Shangri-La Frontier là một trong nhiều anime được mong đợi nhất thời điểm cuối năm nay bởi đây là tác phẩm được chuyển thể từ một novel nổi tiếng.

Với những ai là fan hâm mộ của các tác phẩm dạng như Sword Art Online, Overlord và Log Horizon thì chắc chắn không thể bỏ qua Shangri-La Frontier. Điểm chung của những cái tên kể trên đó là câu chuyện đều theo chân các nhân vật trên hành trình khám phá thế giới trò chơi điện tử. Dù rằng có nhiều điểm tương đồng với Sword Art Online nhưng về bản chất thì Shangri-La Frontier vẫn có sức hút riêng cũng như cách khai thác câu truyện khác biệt rất nhiều so với tác phẩm tiền nhiệm và mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới lạ nhưng cũng không kém phần thú vị.

Shangri-La Frontier là một bộ tiểu thuyết trực tuyến (web novel) của Nhật Bản được viết bởi Katarina. Việc xuất bản nhiều kỳ của nó bắt đầu trên trang xuất bản tiểu thuyết Shosetsuka ni Naro vào tháng 5 năm 2017. Hiện chưa có ấn bản in nào của bộ tiểu thuyết được phát hành nhưng điều này không đồng nghĩa là Shangri-La Frontier ít nhận về sự quan tâm. Chuyển thể manga do Ryosuke Fuji minh họa được đăng nhiều kỳ trên tạp chí manga Weekly Shonen Magazine của Kodansha kể từ tháng 7 năm 2020. Và dự án mới nhất là chuyển thể anime Shangri-La Frontier do C2C sản xuất sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2023.

Xem thêm  Gang Domination – siêu phẩm mới của Gameloft được ví như Watch Dogs trên di động

Trước khi thông tin chuyển thể anime đến tai khán giả thì Shangri-La Frontier vốn đã là cái tên khá nổi tiếng và được chú ý, thậm chí nó đã giành được Giải thưởng Manga Kodansha lần thứ 47 ở hạng mục shonen vào năm nay chứng tỏ đây là một bộ truyện rất giàu tiềm năng khai thác.

Lấy một chủ đề khá quen thuộc là thế giới game nhưng anime Shangri-La Frontier vẫn khiến khán giả háo hức và tò mò. Nguồn: Twitter

Câu chuyện của Shangri-La Frontier lấy bối cảnh trong tương lai gần, nơi trò chơi cổ điển đang dần bị lãng quên trong khi các tựa game VR toàn diện trở nên phổ biến. Do sự bùng nổ của các tựa game thực tế ảo nên tồn tại nhiều dự án được gọi là “trò chơi rác” vì: thời gian sản xuất ngắn, đầy trục trặc, hay bị lỗi, hệ thống của chúng không theo kịp công nghệ hình ảnh cải tiến,… Rakuro Hizutome là một “thợ săn trò chơi rác”, một người rất ngưỡng mộ những trò chơi bị ruồng bỏ này, với biệt danh Sunraku, anh đã chinh phục thành công vô số trò chơi rác dù rằng bản thân gặp nhiều trở ngại vì lỗi game. Sau khi kết thúc hành trình với tựa game “Faeria Chronicle Online”, theo gợi ý của chủ cửa hàng RockRoll, Rakuro mua “Shangri-La Frontier”, tựa game bán chạy nhất và xuất sắc nhất thời điểm hiện tại với hơn 30 triệu người chơi đăng ký. Từ đó nhân vật chính bước vào thế giới mới với danh tính Sunraku, tuy nhiên đâu ai biết rằng những kinh nghiệm mà Rakuro tích lũy sau khi hoàn thành hàng đống tựa game rác nay lại trở thành hỗ trợ đắc lực cho anh để phá đảo tựa game Shangri-La Frontier.

Xem thêm  PK “xả láng” từ nhà ra đường – Game thủ khóc thét vì độ máu chiến của Giang Hồ Tu Tiên

>>> Xem Thêm: One Piece live action trở thành ‘mỏ vàng’ mới của Netflix khi ông lớn này lên kế hoạch cho tận 12 mùa phim

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ