Apex Legends Mobile, phiên bản di động của tựa game battle royale nổi tiếng, đã chính thức ngừng hoạt động sau thông báo vào đầu năm 2023.

Trở lại vào tháng 2, Electronic Arts đã thông báo rằng không chỉ hủy bỏ việc phát triển tựa game Battlefield Mobile mà Apex Legends Mobile cũng đóng. Đó là một loạt tin không vui khiến giá cổ phiếu của EA giảm mạnh khoảng 10% tại thời diểm đó cũng như tạo ra cuộc thảo luận rộng rãi về lý do tại sao điều dường như chắc chắn thành công như vậy lại đột nhiên xảy ra với công ty.

Apex Legends Mobile đóng cửa.

Apex Legends Mobile đóng cửa.

Trong một bài đăng trên Twitter thông tin việc ngừng hoạt động của Apex Legends Mobile, Reverawn Entertainment đã đưa ra một tuyên bố cho người chơi. “Tất cả mọi người ở tại Reverawn muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả những người Apex Legends Mobile và cộng đồng tuyệt vời của trò chơi. Cảm ơn vì những kỷ niệm, những trận chiến và những cuộc phiêu lưu được chia sẻ từ các bạn”.

Apex Legends Mobile phải đối mặt nguy cơ bị tụt lại phía sau đối thủ cạnh tranh chính Call of Duty: Mobile chưa nói đến những đối thủ nặng ký trong thể loại battle royale như Fortnite cũng như nhiều game trên các nền tảng khác. Vì vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi trò chơi không đáp ứng được kỳ vọng, EA cảm thấy không thể làm gì khác ngoài việc đóng server mặc dù game nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, bao gồm cả việc trở thành trò chơi của Apple và Google năm 2022.

Xem thêm  Đắc Kỷ và Điêu Thuyền được khắc họa nóng bỏng, đốt mắt game thủ trong Mỹ Nữ Truyện

Trong cuộc thảo luận xung quanh việc loại bỏ Apex Legends Mobile, Oscar Clark đã lưu ý đến thách thức mà đội ngũ làm game phải đối mặt trong quá trình làm game, duy trì vận hành. EA cho rằng Apex Legends Mobile bị đóng cửa vì nội dung không đáp ứng được một số tiêu chuẩn về chất lượng, số lượng game thủ tham gia.

Trước đó, EA cũng đã đóng việc nạp game kể từ ngày 31 tháng 1 năm 2023, cùng với việc gỡ bỏ tựa game này khỏi webstore. Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể tiêu Syndicate Gold và chơi trò chơi này. Trong khi những người chơi Apex Legends đã thực hiện giao dịch bằng tiền thật, EA nói rằng không được hoàn lại tiền. Theo EA, chính sách này phù hợp với Thỏa thuận người dùng đã được người chơi đồng ý.

“Mặc dù đáng thất vọng, chúng tôi tự hào về trò chơi đã phát hành, chúng tôi cũng rất biết ơn sự hỗ trợ từ cộng đồng Apex Legends và tự tin rằng đây là quyết định đúng đắn cho người chơi”, EA chia sẻ.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ