Bitcoin vượt 34.500 USD, phá đỉnh hơn một năm - Ảnh 1.

Theo Coin Metrics, đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới đã tăng gần 5% trong phiên giao dịch ngày 24/10, đưa giá lên 34.596,4 USD/coin. Ether, đồng tiền số lớn thứ 2, cũng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8.

Ryan Rasmussen, nhà phân tích tại Bitwise Asset Management, cho biết: “Chất xúc tác thực sự đã tạo ra ‘ngọn nền thần’ vào sáng sớm nay và đẩy giá Bitocin lên trên 34.000 USD với thanh khoản ngắn hạn lên tới 167 triệu USD, chủ yếu ở các sàn giao dịch ngoài Mỹ”.

Kỳ vọng về một quỹ ETF Bitcoin tăng lên sau khi tòa án ra phán quyết có lợi cho Grayscale, nhà quản lý tài sản tập trung vào tiền số, trước Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) trong việc biến quỹ tín thác Bitcoin Grayscale (GBTC) trở thành một quỹ ETF.

Tuần trước, SEC đã từ chối kháng cáo quyết định của tòa án, làm dấy lên hy vọng rằng quỹ ETF liên quan tới Bitcoin có thể được phê duyệt trong vài tháng tới.

Quỹ ETF Bitcoin sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một phương thức để kỳ vọng hưởng lợi từ biến động giá Bitcoin mà không cần trực tiếp sở hữu đồng tiền số này. Thực tế, Bitcoin là đồng tiền số có tính biến động cao và gần như không thể dự đoán trước.

Đây là tín hiệu vui hiếm hoi của thị trường tiền số, nhất là khi hơn một năm qua là quãng thời gian sóng gió với thị trường này khi hàng loạt vụ bê bối bị phanh phui, chẳng hạn như vụ phá sản của FTX hay CEO Do Kwon của Terraform và cả công ty này cũng bị buộc tội lừa đảo nhà đầu tư.

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021 khi vược 65.000 USD. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, Bitcoin có lúc giảm xuống 16.000 USD/coin. Đó là thời điểm sàn FTX của Sam Bankman-Fried sụp đổ và nộp đơn xin phá sản.

Hiện tại, SEC vẫn đang trấn áp các công ty tiền số. Coinbase và Ripple bị lôi kéo vào các vụ kiện với SEC khi cơ quan quản lý cáo buộc họ vi phạm luật chứng khoán. Về phần mình, Coinbase, Ripple và các công ty tiền số khác đều chỉ trích sự thiếu rõ ràng trong các quy định của Mỹ về tiền số và đe dọa sẽ rút khỏi Mỹ để đáp trả các cáo buộc của SEC.

Tham khảo: CNBC

Nguồn: Cafebiz.vn

Xem thêm  Công nghệ xây đường sắt “khủng” của láng giềng Việt Nam: Xây cao tốc vượt biển tốc độ tới 350km/h, vượt sóng gió, chống mòn
Chia sẻ