Bitcoin có thể chạm mức 100.000 USD vào cuối năm sau - Ảnh 1.

Bitcoin đang trên đà tăng giá trở lại

Bitcoin hồi phục nhờ nhiều yếu tố, từ đợt biến động gần đây của hệ thống ngân hàng, sự ổn định của các tài sản rủi ro khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết thúc chu kỳ tăng lãi suất và lợi nhuận gia tăng từ hoạt động đào tiền số, Geoff Kendrick, trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản số của Standard Chartered viết trong bản đánh giá.

“Dù vẫn còn những yếu tố không chắc chắn, chúng tôi nghĩ rằng ngưỡng 100.000 USD đang trở nên rõ ràng hơn”, Kendrick nhận định.

Bitcoin tăng giá đáng kể trong năm nay, đến tháng 4 này đã vượt ngưỡng 30.000 USD, lần đầu tiên trong 10 tháng qua. Đà tăng đó giúp hồi phục một phần thiệt hại hàng nghìn tỷ đô la của toàn ngành trong năm 2022, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương tăng lãi suất mạnh và hàng loạt công ty tiền số sụp đổ.

Dự đoán về mức giá cao ngất trời là điều phổ biến trong các đợt tăng giá trước đây của bitcoin. Tháng 11/2020, một nhà phân tích của City dự đoán bitcoin có thể tăng lên 319.000 USD vào cuối năm 2022. Cuối năm ngoái, giá bitcoin tăng khoảng 65% lên 16.500 USD.

Theo Reuters

Nguồn: Cafebiz.vn

Xem thêm  Ai là người "dạy học” cho công cụ AI?
Chia sẻ