Đối với những khu vực như LCK hay LPL, ASIAD Hàng Châu vào cuối năm không chỉ là cơ hội tranh huy chương vàng, mà còn để phân định khu vực nào mạnh hơn. ASIAD còn là cơ hội tốt để quảng bá Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng và nền Thể thao điện tử (Esports) nói chung. Mục đích không gì khác ngoài hướng đến tương lai những bộ môn Esports sẽ được góp mặt nhiều hơn trong các sự kiện thể thao chính thống.

ASIAD Hàng Châu cũng thu hút được sự chú ý của cộng đồng VCS

ASIAD Hàng Châu cũng thu hút được sự chú ý của cộng đồng VCS – nguồn: Twitter

Và bất kỳ khu vực nào cũng sẽ luôn có những vấn đề trong việc tuyển chọn đội hình, VCS cũng không ngoại lệ. Dù rằng thực tế, khó có thể so sánh trình độ của VCS với các khu vực như LPL hay LCK. Tuy nhiên, khu vực VCS cũng không thiếu những người tài trong khi đội hình dự ASIAD của LMHT chỉ được gói gọn trong 6 thành viên. Chưa kể, một huấn luyện viên đủ tài và tâm để dẫn dắt đội hình này cũng là một vấn đề nan giải khi bất kỳ cái tên nào cũng sẽ để lại nhiều tranh cãi.

Đội hình LMHT Việt dự ASIAD Hàng Châu sẽ gây nhiều tranh cãi

Đội hình LMHT Việt dự ASIAD Hàng Châu sẽ gây nhiều tranh cãi – nguồn: Facebook

Mới đây, trong một buổi phát sóng, bình luận viên (BLV) danh tiếng Hoàng Luân cũng có những đánh giá bước đầu về đội hình của LMHT Việt dự ASIAD Hàng Châu. Theo đó, nam BLV cũng thừa nhận, bất kỳ cái tên nào được chọn cũng sẽ đều để lại những ý kiến trái chiều, thậm chí là “gạch đá” đến từ người hâm mộ.

Xem thêm  Sàn Đấu Giá – phiên chợ sôi động của Gunny Origin

BLV Hoàng Luân cũng cho biết, người Đi Rừng chính là vị trí dễ gây tranh cãi nhất trong đội hình của đại diện LMHT Việt tại ASIAD sắp tới. Nam BLV cho biết: Levi gần như là chắc suất nhưng SofM hơi khó đoán. Vì SofM đã nghỉ thi đấu nên sẽ rất khó để được lựa chọn”.

BLV Hoàng Luân tin chắc Levi sẽ được chọn nhưng SofM hơi khó đoán

BLV Hoàng Luân tin chắc Levi sẽ được chọn nhưng SofM hơi khó đoán – nguồn: Facebook

Trên thực tế, chuyên môn và kinh nghiệm của SofM là không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, SofM vẫn đang nghỉ thi đấu và chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy anh sẽ quay lại đấu trường chuyên nghiệp trong một tương lai gần. Chính vì vậy, không thể loại trừ khả năng SofM bị “xuống tay”. Hơn nữa, không thể chắc chắn SofM sẽ đồng ý quay lại thi đấu ngay lập tức cho đội hình dự ASIAD, nhất là khi xét tính quan trọng của đội hình này là đại diện cho nền LMHT Việt.

SofM đang nghỉ thi đấu và gần như chắc chắn sẽ rớt phong độ ít nhiều

SofM đang nghỉ thi đấu và gần như chắc chắn sẽ rớt phong độ ít nhiều – nguồn: Weibo

Không chỉ riêng LCK hay LPL, ngay cả VCS cũng sẽ có những cuộc tranh luận về đội hình dự ASIAD. Và dù bất kỳ cái tên nào được chọn, đó sẽ là vinh dự nhưng cũng là áp lực vô hình khi sự kỳ vọng của cộng đồng LMHT Việt là vô cùng to lớn tại ASIAD sắp tới.

Xem thêm  Warm Snow – Hóa thân thành kiếm sĩ giải cứu thế giới


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ