Apple cảnh báo không nên gắn iPhone của bạn vào xe máy.

Một số mẫu iPhone có công nghệ như ổn định hình ảnh quang học và lấy nét tự động vòng kín (AF) để giúp cải thiện chất lượng hình ảnh. Hiểu những điều cơ bản về cách hoạt động của các tính năng này cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao rung có thể khiến chúng không hoạt động.

Apple: Rung động từ xe moto có thể làm hỏng camera iPhone

Tính năng ổn định hình ảnh quang học hoạt động kết hợp với cảm biến con quay hồi chuyển bên trong điện thoại. Như bạn có thể biết, ảnh có thể bị mờ nếu bạn di chuyển camera quá nhiều trong khi đang ở chế độ chụp. Điều này đặc biệt đúng trong các tình huống ánh sáng yếu khi màn trập cần mở trong thời gian dài hơn để thu được nhiều ánh sáng hơn. Với OIS, ống kính của camera di chuyển theo góc của con quay hồi chuyển để giảm độ mờ này.

Trong khi đó, lấy nét tự động vòng kín sử dụng các cảm biến từ tính để đo các tác động của lực hấp dẫn và rung động. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để giúp định vị camera để chống lại các lực này.

Apple: Rung động từ xe moto có thể làm hỏng camera iPhone 2

Các rung động cường độ cao, biên độ cao do động cơ xe máy tạo ra được truyền qua khung xe và ghi đông. Do đó, Apple cho biết không nên gắn iPhone của bạn. Việc gắn vào một chiếc xe có động cơ điện hoặc phân khối nhỏ, như một số xe mô tô hoặc xe tay ga nhất định, có thể dẫn đến “rung động ở biên độ tương đối thấp hơn”. Apple khuyên người dùng nên sử dụng ngàm chống rung để giảm nguy cơ hư hỏng thiết bị.

Xem thêm  Elon Musk thừa nhận mình đã sai

OIS có thể được tìm thấy trên các mẫu iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus, iPhone 7 trở lên, bao gồm cả iPhone SE thế hệ thứ hai. Lấy nét tự động được trang bị trên iPhone XS trở lên và các mẫu iPhone SE thế hệ thứ hai.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ