CD Projekt RED đã có những dộng thái đầy hứa hẹn về The Witcher 4 khi tăng cường phát triển vào dự án rất được mong đợi của công ty.

 The Witcher 4

Phần thứ tư trong loạt game RPG The Witcher sẽ được làm bởi Unreal Engine 5.

CD Projekt RED đã đem đến một số thông tin cập nhật trạng thái mới về The Witcher 4, tiết lộ rằng gần một nửa số nhà phát triển của công ty hiện đang làm việc trên phần game tiếp theo rất được mong đợi này. Ban đầu công ty xác nhận rằng trò chơi The Witcher mới đã được bắt đầu phát triển vào tháng 3 năm 2022.

Mặc dù CDPR đã chia sẻ rất ít thông tin quý giá cho game thủ về dự án kể từ đó, nhưng một điều quan trọng mà studio đã nói là phần thứ tư trong loạt game RPG của họ sẽ được làm bởi Unreal Engine 5, giống như phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 sắp ra mắt. Công ty cũng tiết lộ rằng The Witcher 4 có tên mã là Project Polaris và thực tế sẽ không có con số nào trong tên chính thức của nó.

Khoảng 20 tháng sau xác nhận ban đầu, Project Polaris hiện đã trở thành trọng tâm phát triển chính của CDPR. Theo báo cáo tài chính hợp nhất của công ty trong quý 3 năm tài chính 2023, gần một nửa số nhân viên của công ty đang làm việc trên The Witcher 4 tính đến ngày 31 tháng 10.

Dữ liệu cho thấy The Witcher 4 đang là trọng tâm phát triển của công ty.

Trở lại thời điểm CDPR sa thải khoảng 100 nhân viên vào tháng 7, họ mô tả các biện pháp tiết kiệm chi phí đó ảnh hưởng đến khoảng 9% nhân viên của mình, khiến tổng số nhân viên của họ sẽ rơi vào khoảng 1.000 sau khi cắt giảm. Dữ liệu LinkedIn được công bố công khai chỉ ra rằng lực lượng lao động toàn cầu của họ đã tăng lên trong thời gian đó, lên tới khoảng 1.200 người tính đến cuối tháng 11. Dựa trên hai điểm dữ liệu đó, có vẻ như có ít nhất khoảng hơn 400 người hiện đang làm việc trên The Witcher 4.

Xem thêm  Đấu Trường Chân Lý – CKTG ngày 1: SVM YBY1 lọt top 8, NCC gặp khó sau 2 trận đầu

Báo cáo tài chính mới nhất của CDPR cũng tiết lộ rằng khoảng một phần ba lực lượng lao động của công ty vẫn đang hỗ trợ Cyberpunk 2077. Tuy nhiên, toàn bộ nhóm đó hiện được đánh dấu là “đang chuyển giao”, với nhiều người trong số họ dự kiến ​​sẽ tham gia Project Polaris. Mặc dù phần thứ tư trong loạt game RPG được giới phê bình đánh giá cao không phải là trò chơi mới duy nhất mà CDPR hiện đang thực hiện, nhưng bản cập nhật trạng thái này là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy The Witcher 4 sẽ là tựa game đầu tiên trong số đó được tung ra thị trường. Trước đây, công ty phải mất ít nhất ba năm để đi từ giai đoạn sản xuất chính thức đến khi phát hành, dù cho chu kỳ phát triển game AAA gần đây đã dài hơn.

Nhưng ít nhất thì theo thông tin cập nhật năm 2022 từ CDPR cho thấy The Witcher 4 vẫn có thể được tung ra thị trường sớm nhất là vào cuối năm 2025. Việc hàng trăm nhà phát triển hiện được xác nhận đang làm việc trong dự án sẽ làm tăng cơ hội đạt được thời điểm phát hành đó. Bản thân trò chơi trước đây được mô tả là phần game mở đầu của bộ ba tựa game The Witcher thứ hai mà CDPR dự định phát hành trong khoảng thời gian sáu năm. Công ty hiện cũng đang làm việc trên một IP gốc mới, phiên bản làm lại của The Witcher năm 2007 và một trò chơi nhiều người chơi lấy bối cảnh vũ trụ The Witcher, cùng với các dự án khác, các game thủ hãy cùng đón chờ thông tin thêm từ nhà phát triển này nhé.

Xem thêm  Yulgang Hiệp Khách xây hẳn máy chủ mới để game thủ trốn Covid, lại còn cho nhiều ưu đãi hấp dẫn

Xem thêm: EA sẽ cho phép game thủ lồng tiếng cho nhân vật của chính mình trong các trò chơi tương lai?

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ