BioShock: The Collection là tập hợp đầy đủ 3 phần game bắn súng có cốt truyện khoa học viễn tưởng mang thông điệp nhân văn sâu sắc.

Series BioShock từ lâu đã trở thành tượng đài của thể loại game nhập vai, hành động, phiêu lưu, bắn súng góc nhìn thứ nhất. Phiên bản đầu tiên trình làng game thủ năm 2007 trên nền tảng PC (Microsoft Windows), Xbox 360 và PlayStation 3.

Trong game, bạn sẽ nhập vai nhân vật Jack bị tai nạn máy bay thảm khốc, rơi xuống đại dương. Anh may mắn thoát chết, tìm được một ngọn hải đăng, từ đó phát hiện đường đến thành phố dưới lòng đại dương, tên gọi là Rapture.

Thành phố này xây dựng bởi một doanh nhân tên là Andrew Ryan, ban đầu nơi đây là một thiên đường dành cho người dân với cơ sở vật chất hiện đại. Cho đến khi người ta tìm ra một loại vật chất ADAM, người tiêm vào sẽ có sức mạnh siêu nhiên nhưng ảnh hưởng nặng nề đến tâm trí và trở nên nghiện ngập ADAM.

Jack sẽ phải chiến đấu với đám người hiếu chiến, tàn bạo tiêm chích ADAM để tìm cách quay trở về đất liền. Trong quá trình đó, Jack gặp một số nhân vật còn tỉnh táo khác, tìm hiểu về phương hướng hoạt động, lịch sử của thành phố bí ẩn này. Game không đơn thuần chỉ là bắn giết, người chơi đôi khi phải đưa ra quyết định giải cứu hoặc bỏ mặc người gặp nạn. Chính những lựa chọn của người chơi sẽ dẫn đến kết thúc game tương ứng.

Xem thêm  Prince of Persia: The Lost Crown chỉ vừa công bố đã bị chỉ trích

BioShock lấy cảm hứng từ trò chơi Resident Evil nên có đầy đủ các yếu tố điển hình của series đình đám, tiền bối của BioShock. Như là kinh dị, chiến đấu sinh tồn, rình rập, hệ thống cốt truyện có chiều sâu. Qua đó nhà phát triển game gửi gắm thông điệp về mối tương quan giữa sự phát triển của khoa học kỹ thuật, xã hội loài người và đạo đức.

BioShock: The Collection đang miễn phí 100% trên Epic

BioShock: The Collection chứa đựng 3 phần game: BioShock Remastered, BioShock 2 Remastered và BioShock Infinite. Trong đó, BioShock 1, 2 có nội dung nối tiếp nhau, lấy bối cảnh thành phố dưới đại dương vào năm 1960. BioShock Infinite có gameplay tương tự 2 phần trước nhưng bối cảnh là thành phố trên mây Columbia vào năm 1912.

Ở BioShock Infinite ra mắt năm 2013, bạn sẽ nhập vai thám tử Booker DeWitt giải cứu Elizabeth mang về New York theo yêu cầu của khách hàng. Khởi đầu game, Booker DeWitt lênh đênh trên biển để đến một ngọn hải đăng, giống như cách mà Jack tìm ra đường đến thành phố Rapture, nhưng lần này nhân vật chính sẽ đi thang máy lên không trung để đến thành phố Columbia lơ lửng trên mây.

BioShock: The Collection đang miễn phí 100% trên Epic

BioShock Infinite có nội dung dựa theo những giả thuyết vật lý phổ biến ở thế kỷ 21 như thuyết đa vũ trụ, du hành không thời gian, vòng lặp thời gian, chồng chập lượng tử, nghịch lý tiền định, hiệu ứng cánh bướm… Những giả thuyết này đều đã từng xuất hiện trong nhiều phim khoa học viễn tưởng: Coherence, Parallels, 12 Monkeys, Groundhog Day, Edge of Tomorrow, Triangle, Mr. Nobody, Back to the Future, The Butterfly Effect.

Xem thêm  Genshin Impact: Xuất hiện tính năng giúp game thủ xóa tài nguyên cốt truyện không cần thiết tại phiên bản 3.1

Ở bản DLC của BioShock Infinite (có sẵn trong bản BioShock: The Collection), người chơi có thể dịch chuyển đến thành phố Rapture để tạo nên một cốt truyện liền mạch ở cả 3 phần game. Đây là 1 trong những kết thúc ở vũ trụ BioShock, bằng một cách nào đó cả Rapture và Columbia lại có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Series BioShock là game bắn súng góc nhìn thứ nhất nên súng ống và vũ khí cận chiến là những trang bị không thể thiếu. Mặc dù game thiên về kể chuyện, truyền tải thông điệp nhưng BioShock cũng có đa dạng các loại súng trường, súng máy, súng lục, shotgun… riêng phần BioShock Infinite game thủ còn sử dụng được cả phép thuật siêu nhiên. Ngoài ra còn vô vàn các vật phẩm khác mà bạn sẽ tìm thấy trong game để sinh tồn và vượt qua nhiều ngóc ngách ở 2 thành phố Rapture, Columbia.

BioShock: The Collection đang miễn phí 100% trên Epic

Có thể bạn muốn xem thêm: Dota 2: The International 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại Singapore

Đồ họa được nhà phát triển nâng cấp remastered nên rất mịn màng, sắc nét và đương nhiên phần âm thanh cũng được cải thiện trong trẻo hơn phiên bản gốc. Hiệu ứng hình ảnh mỗi khi nhân vật nhận sát thương trong rất sống động, tăng cảm giác chân thật dành cho người chơi.

BioShock: The Collection đang miễn phí 100% trên Epic

BioShock: The Collection do 2K Boston phát triển và 2K Games phát hành, chơi được trên nhiều nền tảng PC, Xbox 360, PlayStation 3, Mac OS X, iOS.

Xem thêm  Gunny PC liên tục làm mới mình với loạt sự kiện khủng

Epic Games đang cho game thủ tải miễn phí đến 22:00 ngày 2/6/2022.

Tải game: https://store.epicgames.com/en-US/bundles/bioshock-the-collection


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ