IPad mini 6 mới đi kèm với viền mỏng hơn, bộ xử lý mạnh mẽ, camera 12MP và hơn thế nữa.

Apple cuối cùng đã công bố iPad mini 6 rất được mong đợi tại sự kiện California Streaming. iPad mini mới hiện có thiết kế hoàn toàn mới. Nó có viền nhỏ hơn, bộ vi xử lý mạnh mẽ, hỗ trợ Apple Pencil và hơn thế nữa. 

Apple công bố iPad mini 6 với viền mỏng hơn, chip A15 Bionic, USB-C, hơn thế nữa

Thiết kế

iPad mini 6 mới giờ đây có viền mỏng hơn và màn hình lớn hơn. Nói chính xác hơn, iPad mini mới có thiết kế tương tự như các mẫu iPad Air 4 và iPad Pro. Nhìn chung, thiết kế hình hộp hơn với các cạnh phẳng giúp cầm máy tốt hơn. Thiết kế siêu di động làm cho nó trở thành một chiếc máy tính bảng rất đẹp cho sinh viên cũng như các nhà thiết kế.

Apple công bố iPad mini 6 với viền mỏng hơn, chip A15 Bionic, USB-C, hơn thế nữa 2

Giao diện

Apple công bố iPad mini 6 với viền mỏng hơn, chip A15 Bionic, USB-C, hơn thế nữa 3

Về màn hình, iPad mini 6 có màn hình Liquid Retina 8,3 inch với độ sáng 500 nits. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ một gam màu rộng và True Tone. 

Apple công bố iPad mini 6 với viền mỏng hơn, chip A15 Bionic, USB-C, hơn thế nữa 4

Trong khi kích thước hiển thị được tăng lên, iPad mini mới khá nhỏ vì nó có thể nằm gọn trong tay bạn. Vì các viền đã được giảm kích thước, Apple đã loại bỏ nút Home và thêm Touch ID vào nút Power nằm ở trên cùng. Ngoài ra, iPad mini 6 còn hỗ trợ Apple Pencil, có thể gắn vào cạnh bên của iPad, tương tự như các mẫu iPad lớn hơn. Ngoài ra, nó cũng cung cấp loa stereo ngang.

Xem thêm  Microsoft ấn định thời gian ra mắt GPT- 4, AI có thể tạo video bằng văn bản

 Apple công bố iPad mini 6 với viền mỏng hơn, chip A15 Bionic, USB-C, hơn thế nữa 5

Hiệu suất

Hiệu suất là một nâng cấp lớn trên iPad mini 6 vì nó được trang bị chip A15 Bionic mới mang lại hiệu suất nhanh hơn 80% so với iPad mini thế hệ trước. Nó cũng sở hữu một cổng USB-C mới cho phép kết nối nhanh hơn với các phụ kiện cùng với tùy chọn sạc nhanh hơn với bộ sạc tương thích. Hơn nữa, iPad mini 6 mới có modem 5G gần như iPad có thể tương đương với iPhone về kích thước.

Apple công bố iPad mini 6 với viền mỏng hơn, chip A15 Bionic, USB-C, hơn thế nữa 6

Camera

Apple đã nâng cấp camera trên iPad mini 6 với camera trước 12MP hỗ trợ tính năng Center Stage trên iOS 15. Ở mặt sau là cảm biến 12MP khẩu độ f / 1.8. Nó hỗ trợ pixel lấy nét và đèn flash True Tone cùng với Smart HDR và ​​quay 4K.

Apple công bố iPad mini 6 với viền mỏng hơn, chip A15 Bionic, USB-C, hơn thế nữa 7

Phụ kiện đi kèm và mức giá 

iPad Mini 6 được đi kèm với cáp sạc và bộ đổi nguồn, tương ứng là USB-C và 20W. 

Apple công bố iPad mini 6 với viền mỏng hơn, chip A15 Bionic, USB-C, hơn thế nữa 8

  • Máy tính bảng iPad mini 6
  • Cáp USB-C sang USB-C
  • Bộ chuyển USB-C 20W

IPad mini 6 bắt đầu ở mức 499 USD, cao hơn 100 USD so với người tiền nhiệm của nó. Dự kiến, giá khởi điểm của iPad Mini 6 từ 14 triệu đồng cho phiên bản WiFi 64 GB bộ nhớ, phiên bản hỗ trợ 4G sẽ có giá 18 triệu đồng.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ