iPhone 6s, iPhone SE , iPad mini 4, và một số phiên bản khác sẽ không tương thích với iOS 16 và iPadOS 16.

Apple đã nâng cấp hệ điều hành OS 14 lên một tầm cao mới, bản cập nhật trên hệ điều hành mới cho phép người dùng sử dụng Home screen và thêm các tiện ích khác. Một năm sau, Apple đã cải tiến trải nghiệm người dùng, thực hiện một số chỉnh sửa quan trọng khi nói đến quyền riêng tư và nâng cấp tổng thể. Ngoài ra, iOS 15 tương thích với tất cả các điện thoại thông minh chạy iOS 14, đây là một dấu ấn lớn. Tuy nhiên, iOS 16 và iPadOS 16 sẽ khác vì một số mẫu iPhone và iPad sẽ không còn tương thích. 

Các dòng iPhone và iPad này sẽ không tương thích với iOS 16 và iPadOS 16

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, dòng iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE thế hệ đầu tiên sẽ không tương thích với iOS 16. Ngoài ra, iPadOS 16 cũng sẽ không hỗ trợ cho iPad mini 4, iPad Air 2, 5- iPad gen và iPad Pro 2015. Đây chỉ là tin đồn vào thời điểm này và lời cuối cùng thuộc về Apple. Chúng ta sẽ có thông tin chi tiết cụ thể về khả năng tương thích của iOS 16 tại sự kiện WWDC của Apple vào năm sau.

Nguồn tin đã báo cáo chính xác các thiết bị tương thích trước thời hạn cho iOS 14 và iOS 13. Đối với iOS 15, có thông tin cho rằng iPhone 6s và iPhone SE thế hệ đầu tiên sẽ không hỗ trợ iOS 15 nhưng cuối cùng Apple đã thêm cả hai vào danh sách tương thích. Tuy nhiên, nếu điều đó trở thành sự thật, chúng ta có thể cho rằng iOS 16 sẽ yêu cầu chip A10 là yêu cầu tối thiểu cho bản cập nhật.

Xem thêm  3 sự kết hợp nhân vật trong Free Fire tốt nhất với Moco vào năm 2021

Các dòng iPhone và iPad này sẽ không tương thích với iOS 16 và iPadOS 16 2

Ngay cả khi Apple loại bỏ iPhone 6s và iPhone SE khỏi danh sách tương thích, các điện thoại thông minh này vẫn tồn tại rất lâu kể từ khi được ra mắt vào năm 2015 và 2016. Về iPadOS 16, iPad mini 4 đã có mặt trước khi phát hành iPadOS 16. Ngoài ra, một số thông tin cho rằng, iOS 16 mới sẽ có tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình, màn hình luôn bật và hơn thế nữa.

Như được chia sẻ ở trên, đây chỉ là tin đồn tại thời điểm này và chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Apple có kế hoạch loại bỏ khả năng tương thích iOS 16 cho dòng iPhone 6s hay không.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ