Tính năng mới trên Windows 11 22H2 sẽ hỗ trợ người dùng chống lại tình trạng lừa đảo và hỗ trợ người dùng khi đã lỡ đăng nhập trên các website lừa đảo đang phổ biến hiện nay.

Một trong những tính năng mới mà Microsoft tung ra với bản cập nhật Windows 11 22H2 vào cuối tháng trước sẽ giúp người dùng bảo mật thông tin đăng nhập của mình an toàn hơn. Tính năng sẽ hỗ trợ người dùng chống lại tình trạng lừa đảo và hỗ trợ người dùng khi đã lỡ đăng nhập trên các website lừa đảo đang phổ biến hiện nay.

Nếu người dùng bắt đầu nhập tên người dùng hoặc mật khẩu của họ vào bất kỳ ứng dụng hoặc trang nào trong bất kỳ trình duyệt dựa trên Chromium nguy cơ lừa đảo cao, Microsoft Defender SmartScreen mới của Windows 11 sẽ cảnh báo gửi cảnh báo ngay lập tức. Chứ hết nếu tính năng phát hiện người dùng đã nhập thông tin đăng nhập của mình ở một nơi không an toàn, tính năng này sẽ khuyến khích họ thay đổi mật khẩu ngay, nhằm tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin.

Bản cập nhật Windows 11 22H2 được tích hợp tính năng bảo mật, chống lừa đảo cao cấp

SmartScreen theo dõi người dùng nhập mật khẩu bằng cách đọc các kết nối quy trình, URL và thông tin chứng chỉ ở cấp hệ điều hành. Tính năng này hoạt động để bảo vệ mật khẩu cục bộ, tài khoản Microsoft, Active DirectoriesAzure Active Directories. Tính năng cũng liên tục tìm hiểu về các âm mưu lừa đảo mới từ phần còn lại của bảo mật của Microsoft.

Xem thêm  Nỗi buồn của Mark Zuckerberg: Threads không thể sánh với 'quảng trường kỹ thuật số' Twitter, chỉ là ứng dụng phục vụ mua sắm vui vẻ

Ngoài ra, tính năng bảo vệ chống lừa đảo sử dụng các thông báo cảnh báo để không khuyến khích người dùng sử dụng lại mật khẩu. Hơn nữa, nó có thể phát hiện khi người dùng ghi lại mật khẩu của họ trong tài liệu Notepad, Wordpad, Office hoặc Microsoft 356, cảnh báo họ chống lại hành vi này.

Người dùng cá nhân có thể tìm thấy nút chuyển đổi để bảo vệ chống lừa đảo trong Windows Security> App & Browser Control> Reputation-based Protection> Phishing Protection. SmartScreen thông báo cho quản trị viên về các sự cố lừa đảo trên mạng của họ thông qua Microsoft Endpoint.

Bản cập nhật Windows 11 22H2 được tích hợp tính năng bảo mật, chống lừa đảo cao cấp 2

Để kích hoạt tính năng bảo vệ chống lừa đảo thông qua Endpoint, hãy đi tới Endpoint Manager> Devices> Policy> Configuration Profiles. Sau đó, tạo một cấu hình mới với nền tảng được đặt thành “Windows 10 trở lên” và loại cấu hình được đặt thành “Danh mục Settings“. Người dùng nên tìm cài đặt bảo vệ chống lừa đảo trong Configuration Settings > Add Settings > Smart Screen > Enhanced Phishing Protection. Sau đó, quản trị viên có thể chuyển đổi cài đặt để thông báo cho họ về việc sử dụng lại mật khẩu, ứng dụng không an toàn hoặc hoạt động độc hại.

Một tính năng bảo mật khác mà Windows 11 22H2 bổ sung là Smart App Control. Windows Defender Application Control dự đoán liệu các ứng dụng có an toàn hay không, trong khi Smart App Control sử dụng mô hình AI để ngăn các ứng dụng không an toàn mở,

Xem thêm  Hơn 60 năm Anh, Đức, Bỉ cố gắng thiết kế dự án khủng nhưng thất bại và bỏ cuộc, cuối cùng Trung Quốc làm xong trong 5 năm bằng công nghệ hiện đại

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ