Khi bạn bất ngờ bị một người lạ tag tên hay nhắc đến thì hãy cẩn thận, đó có thể là một chiêu trò lừa đảo của những kẻ xấu nhằm chiếm đoạt tài khoản Facebook của bạn.

Trong những ngày vừa qua thì rất nhiều người dùng Facebook thường gặp phải tình trạng bản thân bỗng dưng được gắn thẻ hay nhắc đến trong một bài viết của ai đó, thông thường là những người lạ không hề có trong danh sách bạn bè của mình. Khi mở thông tin ra thì hầu hết những bài viết đó đều là những thông tin đậm tính giật gân, tạo sự tò mò cho người xem.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Facebook khi bị người lạ tag hay nhắc đến

Điển hình nhất người dùng Facebook sẽ được tag vào những bài viết có nội dung như:

  • “yên nghỉ nha mày, mọi người sẽ nhớ về mày. Ai quen N đi qua thắp cho nó nén hương” như một người quen vừa mới mất, kèm theo đó là một đường link bản tin nói về một vụ tai nạn giao thông.
  •  “Lộ clip 20 phút của N, hotgirl Trung Quốc cực nóng” kèm theo đó là một hình minh họa, kèm theo đó là một đường dẫn trông như để đến nơi lưu trữ video được giới thiệu.

Hầu hết mọi người ngay sau khi xem đều có tâm lý sợ bản thân bị lừa, đồng thời cảm thấy tò mò về những thông tin trong bài viết ấy. Một số người đã bấm vào những đường link trên đã không đến được một trang tin nào cả, thay vào đó là một website yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản Facebook của mình với lý do những nội dung này mang tính 18+, máu me hay bạo lực….

Xem thêm  Chiếc scooter điện 'made in Japan' này có thể gập gọn đúng bằng tờ A4, nặng chỉ 4,5 kg - về Việt Nam chắc chắc gây bão

Nếu như bất kì người dùng nào đăng nhập tài khoản của mình vào website đó sẽ nhanh chóng bị kẻ gian chiếm đoạt tài khoản gần như ngay lập tức.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Facebook khi bị người lạ tag hay nhắc đến 2

Điều này cũng khiến cho không ít người dùng Facebook cảm thấy vô cùng khó chịu khi bản thân bị gắn thẻ vào rất nhiều những bài viết khác nhau với nội dung mang tính lừa đảo nhưng phía Facebook vẫn chưa có bất kì động thái nào để ngăn chặn vấn đề này cả.

Ngoài ra thì nhiều cư dân mạng cũng khuyến cáo mọi người rằng không nên tin vào những tin tức chưa được chứng thực hay không có thông tin nguồn gốc rõ ràng. Trước khi nhấn vào một đường link nào cần phải kiểm tra rõ tình hình và nếu có yêu cầu đăng nhập thì tuyệt đối không nên điền thông tin cá nhân của mình, tránh trở thành nạn nhân của những tội phạm mạng.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ