"Bỏ ra hàng nghìn tỷ cho thứ chưa từng có này có đáng không" - Giải mã cuộc tranh cãi đang nảy lửa ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Công trình tham vọng

Các công trình hạ tầng giao thông quy mô ở Trung Quốc luôn thu hút sự chú ý của không chỉ thế giới mà còn chính người dân nước này.

Và một trong số đó là Cao tốc Hoàn- Phiên nối khu vực Hoàn Thành của thành phố Đông Hoản và Phiên Ngung của Tỉnh Quảng Đông, thứ hiện là tâm điểm tranh cãi.

Lý do tranh cãi rất đơn giản vì đây là cao tốc trên cao có kiến trúc 2 tầng bắt mắt và sáng tạo, chưa từng có ở Trung Quốc – nhưng cũng đồng nghĩa với các vấn đề về chi phí, hiệu quả sử dụng và tính bền vững.

"Bỏ ra hàng nghìn tỷ cho thứ chưa từng có này có đáng không" - Giải mã cuộc tranh cãi đang nảy lửa ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Cao tốc Hoàn- Phiên rất quan trọng vì nó không chỉ giúp giảm tắc nghẽn giao thông giữa hai thành phố này mà còn góp phần kết nối 2 đô thị lớn và quan trọng hơn là Quảng Châu và Huệ Châu.

Từ lâu khu vực này của Tỉnh Quảng Đông đã được biết tới với thế mạnh sản xuất công nghiệp và đặc biệt là Đông Hoản hiện là nơi được mệnh danh là “Công xưởng của Thế giới”.

Tuy nhiên việc thiếu các tuyến cao tốc khiến người lao động phải mất nhiều giờ để đi lại giữa các thành phố – đặc biệt là trong những ngày nghỉ lễ.

Cao tốc Hoàn-Phiên sẽ rút ngắn thời gian lái xe giữa 2 thành phố từ 2 giờ xuống chỉ còn 35 phút.

"Bỏ ra hàng nghìn tỷ cho thứ chưa từng có này có đáng không" - Giải mã cuộc tranh cãi đang nảy lửa ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Bản đồ khu vực (Nguồn: Google map).

Thiết kế và chi phí

Trong thiết kế cao tốc 2 tầng trên cao, tầng trên là đường cao tốc chính, còn tầng dưới có thể được sử dụng cho các mục đích khác như đường cao tốc đô thị.

Phần mặt đất vẫn có thể được sử dụng làm đường tỉnh huyện.

So với đường cao tốc thông thường, cấu trúc này giúp tiết kiệm tài nguyên đất của Trung Quốc – nơi đô thị hóa đang phát triển nhanh chóng và đất đã trở thành một nguồn tài nguyên quý giá.

Hai đường cao tốc riêng biệt theo kiểu truyền thống chắc chắn sẽ ngốn nhiều tài nguyên đất hơn, và đó là chưa kể tới việc giải phóng mặt bằng.

Số tiền chi cho từng mét vuông mặt bằng được giải phóng được nhân lên sẽ trở thành hàng tỷ Nhân dân tệ (hàng nghìn tỷ đồng), tuy nhiên đó là chưa tính đến thiệt hại do tác động đến người dân và các doanh nghiệp.

"Bỏ ra hàng nghìn tỷ cho thứ chưa từng có này có đáng không" - Giải mã cuộc tranh cãi đang nảy lửa ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Tuy nhiên chi phí xây dựng cao tốc kiểu này cũng đáng quan ngại.

Ví dụ như khoảng 30 triệu Nhân dân tệ (khoảng 100 tỷ đồng) là đủ để hoàn thiện 1 km đường cao tốc thông thường trên đồng bằng, khoảng 40 triệu Nhân dân tệ (134 tỷ đồng) cho khu vực đồi núi.

Nhưng chi phí xây dựng 1km cao tốc trên cao 2 tầng sẽ khoảng từ 150 (500 tỷ) đến 200 triệu Nhân dân tệ (670 tỷ đồng) – tức là gấp khoảng 4 lần đường cao tốc thông thường.

“Bỏ ra hàng nghìn tỷ cho thứ chưa từng có, có đáng không”

Con số nói trên đặt ra câu hỏi liệu chi phí xây dựng cao như vậy có xứng đáng hay không.

"Bỏ ra hàng nghìn tỷ cho thứ chưa từng có này có đáng không" - Giải mã cuộc tranh cãi đang nảy lửa ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Nguồn: Cafebiz.vn

Xem thêm  Deepfake, công nghệ có ích hay mối nguy hại của thế giới?
Chia sẻ