Các thuê bao Vinaphone có nhu cầu chuyển sang nhà mạng Viettel cần đáp ứng một số điều kiện đề ra cụ thể và hoàn tất các thủ tục theo quy định. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chuyển mạng giữ số Vinaphone sang Viettel, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về quy trình chuyển đổi cũng như một số thông tin lưu ý cần nắm khi tiến hành chuyển mạng nhé.

Đi đầu trong dịch vụ chuyển mạng giữ số là 3 nhà mạng viễn thông lớn của Việt Nam cụ thể: Vinaphone, Mobifone và Viettel.

làm thế nào để chuyển mạng giữ nguyên số Vinaphone sang Viettel?Làm thế nào để chuyển mạng giữ nguyên số Vinaphone sang Viettel? 

Cách chuyển mạng giữ số Vinaphone sang Viettel nhanh chóng nhất

Chuyển mạng giữ số là gì?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số là việc cho phép các thuê bao di động có thể thay đổi từ nhà mạng này sang đến một nhà mạng viễn thông khác nhưng vẫn giữ không thay đổi số sim đang sử dụng.

Để tiến hành chuyển mạng giữ số từ nhà mạng khác sang Viettel nói chung hay chuyển mạng giữ số Vinaphone nói riêng các thuê bao có thể tiến theo 2 cách như sau:

Cách 1: đi đến trực tiếp trung tâm giao dịch Viettel gần nhất, khi đi bạn nhớ đem theo

  • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc.
  • Thẻ sim cần chuyển đổi.

Cách 2: chuyển mạng giữ số online thông qua cổng chuyển đổi mạng giữ nguyên số của nhà mạng Viettel có kết nối với trung tâm chuyển mạch được cấp phép từ Bộ TT & TT.

Các thông tin cần lưu ý khi tiến hành chuyển mạng giữ số Vinaphone sang Viettel: 

1. Cước phí chuyển mạng giữ số Vinaphone sang Viettel là bao nhiêu? 

Tại cuộc họp vào cuối tháng 8/2018, theo thông tin từ lãnh độ Bộ Thông Tin và Truyền Thông cước phí chuyển mạng giữ số áp dụng cho tất cả các nhà mạng trên toàn quốc dự kiến là 120.000đ/ lần chuyển đổi thành công. Trong đó:

– Cước phí rời mạng: 60.000đ

– Cước phí xác nhập vào nhà mạng mới: 60.000đ.

2. Điều kiện chuyển mạng giữ nguyên số Vinaphone sang Viettel: 

– Với thuê bao trả trước: đã hoàn tất đăng ký thông tin thuê bao chính chủ cho sim Vinaphone theo nghị định 49, đồng thời thuê bao còn đang hoạt động cả 2 chiều.

– Với thuê bao trả sau: đã hoàn tất các khoản thanh toán tiêu dùng ở tháng cũ đồng thời thuê bao đã hết thời hạn cam kết sử dụng gói trả sau với nhà mạng Vinaphone.

3. Thời gian chuyển mạng giữ số Vinaphone sang Viettel mất bao lâu? 

  • Thuê bao phải mất 45 ngày cho việc hoàn tất các thủ tục cam kết trước đó với nhà mạng cũ trước khi tiến hàng chuyển sang nhà mạng mới.
  • Theo dự thảo thông tư quy định về việc chuyển mạng giữ nguyên số kéo dài trong vòng 7 ngày làm việc chính thức. Hệ thống sẽ gửi đến bạn thông báo SMS khi quá trình tiến hành chuyển đổi thành công.
  • Khi chuyển mạng giữ nguyên số Vinaphone sang Viettel bạn cần ký cam kết sử dụng với nhà mạng Viettel trong thời gian tối thiểu là 90 ngày.
  •  Việc chuyển mạng từ Vinaphone sang Viettel chỉ đảm bảo giữ nguyên số thuê bao đang sử dụng. Các dịch vụ GTGT Vinaphone hay dịch vụ Mobile Internet bạn sử dụng trước đó sẽ bị hủy.
  •  Để tiếp tục trải nghiệm dịch vụ Internet miễn phí 3G Viettel/4G Viettel trên di động hoặc các dịch vụ GTGT khác bạn vui lòng tiến hành đăng ký theo cú pháp của Viettel.

Hiện nay dịch vụ chuyển mạng giữ số đang được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới và trong tương lai có Việt Nam. Mong rằng với bài viết hướng dẫn về cách chuyển mạng giữ số Vinaphone sang Viettel sẽ giúp bạn nắm rõ các quy định cũng như cách chuyển đổi cho thuê bao của mình nhé!

Chia sẻ