Sau khi SofM rời LPL, giải đấu của khu vực này vẫn thu hút sự chú ý nhưng không còn nhiều như trước. Phần lớn nhờ vào những nhân tố trẻ trung mới như YSKM, đội hình “super team” Weibo Gaming hay những màn walk-in đầy cuốn hút của các nữ MC xinh đẹp. Tuy nhiên, giai đoạn playoffs, tất cả những yếu tố trên đều phải nhường chỗ cho những trận đấu căng thẳng để xác định nhà vô địch LPL Mùa Xuân 2023 cũng như 2 suất đại diện khu vực này đến với MSI 2023.

Những màn walk-in của các nữ MC là một trong những yếu tố thu hút của LPL Mùa Xuân năm nay - nguồn: Twitter

Những màn walk-in của các nữ MC là một trong những yếu tố thu hút của LPL Mùa Xuân năm nay – nguồn: Twitter

Ở mùa giải năm nay, Royal Never Give Up đã đánh mất luôn “aura Mùa Xuân” của mình sau khi bị Bilibili Gaming hạ gục. Đội tuyển “đại gia” cũng có lần đầu tiên bước vào một trận chung kết LPL cũng như có suất dự MSI 2023. Ngoài ra, việc BLG có những thành tích đáng ghi nhận như vậy cũng giúp Bin trở thành tuyển thủ duy nhất thuộc đội hình vô địch MSI 2022 góp mặt tại London sắp tới.

Bin là nhân tố quan trọng trong chiến dịch MSI 2022 của RNG - nguồn: Weibo

Bin là nhân tố quan trọng trong chiến dịch MSI 2022 của RNG – nguồn: Weibo

Ngay sau khi Bin cùng đồng đội BLG đánh bại Edward Gaming với tỷ số 3-2, nhiều fan Trung đã bùng nổ. Thậm chí, có người còn “điểm mặt chỉ tên” 2 cái tên đang vô cùng run sợ khi Bin sẽ cùng đồng đội đến MSI 2023. Đầu tiên chính là G2 Esports. Ở vòng Hỗn Chiến năm ngoái, G2 đã gây bất ngờ ở lượt đi khi đánh bại RNG. Nhưng sau đó, “Binh đoàn hoàng gia” đã đòi lại cả vốn lẫn lãi khi đánh bại đội quân đến từ LEC ở lượt về.

Xem thêm  Ấm lòng khoảnh khắc game thủ được gặp bạn game ngoài đời thực sau 16 năm
Bin là thành viên duy nhất của RNG năm ngoái còn góp mặt ở MSI 2023 - nguồn: Weibo

Bin là thành viên duy nhất của RNG năm ngoái còn góp mặt ở MSI 2023 – nguồn: Weibo

Nhưng theo một số người, cái tên còn “lo lắng” hơn khi Bin góp mặt tại MSI 2023 chính là T1. Ở MSI lần trước, T1 mang đến đội hình bất bại với tuyển thủ trẻ tuổi Zeus có màn thi đấu cực kỳ ấn tượng. Thế nhưng, chính Bin là người giải mã thành công Zeus, đặc biệt là trong trận chung kết. Nhiều nhận định cho rằng, bên cạnh những vấn đề như đội Đỏ – đội Xanh hay cấm chọn, chính Zeus bị “shut down” đã khiến T1 không vận hành được lối chơi quen thuộc của mình.

Chính Bin đã "shut down" Zeus hoàn toàn hồi năm ngoái khi T1 đối đầu RNG ở lượt đi vòng Hỗn Chiến và tại trận chung kết - nguồn: Twitter

Chính Bin đã “shut down” Zeus hoàn toàn hồi năm ngoái khi T1 đối đầu RNG ở lượt đi vòng Hỗn Chiến và tại trận chung kết – nguồn: Twitter

Sắp tới, Zeus sẽ gặp lại Bin sau màn trình diễn không thực sự tốt tại chung kết LCK Mùa Xuân 2023. Và chắc chắn, BLG cũng sẽ có thể là một đối thủ đáng ngại của T1 nếu trong một ngày Bin thi đấu xuất sắc và khai thác triệt để vào vị trí của Zeus như cách mà Doran và Gen.G đã làm vừa qua.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ