Nhiều tuyến cáp dưới biển ở miền nam nước Pháp đã bị cắt chỉ trong một đêm, khiến việc truy cập Internet trên toàn cầu bị ảnh hưởng. Hiện các kỹ sư đã sửa chữa một số vị trí bị hỏng và nhiều cuộc điều tra nguyên nhân vẫn đang được diễn ra. 

Vào đêm qua, một sự cố nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tuyến cáp dưới biển ở miền nam nước Pháp, khiến kết nối bị chậm và mật kết nối internet trên diện rộng. Ít nhất ba sợi cáp quang đã bị đứt, khiến người dùng ở Châu Âu, Châu Á và Mỹ truy cập Internet chậm hơn. Các kỹ sư của công ty đám mây đã nhanh chóng sửa chữa kịp thời.

Cáp biển châu Âu bị đứt, việc truy cập Internet trên toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Theo báo cáo của công ty bảo mật đám mây Zscaler, sự cố hỏng cáp dẫn đến việc truy cập trang web hoặc ứng dụng liên quan bị chậm, thậm chí là mất kết nối. Công ty đã xác định ba tuyến cáp bị đứt là: Marseille-Lyon, Marseille-MilanoMarseille-Barcelona. Zscaler đã thực hiện các điều chỉnh định tuyến đối với lưu lượng truy cập internet nếu có thể để giảm thiểu hậu quả. Tuy nhiên, một vài hoạt động vẫn gặp vẫn bị gián đoạn hoặc chậm bởi sự cố ngoài ý muốn trên.

Sau đó, Zscaler xác nhận rằng các kỹ sư đã sửa một trong các tuyến bị ảnh hưởng khiến truy cập trang web hoặc ứng dụng liên quan bị chậm, thậm chí là mất kết nối. Các tuyến còn lại (có thể là Marseille-MilanoMarseille-Barcelona) đã được xác nhận là đã bị cắt thông qua thử nghiệm cáp quang trực tiếp. Tuy nhiên, các hoạt động tìm kiếm để tìm ra những điểm hư hỏng trong tuyến cáp dưới biển vẫn đang được tiến hành.

Xem thêm  Render của iPhone 13 Pro dựa trên rò rỉ; Thiết kế cạnh phẳng với màu đen mờ đẹp mắt

Cáp biển châu Âu bị đứt, việc truy cập Internet trên toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng

BBC cũng đưa tin rằng một tuyến cáp dưới biển nối quần đảo Shetland với Scotland bị hư hại cùng thời điểm với sự cố Nam Pháp. Sự đổ vỡ khiến Shetlands bị cô lập với phần còn lại của thế giới. Sự cố cắt Shetland xảy ra trong khi các kỹ thuật viên vẫn đang làm việc để khôi phục một tuyến cáp khác nối Quần đảo Faroe với Shetland đã bị đứt cách đây một tuần.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ