Cảm biến siêu cấp Sony sẽ được tích hợp cho dòng iPhone tiếp theo của Apple.

Sony được cho là nhà cung cấp cảm biến camera mới cho dòng iPhone sắp tới của Apple, đưa nhiếp ảnh di động tiến gần hơn một bước so với khả năng của camera DSLR truyền thống. 

Theo Nikkei, cảm biến camera mới của Sony Semiconductor Solutions tăng gần gấp đôi mức tín hiệu bảo hoà của mỗi pixel. Điều này cho phép cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm khả năng thiếu sáng hoặc thừa sáng trong các cảnh có ánh sáng tương phản mạnh.

Apple sẽ tích hợp cảm biến siêu cấp của Sony lên iPhone 15

Đầu năm nay, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Semiconductor Solutions (SSS) Terushi Shimizu cho biết ông hy vọng chất lượng hình ảnh của camera trên điện thoại thông minh sẽ vượt qua những gì có thể đạt được với máy ảnh DSLR trong vài năm tới, thông qua sự kết hợp giữa công nghệ cảm biến hình ảnh tiên tiến và khẩu độ lớn hơn.

Theo công ty phân tích Omdia của Anh, Sony chịu trách nhiệm về 44% cảm biến hình ảnh CMOS toàn cầu vào năm 2021 với đối thủ Samsung ở vị trí thứ hai với 18,5%. 

Apple sẽ tích hợp cảm biến siêu cấp của Sony lên iPhone 15

iPhone 15 của Apple được cho là một phiên bản được cải tiến đáng kễ. Dự kiến iPhone 15 sẽ có Dynamic Island và cổng kết nối USB-C thay vì Lightning. Các phiên bản iPhone 15 Pro sẽ được sản xuất với các nút nguồn và nút âm lượng vật lý bằng những nút trạng thái rắn, đưa dòng iPhone tiến gần hơn để trở thành một chiếc điện thoại không nút bấm vật lý và cổng kết nối. 

Xem thêm  Cách tăng fps trên PC gaming của bạn

Vào tháng 7, Bloomberg cho biết Apple đang phải vật lộn với vấn đề quá nhiệt trên các sản phẩm của mình. Do đó, Qualcomm một lần nữa được kỳ vọng sẽ cung cấp phần lớn chip 5G cho dòng iPhone 2023.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ