Phần thứ 4 của anime Danmachi vừa mới kết thúc vào tháng 3 năm nay và khán giả không phải chờ đợi quá lâu trước khi những thông tin chính thức về ss5 được công bố.

Anime Danmachi ss5 được công bố nhân dịp kỷ niệm 10 năm light novel ra mắt

Phần 4 mới kết thúc đầu năm nay thì hiện Danmachi ss5 đã được bật đèn xanh. Nguồn: Twitter

Anime Danmachi chuyển thể từ light novel đình đám cùng tên của Fujino Omori sẽ có phần thứ 5. Tin tức này được tiết lộ vào ngày 4 tháng 11 trong sự kiện Vesta Party, lễ hội kỷ niệm 10 năm bộ light novel gốc Danmachi được tổ chức tại Tokyo. Sự kiện còn có màn góp mặt của những diễn viên lồng tiếng quen thuộc như Yoshitsugu Matsuoka (Bell), Inori Minase (Hestia), Saori Hayami (Ryu), Chinatsu Akasaki (Mikoto Yamato), Haruka Chisuga (Sanjono Haruhime), Akeno Watanabe (Aisha Belka), Sana từ Sajou no Hana, và chính tac giả Omori. Một teaser mới cho Danmachi ss5 đã được phát sóng trong thời gian diễn ra sự kiện cùng với đoạn giới thiệu tóm tắt, có vẻ như nhân vật trung tâm lần này sẽ là Freya.

Dàn cast của phần mới bao gồm:

 • Bell Cranel: Yoshitugu Matsuoka
 • Ais Wallenstein: Saori Onishi
 • Hestia: Inori Minase
 • Ryu Lion: Saori Hayami
 • Mikoto Yamato: Chinatsu Akasaki
 • Sanjono Haruhime: Haruka Chisuga
 • Aisha Belka: Akeno Watanabe
 • Lililuka Arde: Maaya Uchida
 • Welf Crozzo: Yoshimasa Hosoya
 • Freya: Yoko Hikasa
 • Ottar: Ryoukan Koyanagi

Thông báo về Danmachi ss5 là một phần của dự án kỷ niệm 10 năm thương hiệu, đặc biệt hơn là thông tin về việc tác giả Fujino Omori liên tục phát hành sách mới mỗi tháng (trong 13 tháng), phá vỡ kỷ lục xuất bản cho một light novel mà Katanagatari của Nisio Isin trước đây đã nắm giữ. Độc giả của light novel Sword Oratoria (ngoại truyện Danmachi) đặc biệt chú ý đến những thông báo mới của tác giả Omori, khi ông tiết lộ rằng trọng tâm của Sword Oratoria sẽ chuyển từ Ais Wallenstein sang một nhân vật khác.

Poster đầu tiên của Danmachi ss5 được hé lộ trong sự kiện kỷ niệm 10 năm, còn teaser thì vẫn chưa phát hành trên mạng. Nguồn: Twitter

Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? là light novel ra mắt dưới ấn phẩm GA Bunko của SB Creative vào tháng 1 năm 2013. Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Omori, tác giả gốc khẳng định rằng sẽ thật thiếu sót nếu không tiết lộ cốt truyện của Ais trong câu chuyện chính, đó là lý do light novel Sword Oratoria ra đời, đồng thời ông cũng nói thêm rằng cái kết của Danmachi đã được lên kế hoạch từ trước đó.

Xem thêm  Newzoo: Lượng game thủ sẽ đạt 3,3 tỷ người trong năm 2023

Câu chuyện diễn ra tại thành phố hư cấu Orario. Thành phố là nơi sinh sống của một số vị thần, những người tìm kiếm sự phấn khích khi chọn cách hạn chế sức mạnh thần thánh của mình để trải nghiệm những khó khăn của những người cư trú trên thế giới phàm trần. Mỗi vị thần làm chủ một đoàn tùy tùng gồm các nhà thám hiểm và nhân viên hỗ trợ từ người dân của thành phố được gọi là Familia. Hoạt động chính của các tổ chức này là khám phá mê cung bên dưới thành phố được gọi là Dungeon để chiến đấu với quái vật và thu hoạch các mảnh pha lê mà chúng để lại khi bị phá hủy. Những mảnh vỡ này được sử dụng để chế tạo các vật phẩm ma thuật và các kho báu khác; tuy nhiên, chúng cũng có thể được trao đổi trực tiếp lấy tiền tệ của thế giới. Theo kiểu điển hình của trò chơi nhập vai, sức mạnh của một nhà thám hiểm được định lượng bằng cấp độ của họ và một số điểm khả năng. Bằng cách đánh bại những con quái vật mạnh hơn, nhà thám hiểm có thể tăng cấp độ và điểm khả năng của mình, cũng như mở khóa những sức mạnh đặc biệt được gọi là kỹ năng.

Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của Bell Cranel, một nhà thám hiểm tân binh 14 tuổi và là thành viên duy nhất của Hestia Familia. Anh ngưỡng mộ Ais Wallenstein, một nữ kiếm sĩ nổi tiếng và mạnh mẽ của Loki Familia, và thề sẽ trở nên mạnh mẽ như cô sau một cuộc gặp gỡ tình cờ nơi cô cứu mạng anh khỏi một con quái vật mạnh mẽ. Trong khi Ais là đối tượng Bell theo đuổi thì một số cô gái khác, thậm chí cả các vị thần cũng như người phàm đều có tình cảm tương tự với anh.

Xem thêm  Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile – Liên Đấu Bang Hội mở báo danh đến hết 08/07

>>> Xem Thêm: Không ngoài dự đoán khi tập cuối của anime Attack on Titan làm sập các nền tảng chiếu phim

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ