Hiện có rất nhiều tranh cãi xoay quanh thông tin Byakugan là con mắt được Kishimoto Masashi tạo nên dựa trên những nạn nhân xấu số của “quả nấm” Hiroshima.

Có rất nhiều tranh cãi nổ ra xoay quanh con mắt Byakugan. Nguồn: Alphacoders

Byakugan (Bạch nhãn) là một Huyết Kế Giới Hạn của gia tộc Hyuga và Otsutsuki và được kế thừa từ Kaguya Otsutsuki. Byakugan được coi là một trong ba Nhãn Thuật lợi hại nhất Naruto được gọi là “Ba Đại Nhãn Thuật”. Cùng với Sharingan và Rinnegan thì Bạch Nhãn là một trong những nhãn thuật nổi tiếng nhất, từ đó sinh ra rất nhiều tranh cãi về ẩn ý đằng sau của tác giả khi tạo nên đôi mắt vô cùng đặc biệt này.

Vào ngày 9 tháng 8 năm 1945, Mỹ đã thả quả nấm “Little Boy” xuống tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Có nhiều nguyên nhân khiến con số chính xác người thiệt mạng không thống nhất. Các số liệu khác nhau bởi được thống kê vào các thời điểm khác nhau. Rất nhiều nạn nhân chết sau nhiều tháng, thậm chí nhiều năm bởi hậu quả của phóng xạ. Cũng có những áp lực làm con số bị phóng đại hoặc giảm thiểu vì lý do tuyên truyền chính trị. Theo ước tính, 140.000 người dân Hiroshima đã chết bởi vụ nổ cũng như bởi hậu quả của nó.

Tuy nhiên vài trăm ngàn sinh mạng mất đi không phải điều đáng sợ nhất đối với Hiroshima, ảnh hưởng từ chất phóng xạ của Little Boy đã khiến thế hệ sau đó bị ảnh hưởng nặng nề, một trong những di chứng nổi tiếng nhất là việc con ngươi nhiều đứa trẻ đã chuyển sang màu trắng. Thị lực của các em cũng rất kém, gần như không thể nhìn thấy gì.

Tác giả Kishimoto Masashi chưa từng lên tiếng khẳng định rằng ông tạo nên Byakugan dựa trên sự kiện tại Hiroshima. Nguồn: Alphacoders

Theo nhiều đồn đoán, để thể hiện sự thương cảm dành cho các em, tác giả Kishimoto Masashi đã tạo ra đôi mắt Byakugan – Bạch Nhãn. Cũng với con ngươi màu trắng, tộc Byakugan có thị lực vượt trội so với người thường, thấy rõ mọi thứ trong tầm mắt, tầm nhìn ra hàng trăm dặm. Thậm chí từng có một hình ảnh bé gái có đôi mắt trắng do Little Boy và nhiều nguồn tin khẳng định rằng chính cô bé trên đã trở thành nguyên mẫu để Kishimoto tạo nên nhân vật Hinata.

Xem thêm  Tái hiện một thời oanh liệt “cắm tăm – kẹp chuột” cùng MU Kỳ Tích

Tuy nhiên tác giả Kishimoto Masashi chưa từng lên tiếng chính thức về thông tin trên, dù rằng thông tin kia vẫn được lan truyền trên khắp các mạng xã hội. Cũng có thể những giả thuyết đang được bàn tán và lan tuyền là sự thật, tác giả Kishimoto đã thật sự tạo nên Byakugan từ câu chuyện thấm đẫm nước mắt về các nạn nhân của bom nguyên tử. Hoặc mọi thứ chỉ là thuyết âm mưu do một số khán giả tự nghĩ ra sau khi nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa Byakugan và con ngươi màu trắng của các nạn nhân.

>>> Xem Thêm: Ý tưởng từ đâu để tác giả Oda quyết định cho chuyển thể One Piece thành live action?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ