Asus hỗ trợ Windows 11 trên các bo mạch chủ CPU Intel cũ hơn, trái ngược với các yêu cầu hệ thống của Microsoft.

Asus gần đây đã bắt đầu tung ra các bản cập nhật BIOS cho các bo mạch chủ của mình để giúp người dùng sẵn sàng cho Windows 11. Những bản cập nhật đó đang bắt đầu mở rộng sang các bo mạch chủ dành cho CPU Intel cũ hơn bất kỳ bản cập nhật nào mà Microsoft hiện đang liệt kê là tương thích với Windows 11. Điều này cuối cùng có thể làm cho các yêu cầu hệ thống vốn đã gây tranh cãi thậm chí còn trở nên khó hiểu hơn.

Asus hỗ trợ Windows 11 trên các bo mạch chủ CPU Intel cũ hơn

Kể từ khi Microsoft liệt kê các yêu cầu hệ thống của mình cho Windows 11, có một số mức độ không chắc chắn xung quanh yêu cầu của nó về Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) và nhu cầu về một CPU tương đối gần đây.

Các nhà sản xuất bo mạch chủ như Asus đã bắt đầu phát hành BIOS mới để giúp người dùng, chủ yếu bằng cách tự động bật TPM. Asus thậm chí còn thiết lập một trang liệt kê trạng thái tương thích Windows 11 cho tất cả các bo mạch chủ của mình, trang này tiếp tục cập nhật khi kiểm tra và phát hành thêm các bản vá BIOS.

Danh sách các CPU Intel được hỗ trợ chính thức của Microsoft cho biết Windows 11 yêu cầu bộ xử lý Core thế hệ thứ 8 (Coffee Lake) và mới hơn. Tuy nhiên, Asus cho thấy họ đang cập nhật bo mạch chủ cho bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ bảy (Kaby Lake) và thứ sáu (Skylake) để thêm khả năng tương thích với Windows 11.

Xem thêm  Đây là chiếc iPhone thất bại nhất năm nay: Doanh số thảm hại, đến iPhone 12 bán còn chạy hơn!

Asus hỗ trợ Windows 11 trên các bo mạch chủ CPU Intel cũ hơn 2

Một số bo mạch chủ Z270, được thiết kế cho bộ vi xử lý Kaby Lake và Skylake, đã nhận được BIOS beta vào ngày 10 tháng 8 để tương thích với Windows 11. Điều tương tự cũng xảy ra với một số bo mạch chủ H270 và B250. Các bo mạch chủ này và nhiều loại khác nằm trong phần danh sách khả năng tương thích của Asus với thông báo “Các bo mạch chủ sau tương thích với Windows 11 đang được thử nghiệm hiện tại. Khả năng nâng cấp [sic] tùy thuộc vào sự hỗ trợ từ hệ điều hành hoặc trình điều khiển của bên thứ ba.”

Microsoft đã thừa nhận một số nhầm lẫn, nói rằng Core thế hệ thứ 8 là dòng vi xử lý lâu đời nhất mà nó chắc chắn sẽ đáp ứng các yêu cầu của Windows 11, nhưng họ có kế hoạch ít nhất là thử nghiệm mọi thứ với CPU Kaby Lake.

Có vẻ như Microsoft vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn rằng họ muốn mở rộng khả năng tương thích với Windows 11 bao xa, đồng thời đáp ứng các mục tiêu bảo mật của mình. Hy vọng rằng mọi người sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn vào thời điểm hệ điều hành phát hành ra công chúng vào cuối năm nay.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ