Khả năng cao mẫu iPhone đầu tiên có cổng USB-C sẽ là dòng iPhone 15, dự kiến ​​vào năm 2023? Liệu đây là sự báo hiệu ngày “tận thế” của cộng Lightning.

Một bài báo của Gurman khẳng định rằng Apple đã bắt đầu thử nghiệm các mẫu iPhone có cổng kết nối USB-C. Ngoài các điện thoại hỗ trợ USB-C mới, có thông tin cho rằng Apple cũng đang nghiên cứu thiết kế các Adapter cho phép các phụ kiện tương thích với cổng Lightning cũ hơn hoạt động với các thiết bị iPhone có USB-C trong tương lai.

Apple đang thử nghiệm iPhone USB-C, báo hiệu ngày tận thế của cổng Lightning

Tương tự dự đoán của Ming-Chi Kuo, Gurman ước tính rằng các thiết bị iPhone cổng USB-C đầu tiên sẽ không xuất hiện cho đến nửa cuối năm 2023. Điều này đồng nghĩa là các mẫu iPhone 14 sắp tới – dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9 năm 2022 – sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning làm chuẩn kết nối cuối cùng. Và khả năng cao mẫu iPhone đầu tiên có cổng USB-C sẽ là dòng iPhone 15, dự kiến ​​vào năm 2023. Điều này cũng sẽ đánh dấu sự kết thúc của cổng Lightning, một chuẩn kết nối mà Apple đã giới thiệu với iPhone 5 vào năm 2012..

Xem thêm  Uỷ ban Châu Âu cấm nhân viên sử dụng TikTok trên thiết bị làm việc

Xem thêm: Rò rỉ các tuỳ chọn màu iPhone 14, tuyệt đẹp với “màu tím mộng mơ”

 

Tại sao phải là USB-C? 

Apple đang thử nghiệm iPhone USB-C, báo hiệu ngày tận thế của cổng Lightning

Thời gian gần đây, Apple dường như không quan tâm đến việc loại bỏ cổng Lightning đã có tuổi đời hàng thập kỷ. Gã khổng lồ công nghệ này đã kiếm được hàng triệu USD khi bán các phụ kiện tương thích với cổng Lightning để chúng hoạt động trên iPhone.

Tuy nhiên, trong vài năm qua Liên minh châu Âu. EU đã cố gắng để đạt được một tiêu chuẩn chung cho các tùy chọn kết nối có dây trên điện thoại thông minh và các thiết bị thông minh, một động thái mà Apple đang chống lại ở thời điểm hiện tại.

Với việc EU sắp thông qua luật mới bắt buộc tất cả các nhà sản xuất thiết bị phải tuân theo một tiêu chuẩn kết nối có dây chung, Apple dường như không còn lựa chọn nào khác ngoài việc miễn cưỡng chấp nhận và nhượng bộ yêu cầu của EU.

Xem thêm: iPhone 15 sẽ được ra mắt với cổng USB-C trong năm 2023?

 

Liệu động thái này có mang lại lợi ích cho người dùng iPhone?

Apple đang thử nghiệm iPhone USB-C, báo hiệu ngày tận thế của cổng Lightning

Về lâu dài, việc chuyển sang USB-C có thể sẽ là đôi bên cùng có lợi cho người dùng iPhone. Ngoài việc không phải tìm kiếm bộ sạc dành riêng cho iPhone, động thái này cũng sẽ đi kèm với những lợi ích vốn có. 

Điều quan trọng nhất là khả năng cung cấp tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn. Việc chuyển sang USB-C cũng sẽ mở rộng kết nối với nhiều phụ kiện của bên thứ 3 hơn trên iPhone trong tương lai. Điều này cũng có nghĩa là Apple sẽ có ít quyền kiểm soát hơn đối với thị trường phụ kiện, có thể dẫn đến việc giảm giá.

Xem thêm  ZingSpeed Mobile mở đăng ký tải game trên hệ điều hành Android – TrangGame.Net

Tuy nhiên, giai đoạn đầu của việc chuyển sang USB-C có thể khiến các fan của “Táo khuyết” gặp phải rắc rối với một số phụ kiện cũ của công ty – bao gồm AirPods, điều khiển từ xa Apple TV, bộ pin MagSafe và bộ sạc MagSafe Duo – tiếp tục sử dụng cổng Lightning. 

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ