CD Projekt RED đã hoàn thành việc chuộc lỗi của mình và sẽ chuyển sang tập trung các dự án nổi bật khác mà game thủ đang háo hức chờ đợi.

CD Projekt RED

Lần ra mắt rất được mong đợi của Cyberpunk 2077 vào năm 2020 đã trở thành một thảm họa mà mọi game thủ đều khắc sâu vào trí nhớ, nhưng cuối cùng nó đã hoàn thành phần chuộc lỗi.

Với việc phát hành Bản cập nhật 2.1 vào ngày 5 tháng 12, nhà phát triển CD Projekt RED đã chính thức hoàn thành trò chơi nhập vai hành động viễn tưởng Cyberpunk 2077. Lần ra mắt rất được mong đợi của trò chơi vào năm 2020 đã trở thành một thảm họa mà mọi game thủ đều khắc sâu vào trí nhớ, với tựa game xuất hiện vô số lỗi cũng như các vấn đề về đồ họa và hiệu suất đã gây thiệt hại lớn cho trò chơi. Danh tiếng xấu khi đó của nhà phát triển Ba Lan thậm chí đã khiến cổ phiếu của họ sụt giảm. Mặc dù vậy, Cyberpunk 2077 vẫn là trò chơi kỹ thuật số ra mắt lớn nhất mọi thời đại và ngoài các vấn đề kỹ thuật, trò chơi chủ yếu vẫn nhận được phản hồi tích cực.

Cho đến khi Cyberpunk 2077 ra mắt, CD Projekt RED đã tạo được danh tiếng là đối tượng được game thủ và nhiều người hâm mộ ủng hộ công ty, điều đó đã khiến thiệt hại càng lớn hơn nhưng cũng là thứ mấu chốt để xoay chuyển tình thế. Và studio đã làm được điều đó trong ba năm kể từ khi phát hành trò chơi, bằng cách liên tục phát hành các bản vá lỗi và bản cập nhật cùng với Phantom Liberty DLC được đón nhận nồng nhiệt. Và Bản cập nhật 2.1 của Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ mang đến một loạt thay đổi cuối cùng về chất lượng và các tính năng gameplay cho tựa game nhập vai này.

Xem thêm  Đối đầu với SofM, Thầy Giáo Ba phá kỷ lục trong quá khứ với KDA 0/20/5 – TrangGame.Net

Sau khi thông báo về bản cập nhật, Giám đốc cộng đồng Marcin Momot tuyên bố rằng CDPR “vẫn còn có thêm một bản vá… trong tay của chúng tôi”. Và hóa ra ngày 5 tháng 12 thực sự sẽ là một ngày trọng đại đối với Cyberpunk 2077. Nó không chỉ đánh dấu việc phát hành Bản cập nhật 2.1 mà còn đánh dấu sự kết thúc một câu chuyện chuộc lỗi kéo dài ba năm của trò chơi. Nhà phát triển đã xác nhận với IGN rằng bản cập nhật này “là bản cập nhật lớn cuối cùng”. Sau đó, studio game sẽ chuyển sự tập trung sang các dự án khác.

Giám đốc cộng đồng Marcin Momot tuyên bố trên X rằng Bản cập nhật 2.1 sẽ là bản cập nhật cuối cùng cho Cyberpunk 2077.

Quá trình phát triển trò chơi tiếp theo trong loạt game The Witcher hay cụ thể hơn là Project Polaris đang được đẩy mạnh, theo một báo cáo tài chính được công bố gần đây. Dự án hiện là trọng tâm chính của nhà phát triển, với gần một nửa số nhân viên của họ đang làm việc cho nó tính đến ngày 31 tháng 10. Trò chơi dự kiến ​​sẽ là phần đầu tiên trong bộ ba phần game mới lấy bối cảnh vũ trụ The Witcher và sẽ không tập trung vào cuộc phiêu lưu của Geralt, thợ săn quái vật quen thuộc được nhiều game thủ yêu mến nữa.

Đây cũng sẽ là trò chơi đầu tiên được phát triển bằng Unreal Engine cho CDPR và vì lý do này, Giám đốc điều hành Adam Kiciński đã tuyên bố vào năm 2022 rằng ít nhất ba năm nữa mới phát hành trò chơi này cho game thủ thưởng thức. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Cấp cao ban Phát triển Kinh doanh Michał Nowakowski lưu ý rằng con số có thể sẽ gần hơn với bốn hoặc năm năm, nếu các dự án phát triển trước đó của công ty vẫn tiếp tục diễn ra.

Xem thêm  Chiến Trường Viêm Hoàng – nơi phân đua cao thấp trong Tiên Hiệp Tiền Truyện mobile

Và những game thủ hâm mộ phiên bản Night City của CDPR cũng nên vui mừng khi biết rằng phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 cũng đã được thực hiện, mặc dù vẫn chưa rõ chính xác ở giai đoạn phát triển nào. Dự án có tên mã là Orion, phần tiếp theo của tương lai sẽ nhằm mục đích phát triển dựa trên những gì đã có trong Cyberpunk 2077, đồng thời biến nó thành một “trải nghiệm nhập vai hoàn toàn và mạch lạc”. Sự phát triển này sẽ lặp lại những cải tiến về lối chơi mà The Witcher 2 và 3 đưa ra so với trò chơi gốc.

Xem thêm: The Witcher 4 có thể có sự xuất hiện trở lại của Geralt

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ