Trong hướng dẫn này, mnhfsẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra thông số kỹ thuật của PC trên Windows 11.

Có rất nhiều tính năng trên Windows 11 được kế thừa từ Windows 10. Tuy nhiên, Microsoft đã tinh chỉnh khá nhiều thứ mà chúng ta vẫn quen dùng. Một trong số đó là ứng dụng Settings. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ mà bạn đã từng khá dễ dàng trước đây, đừng lo lắng. Trong hướng dẫn này, mnhfsẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra thông số kỹ thuật của PC trên Windows 11.
Cách kiểm tra thông số kỹ thuật PC của bạn trên hệ thống Windows 11Để kiểm tra thông số kỹ thuật, bạn cần mở Settings. Các thông số kỹ thuật của PC cũng được tìm thấy trong ứng dụng Settings trên Windows 10. Trong Windows 11, có nhiều cách khác nhau để mở ứng dụng Settings. Mình sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp đó và bạn có thể chọn cách nào bạn thấy dễ nhất.

Bước 1: Bạn có thể mở ứng dụng Settings bằng cách nhấp vào bất kỳ cách nào sau đây:

  •  Nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh taskbar và sau đó nhấp vào bánh răng cưa Settings

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật PC của bạn trên hệ thống Windows 11 2

  • Nhấp vào biểu tượng thanh Search trên thanh taskbar và sau đó nhấp vào tùy chọn Khác . Bạn sẽ thấy ứng dụng Windows trong danh sách có thể mở rộng.

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật PC của bạn trên hệ thống Windows 11 3

  •  Đây có lẽ là cách dễ nhất để mở ứng dụng Settings, đã được tiếp tục từ Windows 10. Nhấn tổ hợp phím tắt Win + I trên bàn phím của bạn và ứng dụng Settings sẽ mở ra.

Bước 2: Sau khi ứng dụng Settings mở ra, hãy chọn tab System từ bên trái. Trong Windows 10, khi bạn mở Settings, các tùy chọn này không nằm ở khung bên trái mà ở dạng biểu tượng xếp gạch.

Xem thêm  "Search Chip' mới của Google Drive giúp bạn tinh chỉnh kết quả tìm kiếm của mình

 

Bước 3: Cuộn xuống cho đến khi bạn đến cuối. Nhấp vào About

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật PC của bạn trên hệ thống Windows 11 4

Bước 4: Sau khi thực hiện, bạn sẽ có thể thấy Device specifications và Windows Specifications.

Bước 5: Nếu bạn cần các thông số kỹ thuật này được lưu trữ ở đâu đó hoặc gửi chúng cho ai đó, bạn có thể nhấp vào nút Copy bên cạnh Device specifications và Windows specifications. Khi bạn nhấp vào nút Copy, các thông số kỹ thuật sẽ được sao chép và bạn có thể dán chúng vào vị trí mong muốn của mình bằng cách sử dụng các phím tắt để Paste ( Ctrl + V ).

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ