Sử dụng các mẹo nhỏ này để khắc phục sự cố ngốn pin của iPhone sau khi cập nhật lên iOS 15.

Apple đã phát hành iOS 15 cách đây vài ngày và bản cập nhật mới đi kèm với một lượng lớn các tính năng tiện lợi mới. Mặc dù các tính năng mới cho phép người dùng iPhone trải nghiệm, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của iPhone của bạn. Thông thường, các bản phát hành iOS đầu tiên đều mắc một số lỗi có thể làm hao pin iPhone của bạn ngay cả khi thiết bị ở chế độ chờ. Nếu bạn cho rằng iPhone của mình đang ngốn nhiều pin hơn hoặc hết pin nhanh hơn bình thường sau khi nâng cấp lên iOS 15, thì bạn có thể khắc phục sự cố bằng các mẹo nhỏ này.

Cách khắc phục sự cố hao pin trên iPhone của bạn sau khi nâng cấp lên iOS 15

 • Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Nếu bạn muốn khắc phục sự cố ngốn pin sau khi cập nhật lên iOS 15, bạn nên xem xét việc tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền. Để làm điều đó, hãy đi tới Settings > General > Background App Refresh và sau đó nhấn vào Off .

Cách khắc phục sự cố hao pin trên iPhone của bạn sau khi nâng cấp lên iOS 15 2

 • Sử dụng 5G tự động thay vì bật 5G

5G tiêu tốn rất nhiều thời lượng pin của iPhone và một cách dễ dàng để chuyển từ điều này là chuyển sang 5G Auto. 5G Auto sẽ chỉ sử dụng 5G khi nó không làm giảm đáng kể tuổi thọ pin. Bạn có thể thay đổi các tùy chọn này bằng cách điều hướng đến Settings > Cellular >Callular Data Options > Voice and Data và chọn 5G Auto or LTE. Điều này có khả năng khắc phục sự cố tiêu hao pin sau khi cập nhật lên iOS 15 trên iPhone của bạn.

Xem thêm  Chính quyền Đức "xoá sổ" thị trường web đen lớn nhất thế giới, hàng triệu bitcoin bị thu giữ

Nếu các định vị được bật, iPhone của bạn sẽ liên tục cập nhật vị trí của iPhone, do đó tiêu tốn pin. Để khắc phục, hãy đi tới Settings > Privacy > Location Services, sau đó chuyển sang Off .

Cách khắc phục sự cố hao pin trên iPhone của bạn sau khi nâng cấp lên iOS 15 3

 • Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin của Apple trên iPhone tự hoạt động tốt nhất. Hệ thống vô hiệu hóa một số khía cạnh của thiết bị hoạt động trong nền trong khi cung cấp cho bạn tùy chọn để tiếp tục hoạt động bình thường. Nó có thể vô hiệu hóa tính năng làm mới nền, tải xuống tự động và các khía cạnh khác. Bạn có thể bật Low Power Mode từ Settings > Battery > Low Power Mode và chuyển đổi nó thành On .

 • Bật Reduce Motion của giao diện

Tính năng Reduce Motion của iOS luôn tỏ ra khá hữu ích trong việc tiết kiệm pin cho iPhone của bạn. Về cơ bản, tùy chọn này sẽ tắt các hoạt ảnh và cho phép giảm bớt căng thẳng cho thời lượng pin. Bạn có thể bật tính năng này từ Settings > Accessibility > Motion và sau đó bật Reduce Motion.

Mặc dù một số người dùng có thể thích giao diện tối hơn một cách tự nhiên, nhưng nó sẽ giúp khắc phục sự cố ngốn pin trên iOS 15. Điều này là do màn hình sẽ chỉ làm sáng các pixel trên màn hình cần thiết, phần còn lại sẽ vẫn tắt trừ khi được yêu cầu. Bạn có thể bật nó từ Settings > Display & Brightness, sau đó chọn tùy chọn Dark .

Xem thêm  Người dùng Facebook Việt Nam kêu trời vì bỗng nhiên bị khóa Messenger

Cách khắc phục sự cố hao pin trên iPhone của bạn sau khi nâng cấp lên iOS 15 4

 • Xóa các ứng dụng không dùng

Nếu bạn không sử dụng một ứng dụng nhất định, nó sẽ chỉ chiếm dung lượng. Nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trong phần phụ trợ. Hơn nữa, bạn sẽ tiết kiệm được dung lượng lưu trữ quý giá khi đang ở đó. Thực hiện việc này bằng cách đi tới Settings > General > iPhone Storage và sau đó xóa các ứng dụng bạn không sử dụng.

 • Cài đặt lại Settings

Một mẹo khác để giúp khắc phục sự cố hao pin trên iPhone của bạn sau khi cập nhật lên iOS 15 là đặt lại tất cả cài đặt. Có khả năng vấn đề nằm ở các cài đặt mà bạn không quen thuộc và do đó, bạn nên đặt lại tất cả chúng. Để làm điều đó, hãy đi tới Settings > General > Transfer or Rest iPhone > Reset và sau đó nhấn vào Reset All Settings.

Cách khắc phục sự cố hao pin trên iPhone của bạn sau khi nâng cấp lên iOS 15 5

 • Thực hiện Buộc Force Restart

Buộc khởi động lại iPhone của bạn có thể xóa lỗi và khắc phục sự cố hao pin sau khi cập nhật lên iOS 15. Nếu bạn không quen: nhấn và thả nút Tăng âm lượng , nhấn và thả nút Giảm âm lượng , nhấn và giữ nút Nguồn / Bên cho đến khi Apple logo xuất hiện trên màn hình.

 • Khôi phục iPhone như mới

Nếu không có gì khác hoạt động và vấn đề hao pin vẫn tiếp diễn, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc thiết bị của mình để xóa mọi lỗi tiềm ẩn có thể tồn tại liên tục do file bị hỏng. Sau khi bạn đặt lại iPhone, tất cả dữ liệu và cài đặt của bạn sẽ bị xóa và thiết bị của bạn sẽ hoạt động tốt như mới. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tạo bản sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bạn tiến hành bước này. Đi tới Settings > General > Transfer or Reset iPhone > Erase All Content and Settings và Cài đặt để thực hiện.

Xem thêm  Có nên lắp vè che mưa ô tô?

Cách khắc phục sự cố hao pin trên iPhone của bạn sau khi nâng cấp lên iOS 15 6

 1. Cập nhật phần mềm
 2. Cập nhật tất cả các ứng dụng
 3. Tắt cập nhật phần mềm tự động
 4. Tắt Cập nhật ứng dụng tự động

Những mẹo này sẽ khắc phục sự cố hao pin trên iPhone của bạn sau khi cập nhật lên iOS 15. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ