Samsung tụt lại ở vị trí thứ hai, trong khi những hãng khác còn lại phải chiến đấu ở vị trí thứ ba.

Dựa trên báo cáo từ Counterpoint, thị phần cao cấp toàn cầu của Apple đã tăng từ 48% trong quý 2 năm 2020 lên 57% vào quý 2 năm 2021. Phần lớn là do dòng iPhone 12 và sự thành công mà Apple đã đạt được.

Apple tiếp tục thống trị thị trường điện thoại cao cấp trên toàn cầu

Trên toàn bộ thị trường smartphone cao cấp, mức giá cụ thể này chiếm 36% doanh số bán smartphone cao cấp trong quý 1 năm 2021, tăng trưởng 182% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple chiếm gần ba phần tư doanh số của nhóm này trong quý 2 năm 2021, tăng từ 54% của năm ngoái. Một lần nữa, điều này phần lớn là nhờ sự thành công của iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, như báo cáo từ Counterpoint cho thấy.

OEM Android đã phải vật lộn để theo kịp Apple trong phân khúc thị trường cao cấp. Samsung đã cố gắng giữ được thị phần 22% trong quý 2 năm 2020, nhưng thị phần này đã giảm xuống còn 17% trong quý 2 năm 2021. Counterpoint đã chỉ ra rằng điều này là do những hạn chế về nguồn cung, nhưng không bao giờ kém hơn, Samsung vẫn cố gắng đạt được con số 13 tăng% doanh số bán hàng trong danh mục cao cấp trong giai đoạn này.

Apple tiếp tục thống trị thị trường điện thoại cao cấp trên toàn cầu 2

Đáng ngạc nhiên là Huawei vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu lớn nhất trong danh mục cao cấp. Tuy nhiên, nhà sản xuất Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự sụt giảm và giảm xuống chỉ còn 6% trong quý 2 năm 2021 từ mức 17% trong quý 2 năm 2020. Lý do tại sao Huawei vẫn nằm trong danh sách đó là do sức mạnh của họ tại thị trường Trung Quốc, nơi nó vẫn được xếp hạng là OEM lớn thứ hai trong phân khúc cao cấp.

Xem thêm  Những lý do tại sao iPad Pro M1 lại tốt hơn iPad Air 5 vừa được ra mắt

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ