Call of Duty: Modern Warfare 3 đạt được mốc doanh thu cao trong tuần ra mắt dù cho bị đánh giá kém và chỉ trích bởi người hâm mộ.

Call of Duty: Modern Warfare 3

Phần tiếp theo liên tiếp đầu tiên của loạt game chủ yếu bị chỉ trích vì chiến dịch chơi đơn cực kỳ ngắn và tẻ nhạt, đồng thời các nhà phê bình cũng chỉ trích Modern Warfare 3 vì một số nội dung tái chế lại.

Call of Duty: Modern Warfare 3 đã đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ trong tuần ra mắt, đứng đầu bảng xếp hạng và giành lấy danh hiệu trò chơi bán chạy nhất trên Steam. Thành công thương mại ban đầu của nó đã đến bất chấp sự đón nhận kém của giới phê bình khiến Modern Warfare 3 trở thành trò chơi bị đánh giá tệ nhất trong lịch sử Call of Duty.

Phần tiếp theo liên tiếp đầu tiên của loạt game chủ yếu bị chỉ trích vì chiến dịch chơi đơn cực kỳ ngắn và tẻ nhạt, đồng thời các nhà phê bình cũng chỉ trích Modern Warfare 3 vì một số nội dung tái chế lại. Nhiều người hâm mộ cũng đã chỉ trích trò chơi vì những lý do đó và thêm những lý do khác nữa, như được nhấn mạnh bởi thực tế là điểm người dùng Metacritic của nó hiện ở mức 1,7 trên 10, trong khi các bài đánh giá ban đầu trên Steam của nó được xếp hạng “Hầu hết là tiêu cực”.

Xem thêm  Summoners War: Lost Centuria mang đến cơ chế “phản công” chuyên sâu

Tuy nhiên bằng cách nào đó Call of Duty: Modern Warfare 3 vẫn đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 11, theo GamesIndustry.biz đưa tin, trích dẫn dữ liệu mới nhất của GfK. Tựa game mới nhất của Sledgehammer đã thay thế vị trí số một của tuần trước là Super Mario Bros. Wonder, và cuối cùng bán chạy hơn những tựa game đình đám như EA Sports FC 24 và Marvel’s Spider-Man 2. Bản port PS5 của Modern Warfare 3 chiếm 72% doanh số bán hàng thực tế của nó trong ở Vương quốc Anh, trong khi phiên bản Xbox và PS4 lần lượt là 20% và 8%.

Vì GfK không ước tính cả doanh số bán hàng trên nền tảng kỹ thuật số nên bức tranh hiện tại về hiệu suất doanh thu của trò chơi ở Anh là chưa đầy đủ. Nhưng điều đó không có nghĩa là Call of Duty: Modern Warfare 3 không hoạt động tốt trên nền tảng kỹ thuật số; ngược lại, trò chơi Call of Duty mới nhất đã được liệt kê là tựa game bán chạy nhất trên Steam kể từ trước khi phát hành toàn cầu. Sự ra mắt đó diễn ra vào ngày 10 tháng 11 sau một thời gian ngắn cho phép truy cập sớm vào chiến dịch, điều này khiến cho việc Modern Warfare 3 đứng đầu bảng xếp hạng tại Vương quốc Anh của GfK trong tuần đầu càng trở nên ấn tượng hơn.

Call of Duty: Modern Warfare 3 của Sledgehammer đã thay thế vị trí số một của tuần trước là Super Mario Bros. Wonder, và cuối cùng bán chạy hơn những tựa game đình đám như EA Sports FC 24 và Marvel’s Spider-Man 2.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng thực tế trong tuần đầu tiên vẫn thấp hơn 25% so với tựa game Modern Warfare 2 năm ngoái, theo cùng một nguồn tin. Liệu sự sụt giảm đó là báo hiệu sự suy giảm tổng thể về hiệu suất doanh thu hàng năm của loạt game hay chỉ đơn thuần là do tốc độ doanh số bán trò chơi kỹ thuật số đã thay thế doanh số trò chơi thực trong những năm gần đây thì chúng ta vẫn còn phải chờ thời gian trả lời.

Xem thêm  LMHT: Người chơi đề xuất giải pháp làm lại Phong Thần Kiếm

Thành công về mặt thương mại của tựa game bắn súng mới phát hành có thể sẽ quyết định liệu Activision có xem xét lại cách tiếp cận tổng thể của mình đối với loạt game Call of Duty bằng cách mang lại cho các nhà phát triển thêm một chút không gian trống giữa các phần game hay không, giống như một số nhà phê bình và người hâm mộ đã kêu gọi. Trong khi đó, cả nhà phát hành và Sledgehammer Games đều phủ nhận tuyên bố rằng Call of Duty: Modern Warfare 3 được gấp rút thực hiện sau khi Bloomberg đưa tin rằng trò chơi được phát triển chỉ trong 16 tháng, đây là khoảng thời gian ngắn đáng kinh ngạc đối với một tựa game AAA hiện đại.

Xem thêm: Nintendo là hãng có nhiều đề cử giải thưởng nhất tại The Game Awards 2023

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ