Bóc Phốt là gì mà là cụm từ đang rất HOT trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook vì nó có thể sẽ hiển thị khắp news feed của bạn mỗi ngày, bóc phốt thường hay nhắm đến ca sĩ này bóc phốt ca sĩ kia, anh này lừa tình bà kia, bóc phốt vợ ngoại tình, chống ngoại tình.. và ai cũng có thể dính phốt bất cứ lúc nào?

Như vậy từ “phốt” có nghĩa là gì? Bóc phốt là gì mà được sử dụng nhiều đến như vậy?

Bóc Phốt là gì và vì sao giới trẻ hay Bóc Phốt nhau trên Facebook

Từ bóc phốt là gì? Ý nghĩa từ bóc phốt như thế nào?

Phốt : đây là từ tiếng lòng của giới trẻ đang dùng để nói về một cá nhân hay tổ chứ nào đó bị lộ những thông tin bí mật nào đó, chẳng hạn như là hình ảnh, video, hoặc thông tin nào khác mà họ không muốn ai biết đến. Thông thường thì nghĩa của từ bóc phốt sẽ nhắm đến nội dung bị lộ xấu nhiều hơn tốt, đó thường là những sai lầm mắc phải bị xã hội lên án chỉ trích.

Bóc phốt: người đưa phốt ra ngoài cộng đồng, cho cộng đồng thay được người bị dính phốt là như thế nào, dính phốt: là người chịu hậu quả.

Mục đích cuối cùng của bóc phốt là phơi bày một sự vật hiện tường nào đó ra ngoài, cho mọi người thấy được sự vật, tồi tệ của người dính phốt nhằm mất danh tiếng, hình ảnh của cá nhân, tổ chức noà đó.  Nhưng bên cạnh đó PHỐT đôi khi được chính người dính phốt tạo nên để truyền thông, PR bản thân nhằm muốn nổi tiếng để lợi dụng cồng đồng vì một mục đích nào khác có tính toán.

Vậy bóc phốt có nên hay không nên trong cộng đồng MXH:

Tuỳ vào trường hợp bóc phốt mà sẽ có trường hợp nên hay không nên? 

Đôi khi bạn bè khuyên lẫn nhau, rồi lại bóc phốt lẫn nhau và hạn chế bí mật của bạn bè, người thân share ra ngoài, hãy tôn trọng lẫn nhau các bạn nhé.

Qua bài viết này thì bạn đã biết được Bóc phốt là gì rồi đúng không nào? Bạn chưa hiểu chỗ nào có thể comment bên dưới nhé.

Có thể bạn chưa biết?

Chia sẻ