con quái vật khủng khiếp trong khi những người khác đóng vai những nạn nhân bất hạnh phải trốn tránh những màn giết người của nó và tìm cách trốn thoát bằng cách thu thập những vật dụng cần thiết rải rác trên bản đồ.

Con quái vật này gần như bị mù trừ khi nó ở đủ gần nạn nhân, nên việc săn mồi của nó chủ yếu dựa vào âm thanh. Người chơi không chỉ phải chú ý đến hành động của nhân vật trong trò chơi mà còn phải chú ý đến trò chuyện thoại trong trò chơi mà game thủ sẽ sử dụng, vì quái vật sẽ có thể săn lùng họ chỉ bằng âm thanh. Việc đưa các yếu tố lén lút vào những thứ như voice chat sẽ tạo thêm một lớp thú vị cho cơ chế gameplay được sử dụng ở đây.

Gunpoint

Gunpoint là một trò chơi giải đố lén lút thách thức người chơi ẩn mình xuyên qua một tòa nhà được bảo vệ bởi lính canh để đạt được bất kỳ mục tiêu nào của họ.

Không phải tất cả các trò chơi lén lút đều cần tập trung vào hành động và điều này không thể đúng hơn với Gunpoint. Bất chấp cái tên khá ‘máu lửa’, Gunpoint là một trò chơi giải đố lén lút thách thức người chơi ẩn mình xuyên qua một tòa nhà được bảo vệ bởi lính canh để đạt được bất kỳ mục tiêu nào của họ.

Xem thêm  Hogwarts Legacy phiên bản Switch khiến người chơi phẫn nộ

Nhưng trò chơi này có nhiều thứ hơn là chỉ học cách tuần tra của lính canh và lẻn qua điểm mù của chúng. Người chơi có quyền truy cập lại các bộ phận của tòa nhà nhờ vào một thiết bị tiện dụng được gọi là Crosslink, có thể giúp chuyển hướng sự chú ý của một số lính canh cụ thể mà họ sẽ không thể bỏ qua mà không bị chú ý. Chính ý tưởng mới lạ này đã khiến Gunpoint trở thành một trò chơi lén lút thú vị để chơi.

Shadow Burglar

Người chơi có trách nhiệm hướng dẫn Jean vượt qua lính canh một cách an toàn, tận dụng tốt sức mạnh của cô ấy.

Từng là thành viên của tổ chức tội phạm chuyên trộm cắp, tên trộm lành nghề Jean đang tạm nghỉ cuộc đời làm một tên trộm vì lòng tham, và hiện đang tìm cách đánh cắp lại những bức tranh của người anh trai đã khuất của cô, những thứ đã bị một tên trộm khác đánh cắp. Người chơi có trách nhiệm hướng dẫn Jean vượt qua lính canh một cách an toàn, tận dụng tốt sức mạnh của cô ấy.

Những sức mạnh nói trên cho phép Jean điều khiển các nguồn ánh sáng xung quanh cô và luân phiên giữa hình dạng bóng tối và ánh sáng của cô, hoặc thậm chí kéo những người bảo vệ không cảnh giác xuống vực sâu. Cơ chế chơi gameplay này làm cho lối chơi lén lút của Shadow Burglar trở nên thú vị và độc đáo, đồng thời mang đến những khoảng trống vô giá mà người chơi sẽ cần để hoàn thành nhiệm vụ mà không bị chú ý.

Xem thêm  Dicast: Rules of Chaos – cờ tỉ phú phong cách chiến đấu độc đáo bạn nên thử qua

Thief 2

Người chơi sẽ phải rèn luyện kỹ năng lén lút của mình để lặng lẽ vượt qua các cấp độ màn chơi của Thief 2.

Phần thứ hai trong loạt game Thief nổi tiếng, người chơi một lần nữa nắm quyền điều khiển Garret trong đô thị steampunk được gọi đơn giản là Thành phố. Game thủ trong vai Garrett sẽ bị phản bội và bị phục kích, và Cảnh sát trưởng Truart đang truy lùng người chơi.

Người chơi sẽ phải rèn luyện kỹ năng lén lút của mình để lặng lẽ vượt qua các cấp độ màn chơi của Thief 2 và khám phá toàn bộ bí ẩn đằng sau sự phản bội và vụ sát hại mà bản thân là nghi phạm số một, đồng thời khám phá ra thủ phạm thực sự trước khi quá muộn.

Deadbolt

Thây ma, ma cà rồng, trùm và hơn thế nữa, người chơi sẽ phải nỗ lực hết mình để lén lút và tiêu diệt những sinh vật bất tử và quái dị này ngay cả khi đang điều khiển chủ nhân của cái chết.

Deadbolt độc đáo ở chỗ nó kết hợp giữa hành động và cơ chế lén lút với nhau trong một trò chơi đầy thử thách đáng ngạc nhiên khi người chơi nắm quyền điều khiển Thần Chết. Mặc dù đây không phải là trò chơi duy nhất giao nhiệm vụ cho người chơi đảm nhận vai trò Thần chết nhưng nó mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về cách mà một trò chơi sẽ xử lý như thế nào về lối chơi của một Thần chết, với người chơi sẽ có một kho vũ khí để hạ gục kẻ thù.

Thây ma, ma cà rồng, trùm và hơn thế nữa, người chơi sẽ phải nỗ lực hết mình để lén lút và tiêu diệt những sinh vật bất tử và quái dị này ngay cả khi đang điều khiển chủ nhân của cái chết, và tất cả đều diễn ra trong một cảnh máu me quá mức huy hoàng. Không có trò chơi lén lút nào có thể ồn ào như Deadbolt.

Fear of the Spotlight

Fear the Spotlight là một trò chơi mà người chơi phải nắm vững nghệ thuật lén lút để sống sót qua đêm.

Viên ngọc ẩn Steam này kết hợp giữa yếu tố kinh dị và lén lút, tất cả được phân phối trong một tựa game phong cách đồ họa PS1, xoay quanh một câu chuyện kinh dị xưa cũ: một vài người bạn cố gắng tham gia cầu hồn trong một tòa nhà trong bóng tối và nó là một sai lầm khủng khiếp. Bây giờ bị tách ra trong một tòa nhà lớn với quái vật, người chơi phải tìm cách đoàn tụ với bạn bè của mình.

Fear the Spotlight được quảng cáo là một trò chơi RE hoặc SH dành cho thanh thiếu niên, dựa trên những câu chuyện phong phú và không có cảnh hù dọa cũng như loại bỏ hệ thống chiến đấu. Thay vào đó, người chơi phải nắm vững nghệ thuật lén lút để sống sót qua đêm.

Xem thêm: Nhà phát triển Lords of the Fallen khẳng định tựa game có chế độ co-op tốt hơn mọi trò chơi Soulslike hiện nay

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ