Với những vi phạm hợp đồng với Apple thì việc Epic Games có thê quay trở lại với App Store là vô cùng khó

Trong một thông báo mới nhất đến từ phía Apple thì hãng công nghệ này đã từ chối cho phép Epic Games khôi phục tài khoản phát triển của mình tại Hàn Quốc trong bối cảnh Epic muốn đưa tựa game Fortnite Mobile trở thành App Store của xứ kim chi.

Apple tiếp tục từ chối khôi phục tài khoản nhà phát hành cho Epic Games sau kết quả của thẩm phán

Theo như báo cáo của Reuters thì Hàn Quốc đã ban hành một luật mới không cho phép Apple ép buộc những nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của riêng mình từ ngày 15/09 sắp tới.

Nguyên do từ chối yêu cầu của Epic Games được phía Apple giải thích rằng:

“Như những gì mà chúng tôi đã nói trong suốt thời gian qua, nếu như Epic Games chịu đồng ý làm theo những quy định giống như những nhà phát triển khác thì chúng tôi sẽ rất hoan nghênh sự trở lại của họ với App Store. Trước đây Epic cũng đã thừa nhận rằng họ đã vi phạm hợp đồng và cho đến nay không có bất kì cơ sở hợp pháp nào để có thể khôi phục tài khoản nhà phát triển của họ cả”.

Apple tiếp tục từ chối khôi phục tài khoản nhà phát hành cho Epic Games sau kết quả của thẩm phán 2

Vào tuần trước, phía Epic Games cũng đã giải thích yêu cầu của bản thân lên trên trang Twitter của Fortnite với nội dung:

“Epic Games yêu cầu Apple khôi phục lại tài khoản nhà phát triển của họ khi mà Epic đang có dự định phát hành Fortnite trên iOS tại Hàn Quốc, cung cấp cả hình thức thanh toán của riêng Epic và Apple song song với bộ luật của Hàn Quốc”.

Sự việc này xảy ra sau khi mà kết quả của vụ kiện giữa Epic và Apple chính thức được công bố, khi thẩm phảm yêu cầu Apple cho phép những ứng dụng liên kết khác có thể tùy chọn việc thanh toán ở bên ngoài.

Xem thêm  Manh mối bí ẩn trên thiệp mời sự kiện ra mắt iPhone 15: Logo "quả táo làm bằng cát" có ý nghĩa gì?

Nhưng phía thẩm phán cũng đã khẳng định rằng phía Epic Games đã vi phạm hợp đồng với Apple và phá vỡ quy trình thanh toán trên App Store. Cũng bởi vì thế mà khả năng Epic Games đạt được mục đích của mình sau vụ kiện này là vô cùng thấp.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ