Một nước đi khá bất ngờ đến từ Bandai Namco Pictures khi họ quyết địch làm lại Arc Thorny của anime Gintama thành phiên bản chiếu rạp.

Arc Thorny của anime Gintama sẽ được chuyển thể thành movie chiếu rạp

Arc Thorny của anime Gintama sẽ được chuyển thể thành movie chiếu rạp. Nguồn: Twitter

Fan hâm mộ của Gintama đã vô cùng bất ngờ trước thông tin Bandai Namco Pictures sẽ làm lại Arc “Baragaki” (Thorny) của anime Gintama, tuy nhiên đây không phải là phần phim remake như bình thường mà thay vào đó nó sẽ được chiếu theo định dạng movie. Phần phim làm lại sẽ có tên gọi là “Gintama on Theater 2D: Baragaki-hen” với thời lượng chiếu giới hạn ba tuần tại các rạp chiếu phim Nhật Bản từ ngày 10 tháng 11. Ngoài ra tài khoản Twitter của Gintama cũng tiết lộ rằng sẽ có thêm nhiều nội dung sửa đổi và bổ sung trong bản chiếu rạp sắp tới khiến khán giả vô cùng tò mò.

Sản phẩm làm lại lần này là một phần trong lễ kỷ niệm 20 năm nhượng quyền thương mại Gintama, theo đó thì 2023 là kỷ niệm 20 năm ra mắt manga Gintama của Hideaki Sorachi và năm 2026 là kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt series anime. Ngoài ra còn một tin vui nữa dành cho khán giả đó là việc 3-Nen Z-Gumi Ginpachi-Sensei (Giáo viên Ginpachi của Lớp 3-Z), loạt tiểu thuyết phụ của Tomohito Osaki từ manga Gintama cũng sẽ được chuyển thể thành anime.

Gintama là một bộ manga do Sorachi Hideaki sáng tác và minh họa. Từ ngày 8 tháng 12 năm 2003, loạt truyện được đăng dài kì trên tạp chí Weekly Shonen Jump của nhà xuất bản Shueisha. Bối cảnh của Gintama là phiên bản hư cấu của kinh thành Edo thế kỷ 19, khi Trái Đất bị các giống người ngoài hành tinh gọi chung là Amanto xâm lược. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của samurai hành nghề tự do Sakata Gintoki cùng hai đàn em Shimura Shinpachi và Kagura. Ý tưởng đưa các yếu tố khoa học viễn tưởng vào manga được tác giả Sorachi nghĩ ra sau khi biên tập viên tạp chí gợi ý ông vẽ một bộ manga lịch sử.

Cũng là bản làm lại giống anime Naruto, nhưng nhà sản xuất Gintama lại lựa chọn phương thức chiếu rạp. Nguồn: Alphacoders

Nhân vật chính của bộ truyện Gintama là một samurai sống trong thời đại mà những vị kiếm sĩ này không còn cần thiết nữa. Nổi bật với mái tóc gợn sóng tự nhiên và ánh mắt bất cần đời hay còn được gọi là “mắt cá chết”. Anh thường đổ lỗi cho mái tóc “uốn” của mình là nguyên nhân dẫn đến sự bất hạnh trong đời. Gintoki sống cùng Kagura và Shinpachi, lập nên Vạn Sự Ốc Gin-chan, nhận làm mọi công việc lặt vặt để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn (và cũng để trả tiền thuê nhà cho Otose nữa). Trong chiến tranh Joi – Nhương Di, anh được biết đến với biệt danh “Bạch Dạ Xoa” do mái tóc bạch kim và chiếc áo khoác trắng mà anh đã mặc trong trận chiến, kết hợp với khả năng kiếm đạo ấn tượng của mình khiến cho kẻ thủ phải sợ hãi.

Xem thêm  Góp mặt tại CKTG 2023, ShowMaker và DK lập thành tích đến T1 cũng "đầu hàng"

Câu chuyện diễn ra ở Edo (được đổi tên thành Tokyo từ năm 1868), Nhật Bản, vào cuối thời Edo khi nơi này đang bị xâm lược bởi bọn người ngoài hành tinh được gọi chung là Amanto. Các samurai Nhật Bản đã chiến đấu chống lại Amanto nhưng thất bại, và Amanto ra lệnh cấm mang gươm ở nơi công cộng. Cốt truyện bắt đầu với một samurai lập dị tên là Sakata Gintoki, người đã giúp chàng trai trẻ Shimura Shinpachi cứu chị gái cậu ta từ một nhóm người ngoài hành tinh muốn đưa cô vào kỹ viện.

>>> Xem Thêm: Kịch bản của One Piece live action 2 đã hoàn tất, mỗi tội là không biết bao giờ bấm máy

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ