Không có từ nào về số lõi GPU, nhưng nút cải tiến của TSMC có thể giúp A15 Bionic đạt được kỷ lục hiệu suất mới.

A15 Bionic dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với dòng iPhone 13 vào tuần thứ 3 của tháng 9 và sẽ rất thú vị khi Apple khai thác quy trình sản xuất tiên tiến để cải thiện hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng. Tuy nhiên, có một số khu vực của chipset có thể sẽ được giữ nguyên và đó là tổng số lõi CPU.

A15 Bionic sẽ có cùng cấu hình CPU 6 nhân như A14 Bionic

Lần duy nhất Apple tăng số lượng lõi CPU khi phát hành chip A-series cho iPhone là khi họ công bố A11 Bionic vào năm 2017. Kể từ đó, con số đó không thay đổi và với việc phát hành iPhone 13, CPU 6 lõi. sẽ được giữ lại, theo báo cáo của Bloomberg. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là A15 Bionic sẽ được thực hiện trên nút N5P của TSMC.

Mặc dù A14 Bionic cũng được sản xuất hàng loạt trên kiến ​​trúc 5nm của TSMC, nhưng nút sắp tới dự kiến ​​sẽ là một phiên bản nâng cao, có thể dẫn đến cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng một chút. Đối với những người mong đợi kiến ​​trúc 4nm của TSMC sẽ được sử dụng, đừng mong đợi nó trong năm nay vì việc sản xuất hàng loạt  A15 Bionic được cho là đã bắt đầu vào tháng 5.

A15 Bionic sẽ có cùng cấu hình CPU 6 nhân như A14 Bionic 2

Cấu hình CPU của A15 Bionic có thể sẽ bao gồm hai lõi hiệu suất, tiếp theo là bốn lõi tiết kiệm năng lượng, giống như năm ngoái. Apple có thể nhắm mục tiêu đến tuổi thọ pin, xem xét sản phẩm mà chipset sẽ kết thúc, nhưng chúng ta cảm thấy rằng trong những lần trước, SoC sẽ có được số lõi đơn và đa lõi cao hơn so với đối thủ. Hiệu năng của Snapdragon 895 gần đây đã bị rò rỉ và mặc dù nó đã bị đánh bại bởi A14 Bionic, nhưng nó đã suýt bị soán ngôi.

Xem thêm  Nguyên tắc bảo mật khi dùng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại

Nhìn vào những con số này, Apple sẽ cố gắng tìm ra sự cân bằng phức tạp đó và họ sẽ phải cẩn thận về điều đó vì năm nay là lần đầu tiên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có màn hình tốc độ làm mới thay đổi và modem 5G, cả hai điều này sẽ làm hao mòn thời lượng pin.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ