Dù Among Us có thể được chơi trên cả PC lẫn Mobile, tựa game này vẫn có những điểm mạnh khác nhau trong từng phiên bản.

Among Us có thể chơi trên cả PC lẫn mobile, nhưng lựa chọn nào phiên bản để chơi phần lớn phụ thuộc vào sở thích của người dùng. Bài viết này sẽ khám phá sự khác biệt và điểm mạnh trong từng phiên bản của Among Us để người chơi có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc sử dụng nền tảng nào.

GIÁ CẢ

Điều khác biệt đầu tiên là bản Mobile hoàn toàn miễn phí trong khi người chơi Steam sẽ phải trả phí để trải nghiệm tựa game này.

Người dùng Android và iOS có thể tải xuống và chơi miễn phí Among Us, sau đó sẽ cân nhắc xem có nên “móc hầu bao” để đầu tư trang phục hay không (dao động từ 0,99 đến 2,99$). Còn với bản PC, khi tiến hành mua trên Steam, tất cả những vật phẩm đi kèm đều free, trừ thú cưng phải mua bằng với giá trên bản mobile (2,99$).

Skin Among Us

BẢO MẬT DỮ LIỆU CÁ NHÂN

Vì Among Us mobile miễn phí nên dữ liệu cá nhân của game thủ sẽ được chia sẻ và họ sẽ phải xem quảng cáo. Ngoài ra, giao dịch mua vật phẩm trong game sẽ không đồng bộ giữa bản mobile và bản PC. Vì thế, nếu muốn đầu tư nhiều vật phẩm, bạn nên ưu tiên chọn bản PC còn nếu chỉ chơi game đơn thuần thì tất nhiên bản Mobile miễn phí sẽ được nghĩ tới trước tiên.

Có thể bạn muốn xem: Không thể rời mắt với cosplay Among Us đầy nóng bỏng

THAO TÁC TRONG GAME

Xem thêm  Elden Ring mãn nhãn với player chinh phục một trong những con Boss khó nhằn nhất chỉ với 15 giây

Điểm khác nhau cuối cùng giữa 2 bản PC, mobile là các thao tác để điều khiển và thảo luận. người chơi PC có thể chọn chỉ sử dụng chuột hoặc bàn phím và chuột cùng nhau. Còn người dùng di động có một cần điều khiển ảo. 

Một số người cho rằng PC có thể mất thêm thời gian để thực hiện các thao tác so với thiết bị di động, vì người dùng điện thoại có thể dễ dàng nhấn vào các nút Báo cáo hoặc Sử dụng / Hủy bỏ.

Bù lại, việc thảo luận với những người chơi khác trong Among Us trên PC nhanh hơn nhiều, vì người chơi có thể gõ trên bàn phím thực thay vì bàn phím điện thoại ảo. Thêm vào đó, người chơi PC cũng có thể trò chuyện qua mic bằng Discord cũng như màn hình lớn hơn.để thảo luận dễ dàng hơn.

Control Among Us

Tóm lại, vì phiên bản di động là miễn phí nên người dùng mới được khuyến khích dùng thử trước vì nhược điểm duy nhất là chia sẻ dữ liệu cá nhân. Sau đó, nếu thích trò chơi này, người chơi có thể mua nó trên PC. Tất nhiên, những người quan tâm đến quyền riêng tư nên gắn bó với phiên bản PC. Các nhà phát triển của trò chơi hiện đang trong quá trình cập nhật Among Us bao gồm hệ thống tài khoản và một bản đồ mới.


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ