Apple đã giới thiệu rất nhiều những thứ mới trong sự kiện đêm qua, nhưng mọi ánh nhìn đều đổ dồn về iPhone 13 series – thứ vốn là tâm điểm của sự chú ý và hoàn toàn hài lòng fan hâm mộ lẫn giới mê công nghệ với bộ sản phẩm khá ấn tượng.

Apple ra mắt iPhone 13 Series với mức giá chỉ từ 15 triệu - Cải tiến mọi mặt kèm hỗ trợ 5G mạng tại Việt Nam

Series iPhone 13

iPhone 13 là mẫu điện thoại được mong chờ nhất trong sự kiện lần này vì giá cả cũng như các tính năng mà nó mang lại là phù hợp nhất so với mặt bằng chung. Được trang bị con chip A15 Bionic với tiến trình 5mm, mẫu iPhone mới của Apple cho khả năng xử lí các tác vụ nhanh hơn % so với đời trước. Bên cạnh đó, camera cũng được cải thiện với tính năng chống rung quang học được tích hợp cho khả năng chụp ảnh và quay video tốt hơn so với các đời trước. Hãng đã loại bỏ đi màu xanh mint và thay vào đó là màu hồng cực kì bắt mắt cũng như có sự thay đổi nhỏ về vị trí đặt camera và cải thiện thêm khả năng chụp hình thiếu sáng.

Xem thêm  Tài khoản Google của bạn sẽ sớm được đặt mặc định là 'xác minh hai bước'

Apple ra mắt iPhone 13 Series với mức giá chỉ từ 15 triệu - Cải tiến mọi mặt kèm hỗ trợ 5G mạng tại Việt Nam 2

Bên cạnh đó, camera của series này cũng được nâng cấp cực kì tốt với khả năng chụp chân dung và live-photo vốn tỏ ra cực kì xuất sắc trên các đời iPhone trước đây. Tính năng Cinematic mode cho phép người dùng lấy nét vật thể theo thời gian thực không khác gì những cảnh quay trong các bộ phim điện ảnh mà bạn hay xem hứa hẹn sẽ là một điểm sáng cực kì chói lọi trong các bộ phim được quay bằng điện thoại.

Apple ra mắt iPhone 13 Series với mức giá chỉ từ 15 triệu - Cải tiến mọi mặt kèm hỗ trợ 5G mạng tại Việt Nam 3

iPhone 13 Mini cũng sẽ được ra mắt với thông số tương tự như iPhone 13, chỉ khác biệt một chút về kích thước mà thôi. Với dung lượng pin được cải thiện, Apple tự tin nói rằng thời lượng của thế hệ iPhone mới sẽ lâu hơn 2,5 tiếng so với phiên bản trước đối với iPhone 13 và hơn 1,5 tiếng so với phiên bản iPhone 13 mini.

Apple ra mắt iPhone 13 Series với mức giá chỉ từ 15 triệu - Cải tiến mọi mặt kèm hỗ trợ 5G mạng tại Việt Nam 4

Nâng cấp về bộ nhớ là một điểm cộng của Apple khi dòng iPhone mới sẽ có bộ nhớ tăng gấp đôi ở phiên bản rẻ nhất: 128GB thay vì 64GB như các dòng trước đây. Apple có lẽ đã thực sự lắng nghe người dùng về vấn đề bộ nhớ trên iPhone và đã cải thiện nó rõ ràng hơn trong phiên bản lần này.

Apple ra mắt iPhone 13 Series với mức giá chỉ từ 15 triệu - Cải tiến mọi mặt kèm hỗ trợ 5G mạng tại Việt Nam 5

Tất cả các dòng iPhone thuộc series iPhone 13 đều được hỗ trợ 5G, và người dùng ở Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm khi cả ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay là Viettel, Mobifone và Vinaphone đều có trong danh sách những nhà mạng được hỗ trợ 5G mà Apple đã công bố trong sự kiện.

Xem thêm  Chưa sửa xong lỗi cũ, cáp quang biển APG lại gặp 2 sự cố mới

Apple ra mắt iPhone 13 Series với mức giá chỉ từ 15 triệu - Cải tiến mọi mặt kèm hỗ trợ 5G mạng tại Việt Nam 6

Giá bán của hai dòng iPhone 13 và iPhone 13 mini vẫn không có sự thay đổi khi lần lượt sẽ là 699$ cho iPhone 13 mini và 799$ cho iPhone 13 – một con số quá quen thuộc với người dùng iPhone.

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Apple ra mắt iPhone 13 Series với mức giá chỉ từ 15 triệu - Cải tiến mọi mặt kèm hỗ trợ 5G mạng tại Việt Nam 7

Vẫn như thường lệ, hai phiên bản Pro và Pro Max là bản nâng cấp cực kì sáng giá cho thế hệ iPhone khi các tính năng trên 2 dòng này hoàn toàn xứng đáng được mong chờ. Apple đã trang bị cho nó một màn hình rộng hơn, sắc nét hơn với độ sáng lên tới 1000nits – gấp đôi so với dòng iPhone 12 Pro và Pro Max. Bên cạnh đó, hai dòng này cũng được trang bị màn hình 120Hz – thứ vốn được mong đợi trên iPhone 12 series nhưng Apple chậm chạp không cho ra mắt. Camera trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng được nâng cấp cả về thiết kế lẫn thông số. Apple tin tưởng rằng các video được quay bằng iPhone thế hệ mới này không thua kém gì những chiếc máy quay phim chuyên nghiệp và tự tin rằng “chiếc máy quay phim giờ đây nằm gọn trong túi của bạn”.

Apple ra mắt iPhone 13 Series với mức giá chỉ từ 15 triệu - Cải tiến mọi mặt kèm hỗ trợ 5G mạng tại Việt Nam 8

Giá bán cũng không có quá nhiều sự thay đổi khi các phiên bản mới lần này vẫn có giá gần như những gì mà iPhone 12 được ra mắt vào năm ngoái. Hãng cũng giảm giá cho các model đời trước để người dùng có thể tiếp cận dễ hơn.

Xem thêm  Thói quen lướt điện thoại trước khi ngủ sẽ gây hại gì đến cơ thể?

Apple ra mắt iPhone 13 Series với mức giá chỉ từ 15 triệu - Cải tiến mọi mặt kèm hỗ trợ 5G mạng tại Việt Nam 9

Đặc biệt hơn, phiên bản Pro và Pro Max sẽ có bộ nhớ tối đa lên đến 1TB – lần đầu tiên xuất hiện trên một mẫu iPhone thay vì 512GB như các phiên bản trước. Giá bán lần lượt cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ là 999$ (khoảng 25 triệu VND) và 1099$ (khoảng 28 triệu VND). Tất cả các dòng iPhone sẽ cho phép đặt trước vào thứ 6 tuần này (17 tháng 09).

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ