Những trò chơi NFT hay blockchain đang được xem là xu hướng mới của ngành công nghiệp trò chơi điện tử

Trong một nhận định mới nhất của Andrew Wilson – CEO của EA đã đưa ra nhận định rằng những tựa game NFT hay những game  “play to earn” sẽ trở thành tương lai của ngành công nghiệp game, cho phép game thủ kiếm tiền trong khi đang chơi game. Tuy hiên vị CEO này cũng không quên bổ sung rằng “hiện tại vẫn còn quá sớm để chúng ta có thể làm quen với phương thức hoạt động của nó”

CEO của EA khẳng định blockchain hay NFT sẽ là tương lai của ngành công nghiệp game

Trong buổi họp với cổ đông thì ông Wilson đã cho biết rằng: “Tôi nghĩ trong bối cảnh game chúng ta đã tạo và những dịch vụ trực tuyến ta đang duy trì, những nội dung số mang tính sưu tầm sẽ đóng vai trò lớn trong tương lai. Vậy nên, vẫn còn quá sớm để khẳng định, nhưng tôi nghĩ ta đang ở vị thế thuận lợi, và sẽ chờ những thứ sáng tạo hơn, cải tiến hơn khi tiếp tục tiến về phía trước”.

EA hiện vẫn chưa chính thức công bố về bất kì trò chơi nào của hãng có hình thức “play-to-earn”, khi mà theo như lẽ thường thì trò chơi này sẽ yêu cầu game thủ phải trả phí (thông thường là việc thanh toán bằng tiền kỹ thuật số) để được cấp phép tham gia và nhận vật phẩm trong thế giới ảo. Giá cả của từng giao dịch sẽ tùy thuộc vào độ hiếm của chúng, thậm chí có những món đồ ảo sẽ có giá trị cao gấp nhiều lần so với chi phí mà người chơi bỏ ra.

Xem thêm  Phát hiện chấn động ở mặt tối Mặt Trăng: Cấu trúc y hệt ở Trái Đất

Những ngày gần đây thì các bài tuyển dụng của EA đều chứa những từ khóa như “NFT” hay “blockchain” và điều này cũng phần nào minh chứng rằng EA đang muốn tìm ra giải pháp ứng cho cách chơi mới mẻ này.

CEO của EA khẳng định blockchain hay NFT sẽ là tương lai của ngành công nghiệp game 2

Vào đầu tuần này thì Ubisoft cũng đã công bố kế hoạch phát triển game blockchain khi mà CEO Yves Guillemot đã gọi những tựa game “blockchain” như một cuộc cách mạng của ngành game, đồng thời cũng thể hiện mong muốn biến Ubisoft trở thành một “thành tố mấu chốt” của xu hướng game mới mẻ này.

Dù là một thể loại game có tiềm năng nhưng phía Valve lại không thật sự ủng hộ chúng khi cấm toàn bộ những tựa game NFT hay sử dụng công nghệ Blockchain xuất hiện trên Steam, còn Epic Games lại đón nhận sự thay đổi của công nghệ chơi game mới.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ