Hướng dẫn này sẽ giải quyết vấn đề này và chỉ cho bạn cách tắt tính năng tự động sửa lỗi trên bàn phím cảm ứng Windows 11.

Tự động sửa từ là một tính năng đặc biệt, nhưng có đôi lúc gây khó chịu cho nhiều người dùng. Nếu bạn có laptop màn hình cảm ứng và thường sử dụng bàn phím ảo, bạn có thể muốn nhanh chóng tắt tính năng tự động sửa lỗi trong . Hướng dẫn này sẽ giải quyết vấn đề này và chỉ cho bạn cách tắt tính năng tự động sửa lỗi trên bàn phím cảm ứng Windows 11.

Cách tắt tính năng tự động sửa lỗi từ bàn phím cảm ứng với Windows 11

Khi bạn nhập, tính năng tự động sửa sẽ thay đổi hoàn toàn từ đó và bạn có thể vô cùng bực bội khi biết rằng từ mình đã nhập là chính xác. Vì vậy, nếu bạn gặp phải những vấn đề này, hãy làm theo các bước đơn giản sau và tắt tính năng tự động sửa lỗi:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh taskbar. Chọn bánh răng Settings. (Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Win + I để mở ứng dụng Settings).

Cách tắt tính năng tự động sửa lỗi từ bàn phím cảm ứng với Windows 11 2

Bước 2: Sau khi ứng dụng mở ra, hãy chọn Time & language từ ngăn bên trái.

Cách tắt tính năng tự động sửa lỗi từ bàn phím cảm ứng với Windows 11 3

Bước 3: Nhấp vào Typing trong ngăn bên phải.

Cách tắt tính năng tự động sửa lỗi từ bàn phím cảm ứng với Windows 11 4

Bước 4: Bây giờ, hãy tắt công tắc chuyển đổi bên cạnh Tự động sửa các từ sai.

Cách tắt tính năng tự động sửa lỗi từ bàn phím cảm ứng với Windows 11 5

Bước THƯỞNG: Nếu bạn cũng thấy các từ được đánh dấu có vấn đề, bạn cũng có thể tắt công tắc chuyển đổi bên cạnh Đánh dấu các từ sai chính tả.

Xem thêm  Samsung chia sẻ trailer đầu tiên cho dòng Galaxy S22, xác nhận sự kiện ra mắt vào tháng 2

Nếu một lúc nào đó, bạn thay đổi ý định về tính năng tự động sửa lỗi, bạn có thể bật lại tính năng này bằng cách làm theo tất cả các bước trên nhưng ở Bước 4, hãy bật công tắc chuyển đổi sang Bật.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ