Đau tay là một trong những cơn đau nguy hiểm nhất mà con người trải qua. Nhiều công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã bị ảnh hưởng tiêu cực do chứng đau tay này. Bạn cần biện pháp bảo vệ bàn tay của mình và giảm bớt cơn đau để có thể tiếp tục làm những việc mình yêu thích. Dưới đây là các cách đơn giản giúp bạn giảm đau tay khi gõ bàn phím:

Các cách  giảm đau tay khi gõ bàn phím - Ảnh 1.

Cách giảm đau tay khi gõ bàn phím. (Ảnh minh họa)

Điều chỉnh chiều cao ghế

Chiều cao chỗ ngồi của bạn là một trong những điều quan trọng nhất khi nói đến việc điều chỉnh cổ tay để gõ ở vị trí tốt hơn. Bạn muốn chiều cao ghế của mình vừa đủ để ngón tay có thể đặt trên bàn phím mà không cần phải nghiêng cổ tay xuống hoặc với lên. Một vị trí trung lập sẽ là lựa chọn tốt nhất khi gõ.

Cẳng tay của bạn phải chạm vào bàn, nhưng ghế không được thấp đến mức khiến bạn phải nhướn vai. Nhướn vai sẽ khiến bạn bị đau vai sau khi giữ nguyên tư thế đó trong thời gian dài. Nếu ghế của bạn không thể điều chỉnh theo chiều cao mong muốn, hãy cân nhắc sử dụng gối hoặc đệm để hỗ trợ.

Thử nghiệm dụng cụ tựa cổ tay

Nếu bạn cảm thấy mình gõ thoải mái hơn khi cổ tay đặt trên một bề mặt thì dụng cụ tựa cổ tay có thể hữu ích. Dụng cụ tựa cổ tay sẽ giúp bạn theo dõi vị trí của phím so với cổ tay. Nó cũng khá hữu ích cho những bàn phím có các phím cao.

Xem thêm  Hàng siêu rẻ Trung Quốc vô hiệu hóa vũ khí laser tỉ USD của Mỹ?

Trước khi mua dụng cụ tựa cổ tay, bạn nên thử nghiệm với một cuốn sách dày khoảng nửa 1,5cm để kiểm tra xem đó có thực sự là thứ đáng đầu tư hay không.

Thay đổi vị trí cổ tay

Bạn thường đặt tay xuống và gõ phím theo thói quen thông thường của mình. Việc thực hiện điều này có ý thức sẽ khiến bạn mất tập trung hơn và có thể làm chậm tốc độ đánh máy của bạn, nhưng thay đổi này sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Nếu không có lời khuyên nào ở trên có hiệu quả với bạn thì đó có thể là do cổ tay của bạn không ở đúng vị trí.

Cố gắng giữ cổ tay của bạn thẳng nhất có thể và hình thành thói quen đó. Bạn có thể thử làm một số bài tập đánh máy trên các trang web luyện đánh máy này để giúp rèn luyện những thói quen đó.

Cần chọn các bàn phím có thiết kế công thái học tốt

Công thái học có thể hiểu nôm na là các thiết kế phương tiện, thiết bị mang tính gần gũi, thân thiện, tốt cho sức khỏe và tiện dùng với mọi tình huống.

Các bàn phím có thiết kế công thái học tốt này tự thiết kế đã hỗ trợ nhiều cho sức khỏe khi dùng lâu dài.

Nguồn: Cafebiz.vn

Chia sẻ