AirPods 3 sẽ sản xuất ở Trung Quốc thay vì Việt Nam do tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

Apple đã và đang nỗ lực để bổ sung thêm nhiều đối tác chuỗi cung ứng từ khắp nơi trên thế giới. Công ty đóng một vai trò quan trọng khi nói đến sự đa dạng về địa lý khi một số hoạt động sản xuất AirPod được chuyển sang Việt Nam. Tuy nhiên, Apple hiện đang tìm cách sản xuất hàng loạt AirPods 3 ở Trung Quốc do tình hình đại dịch COVUD-19 ở Việt Nam.

AirPods 3 sẽ sản xuất ở Trung Quốc thay vì Việt Nam do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

 Apple đã bắt đầu tiến hành sản xuất hàng loạt AirPods 3 tại Trung Quốc do các vấn đề do sự bùng phát COVID-19 gây ra. Vì thời điểm ra mắt iPhone 13 sắp diễn ra nhanh chóng, nên Apple không muốn bị tụt lại phía sau nếu họ muốn phát hành AirPods 3 tại sự kiện vào tháng 9 .

Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tai nghe AirPods mới nhất của mình ở Trung Quốc thay vì ở Việt Nam như kế hoạch trước đó. Họ vẫn hy vọng sau này sẽ chuyển khoảng 20% ​​sản lượng AirPods mới sang Việt Nam.

Ngoài AirPods, Apple cũng đang có kế hoạch chuyển sản xuất MacBook cũng như iPad sang Việt Nam. Tuy nhiên, do các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt ở Trung Quốc và Việt Nam, chuỗi cung ứng chưa hoàn thiện đã gây ra sự chậm trễ. Đối với các sản phẩm mới, Apple gặp khó khăn khi chỉ dựa vào Việt Nam do thiếu nguồn lực kỹ thuật và các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Xem thêm  Vinsmart chính thức dừng sản xuất TV và điện thoại di động để tập trung vào xe VinFast

AirPods 3 sẽ sản xuất ở Trung Quốc thay vì Việt Nam do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp 2

Rất nhiều công ty như Google đã tìm cách sản xuất sản phẩm tại Việt Nam nhưng cuối cùng các đơn đặt hàng lại đến Trung Quốc.

AirPods 3 sẽ có thiết kế tương tự như AirPods Pro nhưng có thân nhỏ hơn. Ngoài ra, nó cũng sẽ có một vỏ mới với các khuyên tai có thể thay thế. AirPods 3 được cho là sẽ ra mắt vào đầu năm nay nhưng các nguồn tin cho rằng tai nghe không dây thực sự sẽ không được công bố cho đến cuối năm nay. Do đó, có thể rằng AirPods 3 sẽ được công bố cùng với dòng iPhone 13 vào tháng 9.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ