Khả năng sáng tạo của cộng đồng Modder quả thực chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng, khi mới đây tựa game chiến thuật Age of Empires 2 vừa nhận được bản Mod tạo ra một chế độ chiến dịch hoàn toàn dựa theo game … Doom

Nếu ai đó nói rằng game bắn súng và game chiến thuật thời gian thực không thể kết hợp nhau, đó là vì họ chưa xem qua bản Mod mới nhất của Age of Empires 2. Cộng đồng modder đã chứng minh rằng Doom gần như có thể mang đến bất kì đâu, với một bản mod tùy chỉnh bổ sung thêm một phần chơi chiến dịch hoàn chỉnh mới toanh cho trò chơi chiến thuật phổ biến này, dựa trên chủ đề game bắn súng Doom. Cả hai trò chơi đều trở nên phổ biến trong thập niên 90, và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng hâm mộ, khi Doom được tái khởi động vào năm 2016, và ra mắt phần tiếp theo vào năm 2020, còn Age of Empires sẽ có phần mới vào tháng 10 tới đây sau khi vắng bóng gần hai thập kỷ. Việc modding hai tựa game này bắt đầu xuất hiện từ giữa thập niên 90, và đã được công nhận là sự khai sinh ra hiện tượng mod các trò chơi điện tử.

Age of Empire 2 phiên bản Doom - Không hiểu đang chơi Đế Chế hay săn quái vật nữa

Age of Empire 2 phiên bản Doom - Không hiểu đang chơi Đế Chế hay săn quái vật nữa 2

Bethesda thậm chí còn cấp phép cho các bản mod cho những chương mới của các tựa game được Remaster, điển hình như Doom 64. Trong khi đó, Age of Empires thu hút sự phổ biến và thành công nhờ vào chủ đề lịch sử cùng hệ thống AI chiến thuật thời gian thực, tích lũy một cộng đồng đông đảo bắt đầu quá trình mod game cuối thập niên 90. Cả hai vẫn tiếp tục phát triển sự phổ biến của mình, do đó chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi cộng đồng modder kết hợp chúng với nhau. Được đăng tải bởi HELLKNIGHT61 trên Youtube, Age of Doom là một phần chơi chiến dịch theo phong cách chiến thuật thời gian thực được tùy chỉnh đầy đủ với chủ đề của Doom, dành cho Age of Empires 2. Tất cả mọi thứ như chủ đề, âm thanh và hiệu ứng từ phiên bản Doom gốc đều được mang vào engine Genie của Age of Empires 2. Mặc dù cốt truyện bám theo tựa game Doom đầu tiên, nhưng nó được tái tạo theo phong cách Doom 3, khi lũ quỷ dữ thoát khỏi địa ngục và tàn phá sao Hỏa với sự giúp đỡ của tiến sĩ Betruger.

Kho vũ khí đa dạng của DOOM cũng trở lại, và Doomguy có thể chạy quanh bản đồ, bắn hạ lũ quỷ trong 4 chương khác nhau, biến Age of Empires 2 thành một tựa game bắn súng góc nhìn từ trên xuống. Mặc dù thiếu mất chương thứ 5 và chương cuối cùng diễn ra ở địa ngục, bản mod đã ra mắt phiên bản 1.0, và mang đến 4 chương riêng biệt, cùng một phần hướng dẫn đặt biệt với một bản đồ mở dành cho người chơi mới. Trong hai thập kỷ qua, Doom 1993 đã được biến thành Mortal Kombat, Castlevania, Spongebob và hàng trăm thứ phổ biến khác từ các phương tiện văn hóa đại chúng. Age of Empires cũng nhận được những bản mod tương tự, nhưng các modder chủ yếu thêm vào các khoảng thời gian lịch sử mới. Được tạo bởi 4 người, Age of Doom là bản mod dành cho cả những ai yêu thích Doom và Age of Empires muốn “đổi gió”. Tuy có thể không phải là bản mod chuyển đổi tổng thể cuối cùng ra mắt, những game thủ muốn pha trộn yếu tố chiến thuật thời gian thực vào lối chơi hành động bạo lực có thể thử qua bản mod này.

Xem thêm  Nintendo Nhật bản chính thức không bảo hành dòng 3D và 3DS XL vì hoàn toàn hết linh kiện để sửa chữa

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ