BlueStacks X sẽ là một bước tiến hoàn toàn mới để game thủ có thể chơi game trên cloud một cách vô cùng đơn giản

Kể từ khi xuất hiện cho đến nay thì BlueStacks luôn là một trong những ứng dụng giả lập cho những hệ máy tầm trung được cộng đồng game thủ cực kì yêu thích sử dụng. Và trong một thông báo mới nhất thì BlueStacks lại tạo thêm một bất ngờ cho game thủ khi công bố BlueStacks X, một dịch vụ chơi game trên hệ thống đám mây (cloud) đầu tiên trên thế giới dành cho những thiết bị di động.

Cũng theo như nhà phát triển của BlueStacks X chia sẻ thì phiên bản thử nghiệm sẽ có thể được sử dụng trên  Windows 10 và 11, Mac, iOS, Android, Chromebook và Raspberry Pi.

BlueStacks X - Chơi game mobile trên cloud chưa bao giờ dễ dàng đến như thế

Được biết thì BlueStacks X sẽ được phát triển bởi công nghệ hybrid cloud và được xây dựng dưới sự hợp tác của now.gg, một công ty có hợp tác với BlueStacks. Với công nghệ này thì những người sử dụng có thể tải được những nội dung và đồ họa một cách đầy đủ nhất đến những thiết bị di động, từ đó giảm đáng kể chi phí đám mê và cho phép người dùng có thể tận hưởng dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. 

Công nghệ này cũng hoạt động một cách minh bạch và không yêu cầu bất kì sự tích hợp nào đến từ những nhà phát triển của các trò chơi.

BlueStacks X - Chơi game mobile trên cloud chưa bao giờ dễ dàng đến như thế 2

“Ứng dụng giả lập BlueStacks gần đây đã vượt qua 1 tỷ lượt tải xuống và để tiếp nối cho thành công đó thì BlueStacks X đã chính thức được ra  đời như một lẽ tự nhiên” Rosen Sharma, Giám đốc điều hành BlueStacks, cho biết: “Chúng tôi là đối tác đáng tin cậy của nhiều nhà phát triển trò chơi di động hàng đầu. Họ rất thích thú với BlueStacks X và một số cải tiến khác mà chúng tôi có như tích hợp Discord”

Aevatrex (Jonathan Fermin), một trong những KOL’s trong mảng game mobile đã có những chia sẻ rằng: 

Xem thêm  Chi tiết VinFast VF 7 Plus bản thương mại: Giá từ 999 triệu, đẹp như concept, nhiều công nghệ vượt phân khúc

“Trong thời buổi hiện tại thì số lượng game thủ sử dụng Discord là cô cùng nhiều và việc BlueStacks X được ra đời dưới dạng bot của Discord chính là một bước đi vô cùng sáng tạo và thông minh. Chỉ cần chúng ta nhấp vào một đường liên kết là có thể chơi game một cách vô cùng đơn giản.”

BlueStacks X - Chơi game mobile trên cloud chưa bao giờ dễ dàng đến như thế 3

Nhà sản xuất của BlueStacks X cũng cho biết rằng ứng dụng này có thể được truy cập thông qua trình duyệt di động của yệt di động trên iOS, Android, Windows 11, Mac, Chromebook và thậm chí một số TV thông minh. Kèm theo đó thì người dùng đang sử dụng phần mềm giả lập BlueStacks cũng có thể tham gia sử dụng  BlueStacks X với hơn 200 trò chơi có sẵn, chưa kể số lượng trò chơi sẽ được cập nhật liên tục mỗi tuần.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ