Apple đã đầu tư rất nhiều vào cách họ có thể sử dụng công nghệ của mình cho các mục đích y tế. Nó đã có một trình theo dõi giấc ngủ gốc dành cho iOS hoạt động cùng với các cảm biến trên Apple Watch.

Apple hiện tin rằng iPhone có thể giúp chẩn đoán các tình trạng tâm thần bao gồm trầm cảm, lo lắng và suy giảm nhận thức. Các nhà nghiên cứu tại Apple đang nghiên cứu cách phân tích dữ liệu như kiểu ngủ, khả năng vận động và nhịp tim có thể phát hiện các dấu hiệu sớm của rối loạn chức năng tâm thần trước khi tình trạng xấu đi.

Apple đang nghiên cứu cách để iPhone theo dõi bệnh lý tâm thần, bao gồm cả trầm cảm

Các nguồn tin gần gũi với nghiên cứu của Wall Street Journal nói rằng iPhone có khả năng xác định chính xác các biểu hiện bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu cảm biến và thuật toán máy học. Apple Watch vốn đã nổi tiếng trong việc phát hiện nhịp tim bất thường và không phải là vô lý khi nghĩ rằng các tình trạng có dấu hiệu nhận biết có thể được phát hiện bởi một thiết bị khác mà mọi người luôn mang theo.

Các số liệu khả thi khác mà các nhà nghiên cứu đang xem xét bao gồm biểu hiện trên khuôn mặt, nhịp tim và nhịp thở. Tất cả dữ liệu sẽ được thu thập và phân tích trên thiết bị mà không có gì được gửi đến máy chủ của Apple.

Apple đang nghiên cứu cách để iPhone theo dõi bệnh lý tâm thần, bao gồm cả trầm cảm 2

Apple đã hợp tác với Đại học California, Los Angles, trong một dự án có tên mã là “Seabreeze” để nghiên cứu các tình trạng bao gồm trầm cảm, căng thẳng và lo lắng. Một nghiên cứu thử nghiệm bắt đầu vào năm 2020 với 150 tình nguyện viên sẽ mở rộng lên 3.000 người tham gia vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Xem thêm  Tác phẩm Tantei wa Mou Shindeiru đình đám một thời nay lại kết thúc trong thầm lặng – TrangGame.Net

Để xem xét tình trạng suy giảm nhận thức, các nhà nghiên cứu đã hợp tác với công ty dược phẩm Biogen. Nghiên cứu kéo dài hai năm đó có tên mã là “Pi.” Nghiên cứu Biogen được cho là đã bắt đầu vào thứ Hai sau khi nhận được sự chấp thuận của FDA vào mùa hè. Nghiên cứu này hy vọng sẽ nắm bắt được các dấu hiệu cảnh báo sớm của Hội chứng Alzheimer. Nó đặt mục tiêu có 20.000 người tham gia, với một nửa là các đối tượng có nguy cơ cao.

Nghiên cứu vẫn đang trong giai đoạn đầu, vì vậy có thể sẽ còn khá lâu trước khi được công bố chính thức được công bố. Apple, UCLA và Biogen đều từ chối bình luận về vấn đề này.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ