Có thể thấy sự thành công của MU Awaken VNG không nằm ngoài dự đoán của nhiều người bởi đây sản phẩm được cả làng game Việt mong đợi trong giai đoạn cuối năm này.

https://www.youtube.com/watch?v=-LhUMwlr54U

Đặt chân vào MU Awaken VNG sáng ngày 15/11/2018 người chơi sẽ thấy thành Lorencia vô cùng rộng lớn với hàng tá dòng người đi qua đi lại. Tất cả đang hối hả xếp thành những hàng dài nhận nhiệm vụ và thực hiện chúng. Rồi những bãi quái chật kín người, khiến game thủ phải tranh nhau đến từng con quái, lối đi…v…v…Tất cả đã tái hiện lại ký ức hào hùng về MU Origin ngày nào trên di động và từng thời khiến cho không ít tay chơi phải mất ăn, mất ngủ để luyện cấp săn đồ.

Có thể thấy sự thành công của MU Awaken VNG không nằm ngoài dự đoán của nhiều người bởi đây sản phẩm được cả làng game Việt mong đợi trong giai đoạn cuối năm này. Cộng với nội tại chất lượng của mình chúng ta không quá ngạc nhiên khi tựa game này dễ dàng đánh bại mọi đối thủ trong thời điểm hiện tại và chinh phục hàng triệu con dân lục địa MU khi xưa vào tham gia.

Mặt khác MU Awaken VNG đã làm được cái điều mà bấy lâu nay chúng ta mới có thể được chứng kiến trên thể loại MMORPG PC chứ đừng nói là trên tựa mobile. Đó là cảnh đất chật người đông, đến con rồng con cũng chẳng có mà đánh; rồi cảnh từng người phải xếp hàng chờ đến lượt mình đánh quái thể hoàn thành nhiệm vụ; hay họ háo hức hét lên khi nhận được những món đồ quý hiếm hay cảnh hò hét nhau trên kênh chat Bang để đi săn boss, đi chiến trường, đi hoạt động tranh đấu…v…v…

Xem thêm  Google thử nghiệm tính năng chơi game mới

Thậm chí kênh chat của MU Awaken VNG cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết với những lời gọi kết bạn, lập Guild hoặc rủ nhau đi phụ bản hoạt động. Cho đến từng khung hình bản đồ cho đến lời thoại của nhân vật, rồi từng đòn xuất chiêu mãn nhãn hay hiệu ứng lấp lánh của món trang bị…Tất cả những hình ảnh khó phai trong game MU Origin trước kia giờ lại một lần nữa hiện hữu rõ mồn một trong giao diện của MU Awaken VNG.

Và việc của bạn giờ là chỉ cần chạm, vuốt vào màn hình chiếc điện thoại là như được quay trở lại tuổi thơ, của cái thời cày MU thâu đếm suốt sáng, rồi những khoảng khắc vui mừng khôn xiết khi nhặt được những món đồ, nguyên liệu quý trong game. Đó là tình trạng sôi nổi đang diễn ra bên trong game còn bên ngoài game thì sự việc cũng không kém phần cuồng nhiệt. Đó là việc người người nhốn nháo đi tìm các hướng dẫn trải nghiệm game, những mẹo gia tăng lực chiến hay cách luyện cấp săn đồ nhanh chóng cũng xuất hiện tràn lan câu hỏi trên kênh fanpage hay group của trò chơi trong mấy ngày vừa qua.

Có thể nói MU Awaken VNG đã thừa hưởng và tiếp nối một cách toàn diện lối chơi của MU Origin từ hệ thống nhân vật, trang bị, boss, đến kiểu train quái luyện cấp, đi phụ bản…Thậm chí NSX Webzen đã tập trung mạnh vào hệ thống Guild (bang hội), cơ chế phát triển nhân vật chuyên sâu, các hoạt động diễn ra hàng giờ, hệ thống giao dịch vật phẩm tự do và cơ chế PK combo skill đặc trưng của MU để mang đến một trải nghiệm thỏa mãn nhất cho người chơi.

Xem thêm  Jujutsu Kaisen và Spy x Family vẫn là hai manga bán chạy nhất ở thời điểm hiện tại

Còn xét về các hoạt động diễn ra theo giờ, tuần thì MU Awaken VNG có phần tối ưu hơn bản MU Origin để tránh việc người chơi mạnh có cơ hội ức hiếp kẻ yếu trong game. Theo đó hệ thống sẽ tự động cân đối và đưa ra các yêu cầu phù hợp với cấp độ, chiến lực của người chơi khi tham gia vào các phó bản. Đặc biệt trong đó có 2 hoạt động kinh điển là Blood Castle và Devil Square sẽ được vận hành y hệt nguyên tắc cũ. Lúc này thời gian mở cửa sẽ xoay tua liên tục theo các mốc giờ trải dài trong ngày và người chơi cần có vé mới được tham gia vào cửa.

Đồng thời cơ hội sở hữu vật phẩm quý hiếm luôn chia đều cho tất cả khi game áp dụng mô thức rớt đồ ngẫu nhiên khi đánh quái thường chứ không chỉ tính riêng boss như các game mobile online nhập vai truyền thống thường áp dụng. Nói chung khi đến với MU Awaken VNG thì đảm bảo người chơi không thể ngừng nghỉ khám phá những điều mới lạ, thú vị trong game.

Bên cạnh đó nhịp độ trải nghiệm của MU Awaken VNG có phần khá chậm rãi sau vài giờ cày kéo vui chơi thả phanh thì về sau nhân vật của bạn gần như bị kẹt cứng ở ngưỡng cấp 160 và lúc này công việc cắm bãi luyện cấp nhặt đồ là cực kỳ quan trọng. Nó vừa góp phần cho bạn sống lại cảm giác chơi MU Origin trước đây vừa thêm phần hồi hộp không kém khi các nguyên liệu, vật phẩm quý như ngọc Soul, Bless, Chaos…cũng có thể rớt ra từ quái ngoại cảnh.

Xem thêm  Những điểm đặc sắc không đâu có ngoại trừ ở Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online!!!

Hấp dẫn hơn cả là khả năng giao dịch trực tiếp giữa các người chơi với nhau đã được MU Awaken VNG áp dụng. Điều này nhằm mang đến cơ hội làm giàu và thỏa sức trao đổi buôn bán vật phẩm ảo giữa các tay chơi với nhau. Tất nhiên chỉ có đồ không khóa mới được giao dịch và phần lớn chúng đều rớt ra từ công năng chế đồ, những hoạt động sự kiện, săn boss diễn ra hàng giờ trong game.

Tựu chung với những gì đã thể hiện trong buổi đầu ra mắt làng game Việt thì có thể nói MU Awaken VNG đang sở hữu cho mình một cộng đồng đam mê và tâm huyết chơi game MU đông vui bậc nhất làng game Việt. Cộng thêm khoản hiệu quả hình ảnh 3D đẹp mắt, giao diện gọn gàng, thao tác trải nghiệm mượt mà trên nền tảng di động thì MU Awaken VNG cũng đáng để bạn thử qua dù chỉ một lần rồi đấy!

Trang chủ http://mua.zing.vn
Fanpage https://www.facebook.com/mua.zing.vn


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ