Apple được cho là đã rút hàng chục nghìn trò chơi từ cửa hàng iOS Trung Quốc của mình, cùng với 46.000 ứng dụng khác.

 

86.000 ứng dụng này đã lọt vào một số ứng dụng lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thị trường Trung Quốc, với Reuters báo cáo rằng chỉ có 74 trong số 1.500 ứng dụng trả phí phổ biến nhất còn lại. Luật pháp Trung Quốc đã quy định rằng mọi thứ được bán trên các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động cần phải thông qua một trong những cơ quan quản lý của họ, nhưng Apple luôn khai thác nhiều kẽ hở khác nhau để vượt qua điều đó.

Apple rút 39.000 trò chơi từ cửa hàng iOS ở Trung Quốc

Apple và luật Trung Quốc

Các công ty Mỹ luôn phải cẩn thận khi kinh doanh tại Trung Quốc. Khi Trung Quốc phát triển để nhanh chóng trở thành một trong những cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới, khả năng thực thi các quy định chặt chẽ và có tính đặc thù cao của Trung Quốc đã tăng lên cùng với đó.

Apple rút 39.000 trò chơi từ cửa hàng iOS ở Trung Quốc 2

Có thể là Trung Quốc, đã quá mệt mỏi với vô số ứng dụng mà Apple cung cấp mà không có quy định, đã đối đầu với Apple để chấm dứt nó một lần và mãi mãi. Không biết liệu các ứng dụng này chỉ đơn giản là không được kiểm soát hay Apple đang vi phạm các quy tắc khác của Trung Quốc.

Xem thêm  Hãng xe điện sắp về Việt Nam dính nghi án gian lận khí thải

Với rất nhiều ứng dụng được kéo, có khả năng đã xảy ra điều gì đó khuyến khích Apple xếp hàng và bắt đầu hành động để giải quyết hàng nghìn ứng dụng đang được bán trong nước thông qua Apple App Store.

Với số lượng sản phẩm của Apple ít nhất được sản xuất một phần ở Trung Quốc, có khả năng Apple không đủ khả năng để chống lại mặt xấu của chính phủ Trung Quốc.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Apple?

 Apple rút 39.000 trò chơi từ cửa hàng iOS ở Trung Quốc 3

Apple không xa lạ gì với sự giám sát pháp lý . Công ty gần đây đã bị sa thải vì các hoạt động kinh doanh độc quyền của mình. Hiện tại, Thượng viện Hoa Kỳ đang tiến hành một số cuộc điều tra để xem liệu vô số công ty công nghệ lớn có thể trở nên quá lớn hay không.

Một vài thập kỷ trước, lĩnh vực của các công ty công nghệ vẫn còn non nớt, cởi mở và hầu như không được kiểm soát, nhưng một số gã khổng lồ đã trở nên lớn mạnh đến mức gần như không có cách nào để cạnh tranh với họ. Nằm trong danh sách này có Apple, Amazon, Microsoft và Facebook, tất cả đều đã sử dụng sự giàu có và sức mạnh đáng kinh ngạc của mình để định hình thế giới vì lợi ích của họ.

Apple rút 39.000 trò chơi từ cửa hàng iOS ở Trung Quốc 4

Trong khi hầu hết phần còn lại của thế giới hiện thiếu khả năng quản lý các công ty này giống như cách mà Trung Quốc làm, nhiều người đang bắt đầu tranh luận về việc liệu quy định có nên hoạt động hay không.

Xem thêm  Ý cảnh báo TikTok vì vi phạm luật bảo mật dữ liệu của EU

Tuy nhiên, trong thời gian ngắn có vẻ như điều này chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến số tiền mà Apple và các đối tác của họ có thể kiếm được từ thị trường Trung Quốc và chắc chắn có thể thay đổi cách thức hoạt động của các ứng dụng Trung Quốc nói chung.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ